Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh thần kinh » Dấu hiệu nhận biết thiếu máu não

Dấu hiệu nhận biết thiếu máu não

Thiếu máu não là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não, do đó phát hiện sớm các dấu hiệu nhận biết thiếu máu não và điều trị kịp thời giúp  ngăn ngừa tai biến
Thiếu máu não không chỉ cơ thể mệt mỏi nặng, hay bị ngất, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, đây còn là nguyên nhân gây tổn thương thần kinh, rối loạn nhịp tim, thậm chí có thể dẫn đến suy tim, đột quỵ. Đặc biệt, thiếu máu não với phụ nữ có thai  có thể gây sẩy thai, đẻ non hoặc trẻ sinh ra không được khỏe mạnh.

dau-hieu-nhan-biet-thieu-mau-nao

Thiếu máu não là bệnh lý phổ biến có thể gặp ở mọi lứa tuổi

Do đó, cần sớm nhận biết dấu hiệu thiếu máu não để kịp thời điều trị

1. Những dấu hiệu thiếu máu não

Đau đầu kéo dài: Triệu chứng này xuất hiện sớm nhất và thường gặp nhất trong thiếu máu não. Ban đầu, người bệnh có thể bị đau nhói một vùng cố định, sau đó cơn đau sẽ lan ra khắp đầu, kèm theo cảm giác nặng đầu, nhất là khi di chuyển, suy nghĩ nhiều hoặc lúc mới ngủ dậy.

dau-hieu-nhan-biet-thieu-mau-nao.jpg2

Hoa mắt, chóng mặt là dấu hiệu thường gặp ở người thiếu máu não

Đi lại khó khăn: đây là dấu hiệu nhân biết thiếu máu não khá phổ biến, phần lớn bệnh nhân thiếu máu não đều mắc phải triệu chứng này, cảm giác đi không vững, thậm chí đứng không vững, lúc này người bệnh cần tựa vào điểm chắc chắn hoặc nghỉ ngơi tránh để mất thăng bằng, dễ bị ngã ra đằng sau.
Mất ngủ, hoa mắt, chóng mặt: đây là những dấu hiệu thường gặp, người bệnh thường xuyên cảm thấy đau đầu chóng mặt, mất ngủ thường xuyên, trạng thái thức dậy mệt mỏi, không muốn làm việc.

2. Giải pháp cho người bệnh thiếu máu não

Đối với những bệnh nhân thiếu máu não, để có thể duy trì đầy đủ lượng máu lên não, người bệnh cần bổ sung các nguyên tố vi lượng như vitamin, sắt có trong các thực phẩm thịt, gan, trứng, sữa, vừng…

dau-hieu-nhan-biet-thieu-mau-nao.jpg3

Thiếu máu não có thể gây ảnh hưởng tới sinh hoạt cũng như hiệu quả công việc

Ngoài ra, cần luyện tập thường xuyên như dưỡng sinh, yoga, đi bộ hoặc tập thái cực quyền giúp cung cấp thêm dưỡng khí cho não cũng như toàn thân.
Tuy nhiên, khi triệu chứng thiếu máu não kéo dài mà không thuyên giảm, tốt nhất người bệnh nên đi khám chuyên khoa và điều trị dứt điểm theo chỉ định của bá sĩ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital