Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Dấu hiệu sớm của ung thư phổi không thể bỏ qua

Dấu hiệu sớm của ung thư phổi không thể bỏ qua

Việc phát hiện sớm ung thư phổi giúp tăng tỉ lệ điều trị thành công, đem lại cơ hội sống cho người bệnh. Dưới đây là những dấu hiệu sớm của ung thư phổi mà bạn đọc không nên bỏ qua.

Theo thống kê, khoảng 70% trường hợp ung thư phổi có ho, tức ngực. Khi ung thư ở đỉnh phổi đã xâm lấn hệ thần kinh giao cảm, có thể sụp mi, sa mí mắt, đồng tử co lại, lõm mắt.

Dấu hiệu sớm của ung thư phổi

Thở nặng nhọc

Khó thở hoặc thở khò khè  khi đi/ chạy lên cầu thang trong khi trước đây bạn không bị như vậy thì bạn nên nói chuyện với bác sĩ sớm. Bởi đây có thể là những dấu hiệu của ung thư phổi.

dau hieu ung thu phoi

Thở nặng nhọc là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi

Đau ngực

Một triệu chứng điển hình của ung thư phổi là đau ngực, nhất là khi bạn cảm thấy đau sâu trong phổi mỗi khi nhấc một cái gì đó, khi bạn ho hoặc cười. Ngoài ra, dấu hiệu đau dai dẳng trong ngực mà không hết sau một thời gian dài cũng có thể là một biểu hiện của bệnh ung thư phổi mà bạn cần chú ý.

Đau tay và các ngón tay

Bệnh nhân ung thư phổi thường có dấu hiệu: đau và mỏi ở các ngón tay, da của lòng bàn tay trở nên dày và có màu trắng với nếp nhăn…

dau-hieu-ung-thu-phoi

Bệnh nhân ung thư phổi thường có dấu hiệu đau và mỏi ở các ngón tay

Ho nhiều

Ho dai dẳng dẫn đến khàn giọng, tình trạng khàn giọng kéo dài vài tuần không khỏi… có thể là do vấn đề ở phổi gây ra, ví dụ như viêm phổi, nhiễm trùng phổi hoặc ung thư phổi.

Giảm cân nhanh chóng không rõ nguyên nhân

Giảm cân đột ngột mà không rõ nguyên nhân, không liên quan đến việc bạn đã cắt giảm calo hoặc tập thể dục… thì bạn nên cảnh giác bởi đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

Đờm có lẫn máu

Ho ra đờm có lẫn máu không bao giờ là dấu hiệu tốt có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư phổi hoặc một bệnh nghiêm trọng nào đó trong cơ thể bạn.

dau hieu ung thu phoi

Ho ra đờm có lẫn máu không bao giờ là dấu hiệu tốt có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư phổi

Thường xuyên bị nhiễm trùng

Ung thư phổi có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng ảnh hưởng đến đường hô hấp và dẫn đến các bệnh như viêm phế quản hoặc các bệnh nhiễm trùng mãn tính khác hoặc ung thư phổi.

Bệnh nhân cần được khám lâm sàng một cách tỉ mỉ, đối với các bệnh nhân đã biết rõ hoặc nghi ngờ ung thư phổi vì những biểu hiện đa dạng của diễn tiến tại chỗ – tại vùng và di căn xa.

Để đăng ký khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan