Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Trả lời câu hỏi: Chi phí mổ ung thư tuyến giáp bao nhiêu?

Trả lời câu hỏi: Chi phí mổ ung thư tuyến giáp bao nhiêu?

Phẫu thuật là một trong những phương pháp cơ bản trong điều trị bệnh ung thư tuyến giáp. Chi phí mổ ung thư tuyến giáp như thế nào và nên mổ ung thư tuyến giáp ở đâu tốt là băn khoăn của nhiều bệnh nhân ung thư tuyến giáp cũng như người nhà của họ.

1. Chi phí mổ ung thư tuyến giáp bao nhiêu?

Ung thư tuyến giáp là bệnh lý ác tính thường gặp bắt đầu từ sự phát triển bất thường ở tuyến giáp. Dù ung thư tuyến giáp có thể gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính nhưng ung thư tuyến giáp phổ biến hơn ở nữ giới. Nhiều nghiên cứu cho biết, tỷ lệ mắc ở nữ cao gấp 3 – 5 lần ở nam.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp. Tùy từng giai đoạn bệnh cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ một thùy bên có u, eo tuyến giáp và bán phần bên thùy lành hay cắt bỏ gần toàn bộ 2 thùy và eo kèm vét hạch

Thực tế, chi phí mổ ung thư tuyến giáp bao nhiêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại phẫu thuật hay chi phí xét nghiệm đi kèm. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có tiếp nhận điều trị phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp. Chi phí mổ ung thư tuyến giáp khoảng 20 – 25 triệu đồng, chưa kể chi phí tiền phòng mổ, lưu viện hay ăn uống…

Với hy vọng đem đến cơ hội sống và điều trị tốt nhất cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ chuyên gia giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư, trong đó có TS. BS Lim Hong Liang. Ngoài điều trị chung các bệnh ung thư, bác sĩ Lim còn có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư khu vực vùng đầu, mặt cổ.

Ngoài đội ngũ bác sĩ giỏi, bệnh viện còn có đội ngũ điều dưỡng chăm sóc tận tình cho bệnh nhân sau mổ, giúp người bệnh ăn uống, động viên tinh thần, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Chi phí mổ ung thư tuyến giáp là bao nhiêu

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp

2. Chăm sóc bệnh nhân sau mổ ung thư tuyến giáp như thế nào?

Để quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả, hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh, bệnh nhân sau mổ ung thư tuyến giáp cần tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ, đặc biệt là sử dụng các loại thuốc hỗ trợ điều trị.

Về chế độ chăm sóc, người nhà cần chú ý hỏi ý kiến tư vấn trực tiếp của bác sĩ điều trị. Để quá trình tiêu hóa tốt và không ảnh hưởng đến vết mổ, người bệnh nên bắt đầu ăn với những loại thực phẩm mềm như cháo, súp, chia nhỏ bữa ăn, khẩu phần ăn… Người bệnh không nên kiêng khem quá mức mà cần phải chú ý bổ sung đa dạng thực phẩm để cơ thể có đầy đủ dinh dưỡng cần thiết. Người bệnh cũng có thể tập vận động nhẹ vùng cổ, tránh hoạt động thể chất mạnh, ảnh hưởng đến vùng cổ sau khi vừa phẫu thuật…

Chi phí mổ ung thư tuyến giáp có đắt không

Bệnh nhân sau phẫu thuật ung thư tuyến giáp nên bắt đầu ăn uống với những thức ăn mềm như cháo, súp

Ung thư tuyến giáp là một trong những bệnh ung thư cho tiên lượng sống tốt nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực. Theo Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ, cơ hội sống tốt nhất cho người bệnh giai đoạn sớm là gần như tuyệt đối 100%. Vì vậy, người bệnh không nên sợ hãi mà cần chủ động tiếp nhận điều trị theo chỉ định bác sĩ điều trị, tránh để ung thư tiến triển muộn hơn khiến điều trị phức tạp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital