Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » Chi phí tán sỏi nội soi ngược dòng giá bao nhiêu?

Chi phí tán sỏi nội soi ngược dòng giá bao nhiêu?

Tán sỏi nội soi ngược dòng là phương pháp điều trị sỏi tiết niệu công nghệ cao, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Chính bởi những ưu điểm về hiệu quả điều trị, mức độ an toàn, khả năng thẩm mỹ nên phương pháp này được nhiều bệnh nhân quan tâm. Từ đó, cũng sẽ có nhiều mối quan tâm về chi phí tán sỏi nội soi ngược dòng mà bệnh nhân và người nhà cũng mong muốn được biết để an tâm tiếp nhận điều trị.

1. Tổng quan về tán sỏi nội soi ngược dòng

1.1 Nguyên lý hoạt động và chỉ định của phương pháp tán sỏi nội soi ngược dòng bằng ống mềm

Là phương pháp điều trị sỏi tiết niệu ngoại khoa tân tiến, nội soi ngược dòng tán sỏi là kỹ thuật loại bỏ sỏi sạch, an toàn thông qua đường ống tự nhiên của cơ thể đó là niệu quản. Bác sĩ sẽ sử dụng ống nội soi đưa từ niệu đạo vào bàng quang tiếp cận đến vị trí của sỏi có trong bàng quang, niệu quản, thận… sau đó sử dụng năng lượng laser phá vỡ sỏi thành những mảnh vụn. Vụn sỏi sau đó được gắp hoặc hút ra ngoài cũng theo con đường tự nhiên đó.

Chi phí tán sỏi nội soi ngược dòng

Tán sỏi nội soi ngược dòng là phương pháp điều trị sỏi tiết niệu hiện đại, ít xâm lấn

Phương pháp này áp dụng được cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc sỏi như:

Sỏi niệu quản ⅓ dưới, ⅓ giữa

– Sỏi niệu quản trên, sỏi niệu quản trên di chuyển vào trong thận sau 

Sỏi bàng quang > 1cm hoặc <1cm mà không bài xuất theo đường nước tiểu

– Sỏi niệu đạo cụ thể là sỏi niệu đạo sau 

– Sỏi đài bể thận có kích thước từ 3cm trở xuống 

– Sỏi thận mảnh nhỏ còn sót lại sau quá trình mổ mở truyền thống

1.2 Ưu điểm nổi trội của kỹ thuật tán sỏi nội soi ngược dòng 

Tán sỏi tiết niệu bằng kỹ thuật nội soi ngược dòng là kỹ thuật hiện đại, ít xâm lấn trong điều trị các bệnh về sỏi đường tiết niệu. Với kỹ thuật này bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tỷ lệ sạch sỏi mang lại cao, chức năng thận không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó sử dụng lợi thể tán sỏi bằng đường tự nhiên của cơ thể do vậy không có vết mổ, không để lại sẹo, nên thời gian bình phục nhanh, bệnh nhân có thể ra viện sau khoảng 1-2 ngày theo dõi.

2. Giải đáp: Tán sỏi nội soi ngược dòng giá bao nhiêu?

Chi phí nội soi ngược dòng tán sỏi không đồng bộ đối với tất cả các bệnh nhân, mà mỗi người bệnh tại mỗi bệnh viện khác nhau sẽ có những chi phí khác nhau. Chi phí cần dựa vào những yếu tố liên quan cụ thể như: tình trạng sỏi, sức khỏe tổng quát, phương pháp tán sỏi, cơ sở vật chất chế độ chăm sóc, chế độ bảo hiểm.

2.1 Chi phí tán sỏi nội soi ngược dòng phụ thuộc vào tình trạng sỏi

Trường hợp nếu bệnh nhân không được can thiệp điều trị sớm, kích thước sỏi lớn sẽ gây ra nhiều bất lợi đối với sức khỏe. Cụ thể là bạn có thể gặp tình trạng giãn thận, suy thận… từ đó việc điều trị sẽ trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Đồng nghĩa với đó chi phí điều trị cũng sẽ trở nên cao hơn, người bệnh vừa cần loại bỏ sỏi ra khỏi cơ thể đồng thời phải điều trị xử lý các biến chứng.

