Trang chủ » Sống khỏe » Chẩn đoán hình ảnh » Chẩn đoán hình ảnh là gì?có vai trò quan trọng trong khám chữa bệnh

Chẩn đoán hình ảnh là gì?có vai trò quan trọng trong khám chữa bệnh

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Tôi là Tuyên, 55 tuổi, ở Bắc Giang. Tôi có nghe nhiều đến kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh trong khám chữa bệnh nhưng vẫn chưa hiểu chẩn đoán hình ảnh là gì? Nó có vai trò như thế nào trong khám chữa bệnh? Bệnh viện Thu Cúc có ứng dụng chẩn đoán hình ảnh trong khám chữa bệnh không? Xin bác sỹ trả lời giúp. Xin cảm ơn!

Văn Tuyên – Bắc Giang

Chào anh Tuyên! Cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn: contact@thucuchospital.vn của bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Chẩn đoán hình ảnh là gì?

Chẩn đoán hình ảnh là chuyên ngành Y khoa có ý nghĩa quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Nó sử dụng các kỹ thuật hình ảnh như: X quang, Siêu âm, Chụp cắt lớp xử lý vi tính – CT, Cộng hưởng từ – MRI…cho phép bác sỹ “thấy” được hình thái và chức năng cấu trúc của các bộ phận, cơ quan trong cơ thể người. Những hình ảnh này là cơ sở thiết yếu giúp bác sỹ chẩn đoán và điều trị các bệnh trong cơ thể.

Khoa chẩn đoán hình ảnh - BV Thu Cúc được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất nhằm phục vụ tối đa nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh.

Khoa chẩn đoán hình ảnh – BV Thu Cúc được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất nhằm phục vụ tối đa nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh.

2. Vai trò của việc chẩn đoán hình ảnh trong khám chữa bệnh

Chẩn đoán hình ảnh ngày càng có vai trò quan trọng trong y học hiện đại. Chẩn đoán hình ảnh đã trở thành phương tiện căn bản để đánh giá ban đầu cũng như tham gia vào các chẩn đoán, can thiệp, điều trị có tính chất chuyên sâu. Hiểu được điều này, Bệnh Viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã chú trọng đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực để xây dựng một khoa chẩn đoán hình ảnh mạnh, đáp ứng mong mỏi và nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của mọi đối tượng người bệnh. Chẩn đoán hình ảnh được xác định là chuyên khoa mũi nhọn tại bệnh viện Thu Cúc. Do đó, bệnh viện đã mạnh dạn đầu tư những trang thiết bị y khoa hiện đại hiếm có ở Việt Nam. Trong đó phải kể đến Máy CT 64 dãy, Siêu âm màu 4D, Hệ thống nội soi, nội soi gây mê, Máy đo loãng xương toàn thân hiện đại, Máy đo lưu huyết não, Điện tim 3 cần, XQuang, Mamography…và nhiều trang thiết bị hiện đại khác.

Rất nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng và hoàn toàn hài lòng với dịch vụ chẩn đoán hình ảnh cũng như chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện Thu Cúc.

Rất nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng và hoàn toàn hài lòng với dịch vụ chẩn đoán hình ảnh cũng như chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện Thu Cúc.

Với quy trình làm việc nhanh chóng, chính xác, cùng hệ thống trang thiết bị đồng bộ và đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm; Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc giúp hỗ trợ tốt nhất cho quá trình chẩn đoán bệnh, mang đến kết quả chính xác và sớm nhất, hạn chế tối đa thời gian di chuyển cho người bệnh và mang lại cho người bệnh chất lượng dịch vụ tốt nhất và sự hài lòng cao nhất.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan