Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Chữa ung thư da như thế nào?

Chữa ung thư da như thế nào?

Chào bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 63 tuổi. Tuần trước mẹ tôi đi khám và bị chẩn đoán ung thư da. Xin được hỏi bác sĩ bệnh này có chữa được không và chữa thế nào? Xin cảm ơn.

(Đinh Văn Ứng – Thái Bình)

Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi “Chữa ung thư da như thế nào” của bạn như sau:

Chữa ung thư da như thế nào

Ung thư da là bệnh lý ác tính khá phổ biến.

Ung thư da là bệnh lý ác tính khá phổ biến. Phần lớn các trường hợp ung thư da thực sự có liên quan đến phơi nhiễm kéo dài hoặc nghiêm trọng với ánh sáng tia cực tím. Nhưng không phải tất cả các trường hợp đều như vậy. Các yếu tố khác ảnh hưởng tới nguy cơ ung thư da bao gồm chủng tộc, di truyền, số nốt ruồi, chức năng hệ miễn dịch, phơi nhiễm với bức xạ và các thuốc cũng như một số chất.

Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng quá. Đây cũng là bệnh ung thư có tiên lượng tốt. Kể cả ở giai đoạn muộn, việc điều trị ung thư da cũng rất khả quan. Tùy từng trường hợp, giai đoạn bệnh, tuổi tác, thể trạng bệnh nhân… mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp bạn nhé. Các phương pháp điều trị phổ biến là:

  • Phẫu thuật: thường áp dụng cho những bệnh nhân ung thư da tế bào vảy.
Chữa ung thư da như thế nào

Phẫu thuật thường áp dụng cho những bệnh nhân ung thư da tế bào vảy.

  • Nạo và đốt điện: sau khi gây tê tại chỗ, bác sĩ sẽ nạo bỏ các khối u trên da bằng thìa nạo y tế, những vùng da bị ung thư sẽ được đốt điện bằng những dòng điện từ một chiếc máy đặc biệt.
  • Phẫu thuật lạnh: nhờ vào việc phun nito dang lỏng lên vùng mụn để làm đông và tiêu diệt những tế bào bất thường, sau thời gian phun nito, các mô chết sẽ tự rụng đi.
  • Phẫu thuật Mohs: phương pháp này nhằm mục đích cắt bỏ toàn bộ các mô ung thư với lượng mô lành bị cắt và được áp dụng khi chưa chắn chắn về hình dạng cũng như kích thước, vị trí và độ sâu của khối u. Nhược điểm của phương pháp này để lại khá nhiều sẹo cho bệnh nhân, nó sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bệnh nhân sau này.
  • Xạ trị: phương pháp này sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư.
  • Hóa trị: hóa trị liệu khu trú là cách dùng thuốc 5-FU bôi vào vùng da bị tổn thương.

Những phương pháp điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào hoặc đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital