Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Chậm kinh bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai cho kết quả

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai cho kết quả

“Chậm kinh bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai cho kết quả chính xác? Và bao nhiêu ngày thì nên đi khám thai lần đầu tiên ạ? Cháu và chồng tháng này không dùng biện pháp tránh thai. Tuy chưa đến ngày kinh nhưng cháu thấy người mệt mệt và hơi buồn nôn. Vì chưa mang thai lần nào nên cháu chưa có kinh nghiệm, rất mong bác sĩ giải đáp sớm giúp cháu.” Nguyễn Khánh Ngọc (26 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội)

Trả lời:

Xin chào Khánh Ngọc, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi: “Chậm kinh bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai có kết quả chính xác?” và lần khám thai đầu tiên sẽ được các bác sĩ chuyên khoa trả lời trong phần tư vấn dưới đây:

1. Có đúng là dùng que thử thai cho kết quả chính xác không?

Dùng que thử thai là một phương pháp xác định có thai hay không qua định lượng HCG trong nước tiểu. Đây là một cách tương đối chính xác, hiệu quả, đơn giản và chi phí thấp. Với một que thử thai có giá chỉ khoảng vài nghìn đồng đến vài chục nghìn đồng, chị em có thể xác định mình đã mang bầu hay chưa ngay tại nhà. Đây là phương pháp xác định có thai được nhiều mẹ bầu lựa chọn.

"Chậm kinh bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai cho kết quả chính xác" là băn khoăn của hầu hết những phụ nữ lần đầu làm mẹ.

“Chậm kinh bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai cho kết quả chính xác” là băn khoăn của hầu hết những phụ nữ lần đầu làm mẹ.

2. Một số lưu ý sau khi dùng que thử thai

2.1. Thời điểm lý tưởng để dùng que thử thai

Dùng que thử thai có thể phát hiện thai sớm, tuy nhiên để quá trình dùng que thử thai cho kết quả chính xác nhất, chị em nên thử thai sau khi chậm kinh. Vậy chậm kinh bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai chính xác nhất? Để có kết quả chính xác, chị em nên thử thai sau khi chậm kinh 7 ngày và nên thực hiện vào sáng sớm, trước khi ăn sáng.

Để có kết quả chính xác, chị em nên thử thai sau khi chậm kinh 7 ngày và nên thực hiện vào sáng sớm, trước khi ăn sáng.

Để có kết quả chính xác, chị em nên thử thai sau khi chậm kinh 7 ngày và nên thực hiện vào sáng sớm, trước khi ăn sáng.

2.2 Chất lượng que thử thai ảnh hưởng tới kết quả

Để đảm bảo kết quả chính xác, chị em cần sử dụng que thử thai đảm bảo chất lượng, thực hiện đúng theo chỉ dẫn và nên thử thai vào buổi sáng sớm.

2.3. Khám thai ngay sau khi có dấu hiệu mang thai

Sau khi thử que thử thai lên 2 vạch, chị em cần thực hiện khám thai sau khi chậm kinh 2-3 tuần. Trong lần khám thai này, cần thực hiện siêu âm thai để xác định xem thai đã vào buồng tử cung và có tim thai hay chưa. Khi đó, dựa vào trường hợp cụ thể, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp xác định phương pháp xử trí hiệu quả.

Sau khi thử que thử thai lên 2 vạch, chị em cần thực hiện khám thai sau khi chậm kinh 2-3 tuần.

Sau khi thử que thử thai lên 2 vạch, chị em cần thực hiện khám thai sau khi chậm kinh 2-3 tuần.

3. Nên làm gì khi thấy cơ thể mệt mỏi?

Với trường hợp của bạn Khánh Ngọc, với biểu hiện người mệt mỏi và buồn nôn thì rất có thể là biểu hiện của mang thai. Tuy nhiên, đó chỉ là phỏng đoán và để có kết quả chính xác, các bạn có thể đợi đến khi chậm kinh và thử que thử thai hoặc xét nghiệm máu. Trong thời gian này, bạn cũng không nên lo lắng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản, giúp giải đáp thắc mắc “Chậm kinh bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai cho kết quả chính xác?”. Hy vọng bài viết này có ích với bạn Khánh Ngọc nói riêng và các chị em phụ nữ nói chung!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan