Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối có thể thay đổi ở mỗi người, thường phụ thuộc vào các bộ phận trong cơ thể bị ảnh hưởng bởi ung thư. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu cụ thể vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Đau bụng hoặc các triệu chứng tiêu hóa khác khá phổ biến ở bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn cuối. Các dấu hiệu này có thể phát sinh từ chính bệnh ung thư hoặc do tác dụng phụ của xạ trị, phẫu thuật trước đó, các loại thuốc hoặc hóa trị liệu giảm nhẹ.

Cụ thể, các dấu hiệu ung thư đại tràng giai đoạn cuối thường là:

1. Triệu chứng khối u

Ung thư đại tràng ở giai đoạn nặng có thể gây tắc nghẽn ruột, thay đổi thói quen tiểu tiện, táo bón, tiêu chảy, máu trong phân. Nếu tắc nghẽn nghiêm trọng, bệnh nhân sẽ đau bụng dữ dội, buồn nôn và nôn.

Dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Ung thư đại tràng ở giai đoạn cuối có thể gây tắc nghẽn ruột

2. Tác dụng phụ của hóa trị liệu

Với ung thư đại tràng giai đoạn tiến triển, hóa trị liệu được áp dụng nhằm giảm nhẹ triệu chứng. Liệu pháp này có thể giúp giảm mức độ tiến triển của khối u, nhưng nó cũng có khả năng gây ra các triệu chứng như tiêu chảy nặng, suy nhược, chóng mặt và thậm chí ngất xỉu. Một số loại thuốc hóa trị có thể dẫn đến viêm niêm mạc – viêm và vết loét hở trong miệng – hoặc tê và ngứa ran ở các ngón tay và ngón chân; giảm chức năng miễn dịch – do giảm bạch cầu có thể dẫn đến sốt không rõ nguyên nhân và nhiều loại nhiễm trùng.

Dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Hóa trị liệu có thể gây mệt mỏi, buồn nôn và nôn

3. Chán ăn và giảm cân

Ung thư đại tràng và điều trị ung thư đại tràng thường dẫn đến chán ăn, giảm cân. Do vậy, bệnh nhân cần bổ sung dinh dưỡng và tăng lượng thức ăn để cố gắng cải thiện tình trạng này.

4. Các triệu chứng khác

Dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Chăm sóc giảm nhẹ tại Bệnh viện Thu Cúc

Ung thư đại tràng di căn có thể lan đến xương, gây đau và gãy xương. Các loại thuốc giảm đau cũng có thể gây mệt mỏi và khó thở. Ung thư di căn não có thể gây đau đầu, suy giảm trí nhớ. Khi bệnh nhân bước vào giai đoạn cuối cùng, việc ăn uống bất kỳ loại thực phẩm hoặc đồ uống nào đều trở nên rất khó khăn.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ với mục tiêu là kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống. Theo đó, đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư của chúng tôi, bao gồm cả các bác sĩ người Singapore, bác sĩ người Việt Nam và các điều dưỡng viên sẽ làm việc chặt chẽ để kiểm soát các triệu chứng cho người bệnh giúp bệnh nhân giảm đau tối đa, sống lạc quan và thoải mái hơn.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư đại tràng giai đoạn cuối tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital