Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh thần kinh » Đau đầu rụng tóc điều trị như thế nào?

Đau đầu rụng tóc điều trị như thế nào?

Chào bác sĩ! Cháu muốn hỏi bác sĩ bệnh đau đầu rụng tóc điều trị như thế nào? Vì gần đây cháu hay bị đau đầu và tóc rụng rất nhiều, người cảm giác mệt mỏi, chóng mặt, toàn thân đau nhức, cháu cũng không biết vì sao mình lại bị thế này,mong các sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn!
Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi “Đau đầu rụng tóc điều trị như thế nào?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Đau đầu rụng tóc là thế nào?

đau đầu rụng tóc điều trị như thế nào

Đau đầu rụng tóc nhiều có thể là triệu chứng của suy nhược cơ thể

Đau đầu, rụng tóc, chóng mặt có thể là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm, tuy nhiên cũng có thể là do cơ thể bạn quá mệt mỏi, nguồn năng lượng cung cấp cho hoạt động của cơ thể không đủ, và cần phải nghỉ ngơi. Theo như những gì bạn mô tả, rất có thể bạn đang rơi vào tình trạng suy nhược cơ thể, rối loạn giấc ngủ, stress. Hiện tượng này có thể xảy ra sau những bệnh lý nhiễm khuẩn như virus cúm, bệnh viêm phế quản, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, sau khi phẫu thuật, bệnh lý thần kinh,…

2. Đau đầu rụng tóc điều trị như thế nào hiệu quả ?

Điều trị đau đầu rụng tóc do suy nhược cơ thể thiết lập lại thời gian biểu làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Đối với những trường hợp bị suy nhược xảy ra sau các bệnh lý thực thể thì khi bệnh tật được giải quyết người bệnh sẽ hồi phục trở lại.

Ngoài ra, bạn cần thay đổi lối sống. Xây dựng chế độ ăn điều độ, bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, cung cấp đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể, tăng cường chất xơ, rau quả tươi và các vitamin.

chế độ ăn uống đau đầu rụng tóc điều trị như thế nào

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý có tác dụng tốt cho bệnh đau đầu

Tránh thức khuya, làm việc quá căng thẳng, stress, hạn chế sử dụng chất kích thích như bia, rượu, cà phê, thuốc lá. Luyện tập thói quen tập thể dục mỗi ngày. Lưu ý, nếu bạn thấy các triệu chứng ngày càng tăng và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt thường ngày, bạn nên đi khám để được bác sĩ tư vấn và điều trị nếu cần.
Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan