Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Chữa ung thư dạ dày bằng thuốc đông y

Chữa ung thư dạ dày bằng thuốc đông y

Chào bác sĩ. Nhà tôi có người mới phát hiện bị ung thư dạ dày giai đoạn II. Nhiều người trong gia đình khuyên nên chữa ung thư dạ dày bằng thuốc đông y, vừa tiết kiệm chi phí lại hiệu quả. Không biết có đúng không? Để chữa ung thư dạ dày giai đoạn II thì áp dụng cách nào phù hợp nhất? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Vũ Thanh Giang (32 tuổi, Hà Nội)

XEM THÊM:
>> Bệnh viêm loét dạ dày dễ dẫn tới biến chứng ung thư
>> Ung thư dạ dày có đau không?
>> Vi khuẩn HP gây ung thư dạ dày

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chữa ung thư dạ dày bằng thuốc đông y

Hiện nay, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được tác dụng của thuốc đông y trong điều trị ung thư dạ dày. Vì thế người bệnh không nên nghe theo lời mách bảo của những người xung quanh mà áp dụng phương pháp chữa ung thư dạ dày bằng thuốc đông y. Nếu điều trị không đúng phương pháp sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

Không phải trường hợp nào cũng dùng bài thuốc đông y chữa ung thư

Không phải trường hợp nào cũng dùng bài thuốc đông y chữa ung thư

Trường hợp của người bệnh mới phát hiện bị ung thư dạ dày giai đoạn II. Đây được coi là giai đoạn sớm của bệnh và có thể chữa trị bằng phẫu thuật.

Theo đó, người bệnh có thể cần phải phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày (tùy vào vị trí và kích thước khối u cụ thể). Việc phẫu thuật như thế nào thì người bệnh cần tới trực tiếp bệnh viện có khoa Ung bướu. Các bác sĩ bệnh viện sẽ căn cứ vào tình trạng sức khỏe và bệnh lý hiện tại để đưa ra cách chữa trị hợp lý và hiệu quả nhất.

Trong nhiều trường hợp, ngoài phẫu thuật, người bệnh cũng cần sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị khác như hóa trị hoặc xạ trị. Ở giai đoạn đầu, hóa trị hoặc xạ trị kết hợp sau phẫu thuật có thể giúp tiêu diệt hoàn toàn những tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể, nhằm ngăn ngừa tình trạng tái phát sau này.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả ung thư dạ dày

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả ung thư dạ dày

Bạn và gia đình không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe của người bệnh mà ảnh hưởng tới tâm lý chung. Ung thư dạ dày mặc dù là bệnh nguy hiểm nhưng nếu được phát hiện và điều trị sớm, đúng phương pháp sẽ giúp kiểm soát và tăng tỷ lệ thành công.

Bệnh viện Thu Cúc hiện có hợp tác chuyên môn với các chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore như TS. BS Zee Ying Kiat – nổi tiếng trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Bác sĩ đã chữa trị thành công nhiều ca bệnh ung thư dạ dày, giúp kéo dài cơ hội sống cho người bệnh.

Chúc bạn sức khỏe!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan