Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Dấu hiệu cảnh báo ung thư não

Dấu hiệu cảnh báo ung thư não

Ung thư não là bệnh ung thư nguy hiểm, phát triển âm thầm và tiến triển, xâm lấn rất nhanh. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo ung thư não bạn không thể bỏ qua.

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư não

Buồn nôn và nôn

Khối u ở não có thể khiến áp lực gia tăng trong não. Từ đó, dẫn tới hiện tượng buồn nôn và nôn, đi kèm với triệu chứng hoa mắt, chóng mặt. Khi có dấu hiệu này, bạn cần đi khám ngay.

Tình trạng khó chịu ở dạ dày, hay buồn nôn không rõ lý do có thể là một dấu hiệu cảnh báo bạn đang có khối u não ác tính

Mờ mắt

Bệnh nhân ung thư não thường cho biết, họ thấy nhìn mờ, không rõ hình ảnh xa gần và ngày càng gia tăng theo chiều hướng xấu, kể cả đeo kính cũng không cải thiện được tầm nhìn. Theo các bác sĩ Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, khối u ở não gần dây thần kinh thị giác có thể ảnh hưởng lớn tới thị lực.
Đau, nhức đầu
Tần suất và cường độ các cơn nhức đầu của các bệnh nhân ung thư não thường tăng lên theo thời gian. Đây cũng là triệu chứng khá phổ biến của ung thư não.

Nếu chỉ là một cơn nhức đầu thông thường do vừa đi nắng về và nhanh chóng biến mất thì bạn không cần quá lo lắng.

Khó đi bộ

Khối u của những tế bào ung thư mà hình thành trong não có thể điều khiển các kỹ năng vận động, từ đó gây ảnh hưởng lớn tới khả năng phối hợp, vận động và giữ thăng bằng của cơ thể. Chính điều này gây cản trở và khiến bạn gặp khó khăn khi đi bộ trên đường.

Hay quên

Một trong những triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư não là tình trạng hay quên, khó tập trung. Nếu thấy có dấu hiệu này, kèm theo các biểu hiện kể trên, bạn nên thăm khám sớm.

dấu hiệu ung thư não

Một trong những triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư não là tình trạng hay quên, khó tập trung

Động kinh đột ngột

Hiện tượng động kinh có thể là một dấu hiệu cảnh báo những khối u não đang phát triển, Do đó, ngay khi thấy những cơn động kinh xuất hiện đột ngột thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ có phải do ung thư não hay không, từ đó có hướng điều trị đúng và kịp thời.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital