Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Đắp thuốc lá chữa ung thư vú ” Bệnh nhân tự tước đoạt tính mạng của mình”

Đắp thuốc lá chữa ung thư vú ” Bệnh nhân tự tước đoạt tính mạng của mình”

Bệnh ung thư vú có cơ hội chữa khỏi ở những giai đoạn sớm. Nhưng vì kém hiểu biết, vì sợ ảnh hưởng tới kinh tế gia đình vì nghĩ tiền mất mà bệnh không khỏi nên họ dấu bệnh. Có những trường hợp tự đắp lá thuốc chữa ung thư vú giai đoạn sớm, thật đáng tiếc vì họ đã tự tước đi cuộc sống của mình.

Bệnh nhân Bắc giang tự đắp thuốc lá chữa ung thư vú

Mới đây Khoa nội -bệnh viện K trung ương có tiếp nhận  trường hợp bệnh nhân ở Bắc Giang  52 tuổi trong tình trạng một bên ngực sưng to, các vết loét, nước mủ chảy, bê bết ở vú. Theo lời bệnh nhân, cách đó một năm có sờ thấy cục cứng ở vú. Khi sờ thấy cục cứng ở vú bà đã vô cùng hoảng hốt hoang mang tột độ. Tự bản thân bà nghĩ mình bị ung thư vú.  Bà nghĩ ung thư vú thì không thể chữa được, trước sau gì cũng tử vong.Nên Nhẽ ra, Bà đi viện khám để các bác sĩ  chẩn đoán và điều trị bệnh mới là một giải pháp đúng đắn, khôn ngoan thì bà lại nghe theo lời mách bảo tìm đến thày lang vườn mua thuốc về đắp.

Suốt 1 năm, bệnh tình không những không thuyên giảm mà còn phát triển tệ hại, sưng mủ tạo mùi hôi khó chịu. Mãi tới khi Em gái Bà Loan phát hiện ra tình trạng của chị gái động viên đi Bệnh viện khám. Lúc này, mọi người trong gia đình mới tá hỏa và sửng sốt bởi lâu nay  Bà Loan dấu bệnh không ai biết.

Bạn nên biết: Tiên lượng sống ung thư vú giai đoan đầu

tự đắp thuốc lá chữa ung thư vú

bệnh nhân dấu bệnh ung thư vú khi đến viện đã xâm lấn rất lớn

Cơ hội nào cho bệnh nhân tự đắp lá chữa ung thư vú?

Trường hợp của Bệnh Nhân Loan do khối u đã quá lớn, xâm lấn rộng ra các vùng xung quanh nên không thể chỉ định phương pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u. Các bác sĩ bệnh viện K chỉ định điều trị hóa chất. Nhưng đây chỉ là một giải pháp điều trị nhằm giảm triệu chứng bệnh, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Qua trường hợp của bệnh nhân Loan cho ra một bài học về sự trả giá khi dùng thuốc đắp ung thư vú, người bệnh đã tự đoạt đi tính mạng của mình. Nếu trước đó một năm Bệnh nhân tới Bệnh viện khám,điều trị tích cực có thể bây giờ Bệnh nhân đã hồi phục và trở lại cuộc sống bình thường, có thể sống khỏe nhiều năm về sau.

Ngoài trường hợp bệnh nhân Loan Bệnh viện K cũng tiếp nhận nhiều bệnh nhân khác trong tình tràng sâm lấn rộng không còn cơ hội phẫu thuật ung thư vú, do người bệnh dấu bệnh, hoặc do bệnh nhân từ chối điều trị tây y tìm đến với các thày lang bốc thuốc nam.

thuốc lá được nhiều bệnh nhân ung thư vú lựa chọn

nhiều phụ nữ tự điều trị ung thư vú bằng thuốc nam

Tầm soát ung thư vú để kịp thời phát hiện bệnh

Rất nhiều bệnh nhân có thể bỏ qua cơ hội điều trị vì dấu bệnh. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp không biết mình mắc bệnh, khi được chẩn đoán ra cũng là lúc bệnh ở giai đoạn muộn. Vậy làm sao để biết ung thư vú sớm tăng cơ hội chữa khỏi hoàn toàn? “ Hãy chủ động khám tầm soát ung thư vú” Đó là lời khuyên của các chuyên gia ung bướu. Tầm soát ung thư vú được khuyến khích với phụ nữ ở độ tuổi từ 30 trở lên.

Quy trình khám tầm soát ung thư vú bao gồm

chủ động khám tầm soát ung thư vú

  • Khám lâm sang
  • Xét nghiệm máu với chất chỉ điểm ung thư, định lượng CA15-3
  • Chụp X-quang vú: phát hiện khối u ở tuyến vú. Tuy nhiên, chụp X quang tuyến vú khó có thể phát hiện thấy khối u ở những phụ nữ trẻ do mô vú ở độ tuổi này khá dày đặc.
  • Siêu âm vú: siêu âm tuyến vú thường được sử dụng để đánh giá các tổn thương ở tuyến vú được phát hiện thấy khi chụp X-quang tuyến vú và khám lâm sang

Tham khảo: gói khám tầm soát ung thư vú

 Phụ nữ nhất định không được dấu bệnh, đừng chạy trốn ung thư vú. Hãy chủ động tìm kiếm phát hiện sớm bệnh đó là cách tốt nhất bảo vệ cuộc sống của mình. Ung thư vú có thể chữa khỏi hoàn toàn với tỉ lệ 90%-100% trong giai đoạn sớm. 

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital