Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh trẻ em » Chăm sóc trẻ sơ sinh bị viêm thanh quản

Chăm sóc trẻ sơ sinh bị viêm thanh quản

Cơ thể trẻ rất nhạy cảm vì thế rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Để đẩy lùi chứng viêm thanh quản ở trẻ một cách nhanh chóng, bên cạnh việc cần tuân thủ liệu trình điều trị của bác sĩ bạn cần lưu ý những điều sau:

Viêm thanh quản là tình trạng dây thanh âm bị sưng dẫn đến khản hoặc mất giọng.

Viêm thanh quản là tình trạng dây thanh âm bị sưng dẫn đến khản hoặc mất giọng.


Viêm thanh quản là bệnh gì?
Viêm thanh quản là tình trạng dây thanh âm bị sưng dẫn đến khản hoặc mất giọng. Dây thanh âm là những nếp gấp màng nhầy trong thanh quản. Khi c bị sưng, âm thanh hình thành từ không khí đi qua dây thanh âm bị biến dạng khiến giọng người bệnh nghe khàn khàn. Viêm thanh quản thường biến mất trong 2 – 3 tuần tuy nhiên khi bệnh kéo dài lâu hơn thì sẽ được chẩn đoán là bệnh viêm thanh quản mạn tính. Viêm thanh quản mạn tính lâu bình phục hơn, phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.
Chăm sóc trẻ sơ sinh bị viêm thanh quản
Tạo không gian yên tĩnh
Viêm thanh quản gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh

Viêm thanh quản gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh


Việc tạo không gian để trẻ nghỉ ngơi là điều vô cùng quan trọng,  bạn cần tránh gây tiếng ồn, tiếng động giúp trẻ có giấc ngủ sâu và không bị tỉnh giấc nửa chừng.
Uống nước nóng
Việc cho trẻ uống nhiều nước, đặc biệt là nước ấm rất tốt cho tình trạng bệnh của trẻ. Điều này giúp cho cơ thể trẻ có đủ nước cần thiết cho quá trình trao đổi chất, đồng thời giúp các cơ quan khác hoạt động tốt hơn. Một chú ý đó là bạn nên cho trẻ uống nước ấm ở nhiệt độ vừa phải, không nóng quá hoặc nguội quá và hãy thử nhỏ vài giọt vào tay trước khi cho trẻ uống.
Hạ sốt cho trẻ
Đối với viêm thanh quản ở trẻ sơ sinh bạn nên chú ý tới việc hạ sốt cho trẻ. Điều này giúp trẻ tránh được những nguy cơ có thể xảy đến khi bệnh bị biến chứng nguy hiểm. Bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo hiệu quả hạ sốt được tốt nhất.
Bạn nên đưa trẻ đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám và tư vấn khi bị viêm thanh quản

Bạn nên đưa trẻ đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám và tư vấn khi bị viêm thanh quản


Kiêng đồ ăn có tính nóng
Khi trẻ không may mắc viêm thanh quản, bạn nên tránh không cho trẻ ăn những đồ ăn chứa chất cay nóng như là ớt, tiêu,…chúng không những không tốt cho trẻ mà cò có thể gây ra những biến chứng và tác động không nhỏ tới sức khỏe trẻ.
Bổ sung chất dinh dưỡng
Bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ trong quá trình điều trị bệnh là điều vô cùng quan trọng. Những thực phẩm tốt cho tình trạng bệnh của trẻ đó là rau xanh chứa nhiều vitamin A, C cùng với một số loại thịt. Bạn có thể chế biến dưới dạng cháo, để trẻ có thể dễ dàng sử dụng.
Nếu có bất kì thắc mắc về chứng viêm thanh quản, đau nhức xương khớp, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn.

Dịch vụ liên quan