Chi phí tán sỏi nội soi ngược dòng

Kích thước sỏi ảnh hưởng đến chi phí điều trị sỏi tiết niệu

2.2 Chi phí nội soi tán sỏi ngược dòng phụ thuộc vào sức khỏe người bệnh

Bệnh nhân tán sỏi nội soi ngược dòng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí lưu viện, bởi bạn chỉ cần nằm viện 1-2 ngày để theo dõi. Trong trường hợp sức khỏe của bạn sau phẫu thuật nội soi có diễn biến xấu, chảy máu hoặc nhiễm trùng không đáng có thì bạn cần phải tiếp tục đến viện kiểm tra để xử lý kịp thời. Do đó ngay từ khi lựa chọn đơn vị điều trị sỏi tiết niệu, bạn cần lựa chọn bệnh viện uy tín để tránh những nguy cơ không đáng có xảy ra, đồng thời tiết kiệm được nhiều chi phí.

Ngoài ra, một số bệnh nhân có đang mắc kết hợp một số bệnh như nhiễm khuẩn đường niệu, rối loạn đông máu, cao huyết áp, bệnh về tim mạch… thì bắt buộc phải kiểm soát các vấn đề trên ổn định trước khi tán sỏi, từ đó chi phí tán sỏi ngược dòng bằng laser cũng sẽ tăng thêm so với những người chỉ mắc sỏi đơn thuần.

2.3 Phương pháp tán sỏi quyết định đến chi phí

Trong một số trường hợp vị trí sỏi khó tiếp cận hoặc ở vị trí đặc biệt, bệnh nhân cần phải điều trị sỏi tiết niệu bằng cách kết hợp phương pháp tán sỏi nội soi ngược dòng cùng tán sỏi nội soi qua da. Hoặc sử dụng tán sỏi nội soi ngược dòng sau khi phẫu thuật nội soi sau phúc mạc lấy sỏi… Việc sử dụng các phương pháp kết hợp điều trị cũng sẽ là yếu tố tác động đến chi phí tán sỏi tăng thêm.  

2.4 Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế ảnh hưởng đến chi phí tán sỏi

Là phương pháp tán sỏi công nghệ cao, do đó việc có đầy đủ trang thiết bị hiện đại đảm bảo mang lại kết quả điều trị hiệu quả là điều cần thiết. Do đó bạn cũng cần lựa chọn cơ sở y tế thích hợp để hạn chế tối đa các rủi ro, cơ hội điều trị thành công cao, tránh những trường tán sỏi nhiều lần tốn nhiều chi phí nhưng vẫn không loại bỏ triệt để.

Ngoài ra các yếu tố về không gian, phòng bệnh, dịch vụ chăm sóc cũng sẽ là những yếu tố thay đổi chi phí mà tùy vào điều kiện và nhu cầu của mỗi bệnh nhân, bạn có thể lựa chọn để phù hợp với bản thân mình nhất.

Chi phí tán sỏi nội soi ngược dòng

Chi phí tán sỏi phụ thuộc vào máy móc trang thiết bị y tế được đầu tư

2.5 Chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh áp dụng

Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh có thể giúp người bệnh giảm được chi phí khi tán sỏi nội soi ngược dòng, nhờ đó giảm bớt gánh nặng về kinh tế và yên tâm hơn khi tiếp nhận điều trị. Hiện nay không chỉ bệnh viện công mà các bệnh viện ngoài công lập cũng có chế độ bảo hiểm theo đúng quy định, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn điều trị.

Như vậy để biết chính xác chi phí của nội soi ngược dòng tán sỏi là bao nhiêu, người bệnh cần thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn. Điều trị sớm, đúng nơi, đúng bác sĩ không chỉ gia tăng cơ hội điều trị sỏi tiết niệu thành công mà còn tiết kiệm nhiều chi phí hơn so với lựa chọn đơn vị thăm khám và điều trị kém chất lượng khiến bệnh không được điều trị triệt để.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital