Trang chủ » Sống khỏe » Chẩn đoán hình ảnh » Chụp x quang có phải cởi áo không?

Chụp x quang có phải cởi áo không?

Chụp X quang có phải cởi áo không là băn khoăn của rất nhiều người khi đi khám sức khỏe. Dưới đây là những giải đáp hữu ích giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dịch vụ chụp X quang và quy trình chụp hiệu quả.

Chụp X quang có phải cởi áo không?

Để trả lời cho câu hỏi chụp X quang có phải cởi áo không, trước hết bạn cần hiểu X quang là một quy trình tiêu chuẩn và hầu hết không cần chuẩn bị gì. Tùy thuộc vào khu vực cần chụp, bạn có thể cần nới lỏng quần áo, quần áo thoải mái sẽ khiến bạn dễ dàng chuyển động xung quanh. Với trường hợp chụp X quang tim phổi với nữ giới cần bỏ áo lót mặc lớp áo mỏng, với nam giới chỉ cần mặc áo mỏng là có thể thực hiện chụp X quang cho kết quả chính xác.

Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn cởi bỏ đồ trang sức hoặc bất kì vật dụng bằng kim loại nào trên cơ thể trước khi chụp X quang.

Chụp x quang có phải cởi áo không. Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ chụp X quang cho kết quả chính xác và an toàn

Chụp X quang tại Thu Cúc, người bệnh sẽ được cung cấp một chiếc áo choàng hoặc váy choàng mỏng (với phụ nữ) để mặc bên ngoài vừa đảm bảo an toàn, vừa thoải mái và kín đáo.

Chụp X quang có hại cho sức khỏe không?

X quang có sử dụng một lượng nhỏ tia phóng xạ. Ngưỡng phơi nhiễm này được cân nhắc là an toàn cho người lớn. Tuy nhiên, nó không được đánh giá là an toàn đối với sự phát triển của thai nhi. Hãy nói với bác sĩ trước khi tiến hành xét nghiệm nếu bạn đang có thai hoặc nghĩ rằng mình có thể mang thai. Bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác không sử dụng tia phóng xạ.

Trả lời câu hỏi chụp X quang có phải cởi áo không

Ngưỡng phơi nhiễm của tia X quang an toàn với người lớn.

Nếu bạn chụp Xquang vì chấn thương, ví dụ như gãy xương, bạn có thể bị đau hơn khi chụp vì kĩ thuật này yêu cầu điều chỉnh tư thế để có được hình ảnh rõ nét. Nếu bạn cảm thấy lo lắng, bạn có thể yêu cầu bác sĩ cho thuốc giảm đau trước khi chụp.

Với trường hợp cần tiêm thuốc cản quang trước một vài loại chụp Xquang để cải thiện chất lượng hình ảnh. Thuốc cản quang tuy hãn hữu nhưng cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ như:

– Phát ban

– Ngứa

– Chóng mặt

– Buồn nôn

– Có vị kim loại trong miệng

Ở một số trường hợp rất hiếm gặp, thuốc cản quang có thể gây ra phản ứng nghiêm trọng, ví dụ như sốc phản vệ, tụt huyết áp, hoặc ngừng tim.

Chụp X quang ở đâu chính xác không gây hại sức khỏe?

Bệnh viện Thu Cúc hiện nay đang là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín có được lòng tin của rất nhiều người. Sở hữu hệ thống trang thiết bị tiên tiến, chụp X quang tại Bệnh viện Thu Cúc mang đến sự an toàn cho người bệnh. Phòng chụp X quang cũng đạt chỉ tiêu chất lượng với diện tích rộng, hạn chế sự tác động trở lại của tia phóng xạ trong quá trình khám, an toàn cho sức khỏe. Trong quá trình chụp, người bệnh sẽ được cung cấp 1 áo choàng hoặc váy choàng mỏng (với phụ nữ) để đảm bảo chụp X quang hiệu quả, an toàn đồng thời vừa thoải mái và kín đáo.

Đội ngũ bác sĩ có trình độ cao, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động khám chữa bệnh luôn đưa ra những lời khuyên sức khỏe tốt nhất và các phương pháp điều trị thích hợp.

Trên đây là chi tiết câu trả lời chụp X quang có phải cởi áo không. Nếu còn gì thắc mắc liên hệ ngay Bệnh viện Thu Cúc để được giải đáp

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan