Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Chụp X-quang phổi ở đâu? Giá bao nhiêu?

Chụp X-quang phổi ở đâu? Giá bao nhiêu?

Khi có vấn đề ở phổi, tim hoặc ngực, nhiều người có ý định thực hiện chụp X-quang phổi. Đây là phương pháp chẩn đoán hình ảnh an toàn và hiệu quả, có thể phát hiện được những bất thường ở những khu vực này. Vậy nên chụp X-quang phổi ở đâu và chụp X-quang phổi giá bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả giải đáp những thắc mắc này.

Vì sao cần thực hiện chụp X-quang phổi?

Chụp X-quang phổi là kỹ thuật sử dụng một liều bức xạ ion hóa rất nhỏ để giúp bác sĩ có thể xem được những hình ảnh cấu trúc phổi bên trong ngực. Phương pháp này thường được áp dụng cho nhiều trường hợp nhằm phát hiện các bệnh lý ở đường hô hấp, ung thư phổi, các vấn đề ở ngực. Cụ thể như:

 • Kiểm tra hoạt động của phổi trong thăm khám sức khỏe định kỳ

 • Khi có những triệu chứng khó thở, đau tức ngực, ho dai dẳng, sốt cao
 • Xác định xem có chất lỏng tràn vào phổi hoặc không gian xung quanh phổi hay không, phát hiện sớm bệnh tràn dịch màng phổi
 • Xác định xem người bệnh có các vấn đề về tim và phổi như viêm phổi, suy tim, ung thư phổi…
 • Phát hiện dấu hiệu chấn thương như gãy xương sườn, tổn thương bên trong lồng ngực…
 • Giúp quan sát, theo dõi tiến triển trong quá trình điều trị bệnh

Nhiều trường hợp nặng ngoài chụp X-quang phổi, người bệnh cần sử dụng kết hợp với một số phương pháp chẩn đoán khác như chụp CT, chụp MRI… để đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe.

Chụp X-quang phổi chống chỉ định với phụ nữ có thai hoặc đang nghi ngờ mang thai bởi liều bức xạ ion có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Ngoài ra, người bệnh trước khi chụp X-quang cần tháo bỏ hết những vật dụng bằng kim loại trên người như dây chuyền, kính mắt, cởi bỏ áo lót và áo ngoài, mặc áo của bệnh viện.

Nên chụp X-quang phổi ở đâu cho kết quả chính xác?

Hiện nay, dịch vụ chụp X-quang phổi được áp dụng rộng rãi tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc. Đây là phương pháp chẩn đoán hình ảnh rất quan trọng và thông dụng để xác định những vấn đề ở tim, phổi.  Vì thế, để có kết quả chính xác nhất, người bệnh cần lựa chọn những địa chỉ chụp X-quang phổi uy tín.

Chụp X-quang phổi là một dịch vụ đang được áp dụng tại bệnh viện Thu Cúc

Chụp X-quang phổi là một dịch vụ đang được áp dụng tại bệnh viện Thu Cúc

Là một trong những bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chú trọng đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại nhằm phục vụ quá trình chẩn đoán, phát hiện sớm bệnh cho người bệnh.

Bệnh viện có hệ thống máy chụp X-quang thế hệ mới, được nhập khẩu từ nước ngoài sẽ giúp phát hiện sớm bất thường ở tim phổi.

Các bước thực hiện quá trình chụp X-quang phổi tại bệnh viện Thu Cúc:

 • Chụp X-quang được thực hiện trong 1 phòng đặc biệt với bóng di chuyển được gắn vào cần kim loại lớn
 • Người bệnh được đứng cạnh 1 tấm chứa phim X-quang, bên trong hoặc một đầu thu đặc biệt có thể ghi lại hình ảnh vào máy tính
 • Kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn cho người bệnh cách đứng để chụp X-quang: tay chống 2 bên hông, áp sát ngực vào tấm chứa phim X-quang
 • Người bệnh cần nín thở khi chụp để tăng độ nét của hình ảnh X-quang
 • Sau khi kết thúc quá trình chụp X-quang, người bệnh được mời ra ngoài để thay áo và đợi chờ kết quả.

Với sự hỗ trợ của máy chụp X-quang hiện đại, các kết quả sau khi chụp rõ nét, chuẩn màu và chính xác với tình trạng sức khỏe.

Ưu điểm khi thực hiện chụp X-quang phổi tại Bệnh viện Thu Cúc

 • Người bệnh được hướng dẫn chi tiết các bước phải làm trước khi tiến hành chụp X-quang
 • Trang thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo kết quả chính xác nhất
 • Kỹ thuật viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, giúp người bệnh thực hiện các bước chụp X-quang nhanh chóng
Khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh nặng hơn như ung thư phổi, người bệnh cần làm thêm các chẩn đoán chuyên sâu khác như siêu âm, chụp CT...

Khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh nặng hơn như ung thư phổi, người bệnh cần làm thêm các chẩn đoán chuyên sâu khác như siêu âm, chụp CT…

 • Bác sĩ chuyên môn giỏi giúp phát hiện sớm bất thường (nếu có) qua phim chụp X-quang.
 • Nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc ung thư phổi hoặc các bệnh lý nghiêm trọng khác, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh thực hiện thêm các xét nghiệm, chẩn đoán chuyên sâu khác nhằm phát hiện sớm bệnh.

Giá chụp X-quang phổi là bao nhiêu?

Hiện nay, mức giá chụp X-quang tim phổi 1 tư thế thẳng nghiêng ở bệnh viện Thu Cúc có giá khoảng 120.000 đồng. Lưu ý mức giá chụp X-quang phổi có thể thay đổi theo điều chỉnh của Bộ Y tế. Để biết giá chính xác tại thời điểm hiện tại, mời độc giả vui lòng liên hệ với bệnh viện để được tư vấn cụ thể.

Lưu ý: Phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai không nên chụp X Quang. Nếu do chỉ định phải chụp do bệnh lý hãy nói với Bác sĩ về việc mang thai.

Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital