Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Đau bụng mạn sườn phải

Đau bụng mạn sườn phải

Chào bác sĩ. Dạo gần đây tôi thấy bị đau bụng mạn sườn phải, cơn đau âm ỉ và thường xuyên xuất hiện. Tôi định đi khám nhưng vì công việc bận rộn nên vẫn chưa đi kiểm tra. Xin bác sĩ tư vấn giúp tình trạng của tôi là bệnh gì? Cách điều trị như thế nào?

Văn Quyết (45 tuổi, HN)

Trả lời nguyên nhân đau bụng mạn sườn

Đau bụng là dấu hiệu thường gặp ở mọi đối tượng, lứa tuổi. Đôi khi đau bụng chỉ là triệu chứng bình thường do ăn phải thức ăn không phù hợp hoặc đau bụng khi tới chu kỳ kinh nguyệt… Thế nhưng, cũng có nhiều trường hợp đau bụng do bệnh lý, tức là bạn mắc một hoặc nhiều bệnh khác nhau.

Đau bụng mạn sườn phải là bệnh gì

Đau bụng mạn sườn phải là bệnh gì?

Tùy vào mức độ và vị trí đau bụng của từng người, bác sĩ sẽ giúp chẩn đoán chính xác bệnh và tư vấn cách điều trị phù hợp.

Trong trường hợp của bạn bị đau bụng vùng mạn sườn phải, cơn đau âm ỉ và thường xuyên xảy ra thì rất có thể bạn đã mắc bệnh viêm đại tràng. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Viêm đại tràng là bệnh lý thường gặp ở đường tiêu hóa, thường khởi phát từ một đợt viêm đường tiêu hóa cấp tính do nhiễm khuẩn, nhiễm trùng.

Bệnh viêm đại tràng không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người bệnh. Ngoài triệu chứng đau bụng mạn sườn phải, khi bị viêm đại tràng người bệnh còn thấy xuất hiện các triệu chứng như cảm giác đau tức, nặng ở vùng bụng, rối loạn đại tiện, chướng bụng, ăn uống khó tiêu hóa…

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe

Ngoài viêm đại tràng, triệu chứng đau bụng mạn sườn phải cũng có thể là do sỏi thận, rối loạn chức năng túi mật hoặc có vấn đề khác ở dạ dày. Vì thế bạn nên tới các cơ sở y tế, bệnh viện để được thăm khám, tìm ra nguyên nhân, chẩn đoán mức độ bệnh, loại bệnh cụ thể. Tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital