Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Chữa viêm họng hạt mạn tính cách chữa viêm họng hạt

Chữa viêm họng hạt mạn tính cách chữa viêm họng hạt

Chào bác sĩ bệnh viện Thu Cúc, tôi có một thắc mắc muốn bác sĩ giải đáp giúp. Tôi bị viêm họng hạt một thời gian rồi, nghe người bạn cùng công ty nói chỉ cần súc họng sạch sẽ thường xuyên bằng nước muối có thể chữa được bệnh. Tôi cũng áp dụng phương pháp này thường xuyên, tuy nhiên chỉ đỡ chứ không khỏi. Bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chữa viêm họng hạt mạn tính hiệu quả và an toàn. Xin cảm ơn bác sĩ. (Trần Thị Hương Linh, Hà Nội)
Trả lời:
Chị Hương Linh thân mến, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:
Họng là ngã tư giữa đường ăn và đường thở, là cửa ngõ của không khí, thức ăn và nước uống. Chính vì thế đây là nơi rất thuận lợi cho các vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào cơ thể. Viêm họng mạn tính cũng là một trong những bệnh thường gặp và gây ra không ít phiền toái cho người mắc phải.

Chữa viêm họng hạt mạn tính

Viêm họng hạt mạn tính mang đến không ít khó chịu cho người mắc phải

Viêm họng hạt mạn tính gồm 4 thể: viêm họng mạn tính sung huyết đơn thuần, viêm họng mạn tính xuất tiết, viêm họng mạn tính quá phát, viêm họng teo. Dù ở thể nào bệnh nhân cũng cần được phát hiện điều trị tích cực.
Như bạn nói, súc miệng nước muối cũng là một cách để vệ sinh họng luôn sạch sẽ, súc họng với nước muối loãng ấm sau khi ăn và trước khi đi ngủ giúp loại trừ những vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, với những trường hợp viêm họng nhẹ, bệnh có thể khỏi bằng việc áp dụng phương pháp này.
Cách chữa viêm họng hạt mạn tính an toàn và hiệu quả nhanh chóng là nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám, tìm ra nguyên nhân chính gây bệnh, từ đó bác sĩ sẽ các phương pháp xử trí kịp thời.
Bệnh viện Thu Cúc là một trong những bệnh viện Đa khoa hướng tới tiêu chuẩn quốc tế được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị, là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín của mọi gia đình.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Hotline: 0936 388 288

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital