Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng

Chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng

Khi nghi ngờ mắc ung thư vòm họng, nhiều người có chung thắc mắc “Cần làm những xét nghiệm gì để chẩn đoán ung thư vòm họng? Chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng là bao nhiêu?”. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của độc giả về xét nghiệm ung thư vòm họng.
Ung thư vòm họng là bệnh ung thư xuất phát từ các tế bào biểu mô ở vùng vòm họng. Bệnh thường gặp ở nam giới ở độ tuổi trên 40.

1. Các xét nghiệm ung thư vòm họng

Để xét nghiệm chẩn đoán sớm ung thư vòm họng, người bệnh cần tìm đến các bệnh viện có khoa Ung bướu. Qua thăm khám lâm sàng bác sĩ sẽ chỉ định làm thêm các xét nghiệm cần thiết như:

Ung thư vòm họng là bệnh phổ biến, dễ mắc phải nên cần làm các xét nghiệm nhằm chẩn đoán sớm bệnh. Vậy chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng là bao nhiêu?

Ung thư vòm họng là bệnh phổ biến, dễ mắc phải nên cần làm các xét nghiệm nhằm chẩn đoán sớm bệnh

  • Nội soi vòm họng: Giúp quan sát vị trí, kích thước khối u. Qua nội soi tai mũi họng bác sĩ có thể tiến hành sinh thiết u dưới kính hiển vi để chẩn đoán bệnh.
  • Chụp X-quang: Giúp phát hiện khối u, kích thước và mức độ xâm lấn của bệnh.
  • Chụp CT/ chụp MRI/ chụp PET: Giúp đánh giá mức độ bệnh và giai đoạn bệnh cụ thể.
  • Ngoài ra, người bệnh có thể được chỉ định siêu âm vùng cổ tìm hạch, siêu âm ổ bụng.

Tùy vào độ tuổi, triệu chứng cảnh báo bệnh (nếu có), tiền sử gia đình… bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp xét nghiệm chẩn đoán sớm ung thư vòm họng phù hợp.

2. Chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng

Để thực hiện xét nghiệm ung thư vòm họng bạn có thể tới khoa Ung bướu – bệnh viện Thu Cúc. Bạn không phải băn khoăn về chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng bởi bệnh viện có áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ trong các dịch vụ khám lẻ.

Nội soi vòm họng là một trong những phương pháp được áp dụng để chẩn đoán sớm ung thư vòm họng

Nội soi vòm họng là một trong những phương pháp được áp dụng để chẩn đoán sớm ung thư vòm họng

Khi tới khám ung thư vòm họng tại bệnh viện Thu Cúc, bạn được thăm khám trực tiếp với bác sĩ khoa Ung bướu với chi phí là 300,000 đồng.
Qua thăm khám, bác sĩ có thể chỉ định làm thêm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết như:

  • Nội soi tai mũi họng: 250,000 đồng.
  • Siêu âm màu hạch vùng cổ: 220,000 đồng.

Nếu nghi ngờ mắc ung thư vòm họng, bác sĩ có thể chỉ định tiến hành chụp X-quang, chụp MRI, sinh thiết… nhằm chẩn đoán đúng bệnh.
Nhằm đáp ứng nhu cầm tầm soát ung thư của đông đảo người bệnh, bệnh viện Thu Cúc có xây dựng gói khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vòm họng. Để biết thêm về chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng hay gói tầm soát ung thư vòm họng gồm các xét nghiệm gì, bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây: https://benhvienthucuc.vn/goi-tam-soat-ung-thu-vom-hong/.

 Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị bệnh cho người bệnh

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị bệnh cho người bệnh

Khoa Ung bướu – bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ trực tiếp thăm khám và chỉ định làm các xét nghiệm phù hợp. Cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc tiên tiến sẽ giúp chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.
Đặc biệt, bệnh viện còn hợp tác chuyên môn với các bác sĩ giỏi đến từ Singapore sẽ trực tiếp tư vấn điều trị bệnh cho người bệnh ngay tại Việt Nam.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital