Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Chi phí mổ polyp mũi bao nhiêu?

Chi phí mổ polyp mũi bao nhiêu?

Polyp mũi là u lành tính thường được chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt bỏ. Vì vậy, tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề chi phí mổ polyp mũi bao nhiêu luôn được nhiều người mong đợi.

Polyp mũi là gì?

Polyp mũi nhỏ ít gây triệu chứng, nhưng polyp lớn sẽ làm khó thở và giảm khứu giác. Chúng còn gây nhức đầu âm ỉ và ngáy. Một số trường hợp hiếm gặp, polyp quá lớn có thể thay đổi hình dạng khuôn mặt.

Polyp mũi cần được phát hiện sớm và điều trị đúng cách

Polyp mũi cần được phát hiện sớm và điều trị đúng cách

Polyp mũi là hậu quả của viêm mạn tính niêm mạc mũi và các xoang, những nguyên nhân khởi phát cho tình trạng viêm hiện còn chưa hoàn toàn được biết rõ. Polyp mũi có thể xảy đến với mọi người, nhưng thường gặp nhiều ở người trên 40 và ở trẻ em bị các chứng như hen phế quản, viêm xoang mạn, bệnh sổ mũi mùa và xơ nang phổi (cystic fibrosis).

Các phương pháp phẫu thuật polyp mũi

Các loại phẫu thuật phụ thuộc vào số lượng, kích thước và vị trí của các khối u. Phẫu thuật lựa chọn cho polyp mũi bao gồm:

– Cắt polyp: Cắt polyp hoặc khối u nhỏ thường có thể được cô lập hoàn toàn loại bỏ bằng cách sử dụng một thiết bị hút khí nhỏ. Polyp mũi, ngay cả khi được điều trị triệt để vẫn thường tái phát, vì vậy cần được theo dõi thường xuyên.

– Phẫu thuật nội soi xoang: Có thể cần phải phẫu thuật để loại bỏ khối u và sửa vấn đề với các xoang dễ bị viêm nhiễm và sự phát triển của khối u. Các bác sĩ phẫu thuật chèn một đèn nội soi, một ống nhỏ với một ống kính lúp hoặc máy ảnh nhỏ, vào lỗ mũi và hướng dẫn nó vào hốc xoang. Sử dụng công cụ nhỏ để loại bỏ khối u và các vật cản khác ngăn chặn dòng chảy của chất lỏng từ xoang. Do phẫu thuật nội soi chỉ rạch những đường rất nhỏ nên vết mổ sẽ lành nhanh và ít đau đớn khó chịu hơn các kiểu phẫu thuật khác. Tuy vậy, việc phục hồi hoàn toàn cũng cần đến vài tuần và polyp cũng thường tái phát.

Mổ polyp mũi cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, bệnh viện uy tín

Mổ polyp mũi cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, bệnh viện uy tín

Chi phí mổ polyp mũi bao nhiêu?

Chi phí phẫu thuật phụ thuộc vào loại phẫu thuật và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Theo đó, sau khi thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp đem lại hiệu quả tốt nhất và tư vấn về chi phí phẫu thuật. 

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, nếu lựa chọn thực hiện phẫu thuật polyp mũi tại bệnh viện Thu Cúc, ngoài việc bạn được đội ngũ bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật, hệ thống thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ và được chăm sóc hậu phẫu chu đáo, bạn còn được áp dụng mức chi phí rất hợp lý có thanh toán bảo hiểm theo quy định. Vì vậy, người bệnh có thể yên tâm điều trị và nghỉ ngơi tại viện mà không cần lo những vấn đề khác.

Liên hệ 1900 55 88 92 để đặt hẹn thăm khám hoặc giải đáp thắc mắc về dịch vụ.

Dịch vụ liên quan