Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Chi phí nội soi dạ dày đại tràng là bao nhiêu?

Chi phí nội soi dạ dày đại tràng là bao nhiêu?

Nội soi là giải pháp kiểm soát sức khỏe tiêu hóa được áp dụng rộng rãi hiện nay. Một vấn đề mà bất kỳ người bệnh nào cũng hết sức quan tâm đó là chi phí nội soi dạ dày đại tràng là bao nhiêu? Mức chi phí này có hợp lý, nằm trong khoảng chi trả được của mọi đối tượng hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những cập nhật mới nhất về giá nội soi tiêu hóa, đừng bỏ qua.

1. Mục đích nội soi dạ dày đại tràng

Trước khi đến với chi phí nội soi dạ dày đại tràng hãy cùng tìm hiểu mục đích của phương pháp nội soi. Bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân nội soi tiêu hóa nhằm:

chi phí nội soi dạ dày đại tràng và mục đích nội soi

Nội soi dạ dày đại tràng là phương pháp thăm dò và kiểm tra tình trạng bên trong ống tiêu hóa.

– Xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến các dấu hiệu tiêu hóa bất thường như: đau bụng, buồn nôn, nôn ói, ợ nóng, ợ chua, rối loạn đại tiện,… Từ đó đưa ra giải pháp giảm nhẹ triệu chứng và điều trị dứt điểm nguyên nhân gây bệnh.

– Kiểm tra tình trạng sức khỏe bên trong niêm mạc dạ dày đại tràng

– Phát hiện và chẩn đoán các bệnh lý bao gồm: viêm dạ dày, viêm đại tràng, viêm loét dạ dày tá tràng, HP, polyp,… — Tầm soát ung thư dạ dày đại tràng từ giai đoạn rất sớm

– Ngoài ra nội soi tiêu hóa còn hỗ trợ điều trị bệnh thông qua các thủ thuật như: cắt bỏ polyp, loại bỏ tổ chức tiền ung thư, quét barrett thực quản…

2. Các phương pháp nội soi tiêu hóa hiện nay

Có nhiều cách nội soi dạ dày đại tràng và mỗi cách sẽ có 1 mức chi phí thực hiện riêng. Vì thế nắm được các cách nội soi sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất với thể trạng sức khỏe và kinh tế của mình:

– Phương pháp nội soi tiêu hóa thường: Đây chính là cách nội soi truyền thống khi người bệnh ở trong trạng thái tỉnh táo. Bác sĩ tiến hành nội soi và có thể trao đổi thông tin với bệnh nhân trong quá trình soi. Nhược điểm là cách soi này có thể đau đớn, khó chịu và ám ảnh tâm lý về sau cho người bệnh.

– Nội soi tiêu hóa đường mũi: Ưu điểm là không gây buồn nôn vì ống nội soi không chạm vào đáy lưỡi, vòm khẩu cái nhưng cách này chỉ có thể kiểm tra sức khỏe dạ dày.

Nội soi không đau:  Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê đường tĩnh mạch giúp người bệnh đi vào 1 giấc ngủ ngon trong khi nội soi. Người bệnh sẽ không cảm thấy chút đau đớn nôn nao khó chịu nào và tỉnh mê sau khi thủ tục nội soi đã xong.

– Nội soi công nghệ NBI 5P: Đây là công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới và bản chất của nội soi NBI 5P vẫn là nội soi không đau. Bên cạnh đó với NBI 5P, bác sĩ có thể truy vết ung thư từ rất sớm và loại bỏ tổ chức tiền ung thư mà không gây ảnh hưởng đến các mô lành xung quanh.

yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nội soi dạ dày đại tràng

Chi phí nội soi phụ thuộc vào máy móc, công nghệ, chi phí cơ sở vật chất,…

3. Chi phí nội soi dạ dày đại tràng

Chi phí nội soi luôn là niềm băn khoăn của rất nhiều người bệnh. Tuy nhiên không có 1 con số chung nào cho dịch vụ nội soi tiêu hóa vì chi phí thực hiện sẽ khác nhau tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố.

3.1 Chi phí nội soi dạ dày đại tràng phụ thuộc vào yếu tố nào?

Chi phí nội soi dạ dày đại tràng được cấu thành từ: chi phí vật tư y tế, máy móc thiết bị, chi phí mặt bằng, công nội soi, phí thuốc mê,.. Các phương pháp nội soi với quy trình riêng biệt sẽ có mức phí khác nhau:

– Nội soi tiêu hóa truyền thống sẽ có mức chi phí rẻ nhất. Vì người bệnh sẽ không mất chi phí thuốc mê, công gây mê,…

– Nội soi không đau sẽ có mức chi phí cao hơn. Tùy thuộc vào phương pháp gây mê thủ công hay gây mê với máy bơm tiêm điện tự động mà mức giá sẽ khác nhau.

– Nội soi công nghệ NBI 5P sẽ có mức giá cao nhất vì đây là công nghệ tối tân bậc nhất và có thể chỉ điểm ung thư tiêu hóa từ giai đoạn khởi phát.

Ngoài ra chi phí nội soi còn phụ thuộc vào:

– Các thủ thuật được tiến hành trong khi nội soi: Nếu bác sĩ thực hiện thêm sinh thiết, cắt polyp,.. thì mức giá sẽ cao hơn.

– Người bệnh thực hiện nội soi dạ dày đại tràng cùng lúc sẽ “lời” hơn về mặt chi phí so với việc nội soi thành 2 lần. Cụ thể bạn sẽ tiết kiệm được phí khám, chi phí gây mê và chi phí thực hiện xét nghiệm lâm sàng nếu có.

– Mỗi cơ sở y tế với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, trang thiết bị, điều kiện cơ sở vật chất riêng sẽ có mức giá khác nhau.

chi phí nội soi dạ dày đại tràng tại Thu Cúc

Mỗi phương pháp nội soi tiêu hóa có mức chi phí khác nhau.

3.2 Chi phí nội soi dạ dày đại tràng Thu Cúc

Dịch vụ nội soi tiêu hóa không đau – siêu sạch – công nghệ hàng đầu tại Hệ thống y tế Thu Cúc đã được hàng nghìn người bệnh “chọn mặt gửi vàng”. Mức chi phí nội soi tiêu hóa hiện nay tại Thu Cúc như sau:

– Nội soi dạ dày thông thường khoảng 748.000 đồng

– Nội soi dạ dày có gây mê là 1.628.000đ.

– Chi phí của dịch vụ nội soi dạ dày NBI 5P từ 1.232.000 đồng đến 2.112.000 đồng.

– Dịch vụ nội soi dạ dày và đại tràng thông thường có giá 1.883.000 đồng

– Nội soi dạ dày đại tràng không đau có giá 3.753.000 đồng.

Trên đây là những thông tin về chi phí nội soi dạ dày đại tràng để bạn tham khảo. Mỗi cách nội soi có mức chi phí khác nhau để bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của mình!

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan