Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Những dấu hiệu ung thư buồng trứng thường gặp

Những dấu hiệu ung thư buồng trứng thường gặp

Dấu hiệu ung thư buồng trứng thường khó nhận biết sớm, do các dấu hiệu thường mơ hồ và có thể nhầm lẫn với các bệnh khác như hội chứng ruột kích thích, nhiễm trùng đường tiết niệu, vv… Dấu hiệu ung thư buồng trứng thường gặp bao gồm: đau vùng chậu, kinh nguyệt bị xáo trộn, đau khi quan hệ tình dục, đi tiểu thường xuyên, vv…
Dấu hiệu ung thư buồng trứng thường khá giống với các điều kiện bệnh lý khác không phải ung thư, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích, nhiễm trùng đường tiết niệu, stress, vv… Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình có những dấu hiệu dưới đây, kéo dài trên 3 tuần, đặc biệt nếu bạn trên 50 tuổi, hoặc có tiền sử gia đình mạnh mẽ đối với bệnh ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng, đừng chần chừ nữa, hãy tới bệnh viện để khám ngay. Rất có thể đó là những dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng, và phát hiện sớm luôn mang lại nhiều cơ hội hỗ trợ điều trị thành công hơn.
Những dấu hiệu ung thư buồng trứng bao gồm:
1. Đau vùng chậu

Dấu hiệu ung thư buồng trứng

Khối u buồng trứng có thể gây ra những cơn đau, khó chịu ở vùng xương chậu hoặc trong bụng.

2. Táo bón và thay đổi thói quen ruột

dau-hieu-ung-thu-buong-trung (2)

Những thay đổi về tiêu hóa kéo dài bao gồm táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, buồn nôn có thể liên quan tới ung thư buồng trứng.

3. Đau lưng dưới

dau-hieu-ung-thu-buong-trung (4)

Đau lưng dưới tỏa tới khu vực xương chậu là một trong những dấu hiệu ung thư buồng trứng bạn không nên bỏ qua.

4. Mất cảm giác ngon miệng giảm cân

dau-hieu-ung-thu-buong-trung (1)

Giảm sự thèm ăn, giảm cân không rõ nguyên nhân có thể là dấu hiệu ung thư buồng trứng, do đó, người bệnh cần đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân.

5. Đi tiểu khẩn cấp hoặc thường xuyên

dau-hieu-ung-thu-buong-trung (6)

Đi tiểu thường xuyên, khó kiểm soát có thể là do suy yếu cơ bắp vùng chậu hay nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc ung thư buồng trứng. Điều quan trọng là bạn cần đi khám ngay để được hỗ trợ điều trị phù hợp.

6. Đau khi quan hệ tình dục

dau-hieu-ung-thu-buong-trung (3)

Dấu hiệu này thường xảy ra ở giai đoạn tiến triển của bệnh ung thư buồng trứng. Người bệnh thường cảm thấy đau ở bên phải hay bên trái của khung xương chậu khi quan hệ tình dục.

7. Bụng đầy hơi

dau-hieu-ung-thu-buong-trung (5)

Sưng bụng hoặc đầy hơi là dấu hiệu ung thư buồng trứng thường gặp. Bệnh càng phát triển thì triệu chứng trướng bụng, đầy hơi càng nặng hơn.

Nhằm phục vụ cho nhu cầu khám, tầm soát ung thư buồng trứng, Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị hệ thống thiết bị y khoa hiện đại, giúp cho việc chẩn đoán bệnh chính xác và nhanh chóng. Khi có nghi ngờ các dấu hiệu ung thư buồng trứng, người bệnh được tư vấn với đội ngũ bác sĩ hỗ trợ điều trị ung thư từ Singapore.
Để đặt lịch khám, hoặc tư vấn hỗ trợ điều trị ung thư, bạn vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0936 388 288 để được hỗ trợ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital