Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Chữa rối loạn tiêu hóa bằng thuốc nam

Chữa rối loạn tiêu hóa bằng thuốc nam

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, con gái tôi năm nay 4 tuổi, cháu bị đau bụng, đầy hơi, dạo gần đây kém ăn hơn so với trước. Nhìn thấy con ăn không được tôi rất lo lắng. Tôi nghe  nói chữa rối loạn tiêu hóa bằng thuốc nam tốt hơn đặc biệt là chữa cho các bé. Chuyên mục tư vấn giúp tôi cách chữa rối loạn tiêu hóa bằng thuốc nam. Xin cảm ơn. (Nguyễn Thị Hường, Hà Nội)
Trả lời:
Chị Hường thân mến, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:
Chúng tôi xin chia sẻ với những lo lắng của chị. Rối loạn tiêu hóa là một trong những chứng bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ bởi vì hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, chưa hoàn thiện. Một số triệu chứng thường thấy ở người bị rối loạn tiêu hóa: đi đại tiện phân lỏng, liên tục nhiều ngày liên, bụng bị sôi có trường hợp bụng bị chướng, đầy hơi, ăn kém và khó tiêu…

Chữa rối loạn tiêu hóa bằng thuốc nam

Bé kém ăn, đau bụng, đầy hơi khiến mẹ lo lắng

Chị có thể áp dụng bài thuốc nam sau đây để điều trị chứng đầy hơi, đau bụng và kém ăn của bé: Nguyên liệu gồm có 20g củ mài, 40g riềng, 10g gừng khô và 30g bố chính sâm đem sao vàng và tán bột mịn. Mỗi lần dùng thì cho người bệnh uống khoảng 4g và chia 2 lần. Sau đó đem hãm nước đun sôi sau đó lọc lấy nước trong để uống. Bài thuốc này có tác dụng rất tốt trong việc chủ trị những triệu chứng rối loạn tiêu hóa như bé của chị Hường và không có tác dụng phụ khi dùng. Để phòng tránh những hiện tượng trên, các mẹ nên lưu ý xây dựng cho bé một chế độ ăn uống hợp lý, luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ chân tay và cơ thể của bé, cho bé uống nhiều nước trong dịp hè này.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, chị vui lòng liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital