Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Đau bụng dưới bên phải

Đau bụng dưới bên phải

Đau bụng dưới bên phải là hiện tượng rất hay gặp ở chị em phụ nữ. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Để có biện pháp điều trị phù hợp tình trạng này, chị em cần chủ động đi khám ngay khi thấy xuất hiện tình trạng đau bụng dưới bên phải.

Những nguyên nhân đau bụng dưới bên phải

Khi ruột thừa bị viêm sẽ xuất hiện những cơn đau. Cơn đau khi bị viêm ruột thừa khá dữ dội, nếu không xử trí kịp thời có thể gây vỡ ruột thừa bị viêm gây mưng mủ, nhiễm trùng ổ bụng.

Đau bụng dưới bên phải có thể là dấu hiệu viêm ruột thừa

Đau bụng dưới bên phải có thể là dấu hiệu viêm ruột thừa

  • Do viêm bàng quang

Bàng quang bị viêm sẽ gây ra triệu chứng nóng rát khi tiểu tiện, tiểu nhiều lần sau khi đại tiện ngoài ra còn một số biểu hiện khác như nước tiểu đục có mủ, có mùi hôi tanh khó ngửi. Cơn đau bụng dưới bên phải khi bị viêm bàng quang có mức độ nặng hoặc nhẹ tùy thuộc vào thời gian phát hiện bệnh.

  • U nang buồng trứng

Bệnh này cũng gây ra tình trạng đau bụng dưới bên phải. Ngoài ra chị em sẽ gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt, mệt mỏi. U nang này thường là những u lành tính nhưng không được xử lý kịp thời cũng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

Khi mang thai ngoài tử cung, chị em cũng gặp phải tình trạng đau bụng dưới phía bên phải. Cơn đau có thể xuất hiện thường xuyên, đau dữ dội khiến chị em rất khó chịu.

Đau bụng dưới còn có thể do mang thai ngoài tử cung hoặc u nang buồng trứng

Đau bụng dưới còn có thể do mang thai ngoài tử cung hoặc u nang buồng trứng

Ung thư buồng trứng cũng khiến chị em gặp phải tình trạng đau bụng dưới. Cơn đau có thể âm ỉ hoặc dồn dập, xảy ra thường xuyên kèm theo các triệu chứng khác như sụt cân nghiêm trọng, ra máu bất thường, cơ thể mệt mỏi…

  • Ung thư cổ tử cung

Khi bị ung thư cổ tử cung, ngoài đau bụng dưới phía bên phải, chị em có thể gặp phải tình trạng ra máu âm đạo bất thường, kinh nguyệt ra nhiều, khí hư bất thường, mệt mỏi, sụt giảm cân nặng…

Người bệnh cần đi khám để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe

Người bệnh cần đi khám để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe

Phải làm gì khi đau bụng dưới bên phải

Đau bụng dưới bên phải là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Vì thế để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe, người bệnh cần đi khám ngay khi có dấu hiệu đau bụng dưới bên phải.

Qua thăm khám lâm sàng, dựa vào các triệu chứng cảnh báo bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định làm thêm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết nhằm chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe. Khi xác định rõ loại bệnh, nguyên nhân và mức độ bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.

Trong trường hợp đau bụng dưới cảnh báo ung thư, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị kịp thời, giúp kéo dài cơ hội sống cho người bệnh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital