Chi phí xét nghiệm hiv bao nhiêu?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Phạm Thị Hiên

Bác sĩ Xét nghiệm

HIV là bệnh lý lây nhiễm nhanh chóng dễ diễn tiến nghiêm trọng đe dọa tính mạng người bệnh. Việc xét nghiệm HIV cần được thực hiện định kỳ 6 tháng 1 lần để chẩn đoán. Chính vì vậy, chi phí xét nghiệm HIV bao nhiêu là vấn đề nhiều người băn khoăn mong muốn được giải đáp.

Xét nghiệm HIV là gì?

Sau 3 đến 6 tháng sau khi HIV đi vào cơ thể thì cơ thể sẽ tự tạo ra kháng thể để chống lại HIV. Tuy nhiên kháng thể này lại không có khả năng đẩy lùi được HIV. Và khi xuất hiện kháng thể này sẽ cho thấy dấu hiệu nhiễm HIV nên lúc này đi xét nghiệm HIV thực chất là để tìm ra kháng thể HIV.

Xét nghiệm HIV cần thực hiện định kỳ và kết quả hoàn toàn bí mật

Xét nghiệm HIV cần thực hiện định kỳ và kết quả hoàn toàn bí mật

Thông thường thời kỳ phát sinh dấu hiệu nhiễm HIV là từ 3 đến 6 tháng. Với mỗi phương pháp xét nghiệm khác nhau thông qua máy móc, trang thiết bị khác nhau sẽ cho phép phát hiện HIV trong một thời gian khác nhau.

Xét nghiệm HIV có bí mật không?

Kết quả xét nghiệm HIV hoàn toàn bí mật. Khi tiến hành xét nghiệm bác sĩ sẽ hỏi tên và địa chỉ. Song nếu bạn cảm thấy ngại, không thoải mái thì có thể không cần để lại địa chỉ nơi ở, bạn chỉ cần để lại số điện thoại để liên lạc sau này.

Chi phí xét nghiệm HIV bao nhiêu?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã mạnh dạn trang bị hệ thống thiết bị y khoa đồng bộ, tân tiến, hướng tới tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ các chuyên khoa, chuyên ngành như: Sinh hóa; Huyết học; Miễn dịch; Sinh học phân tử; Vi sinh vật và tế bào… nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình chẩn đoán bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc xét nghiệm HIV hiệu quả , chi phí hợp lý

Bệnh viện Thu Cúc xét nghiệm HIV hiệu quả , chi phí hợp lý

Ngoài ra, bệnh viện Thu Cúc còn có đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo dài hạn tại các trường đại học lớn trong và ngoài nước, từng làm việc tại các bệnh viện trung ương cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, tự động hoàn toàn, cho kết quả nhanh với độ chính xác cao; đơn vị xét nghiệm – bệnh viện Thu Cúc thực hiện hầu hết các loại xét nghiệm trong đó có xét nghiệm HIV cho kết quả chính xác.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc thực hiện xét nghiệm HIV với mức chi phí là 80.000 – 100.000 VNĐ. Đây là mức chi phí được chi trả cho xét nghiệm HIV test nhanh, với các xét nghiệm để chẩn đoán chuyên sâu, chi phí sẽ khác tùy theo chỉ định của bác sĩ. Mức chi phí trên đây đang được áp dụng tại viện trong thời điểm hiện tại và chưa áp dụng thanh toán bảo hiểm. Ở thời điểm khác mức giá có thể thay đổi, bạn đọc cần biết cụ thể có thể liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc về xét nghiệm HIV.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital