Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai là điều thắc mắc của khá nhiều chị em. Bởi đây chính là một trong những dấu hiệu mang thai đầu tiên đáng tin cậy.

Nguyên nhân chậm kinh khi mang thai

Thông thường, trong kì nguyệt san, trước khi kinh nguyệt xuất hiện, lớp niêm mạc tử cung sẽ dày lên và sẵn sàng đón trứng vào làm tổ. Tại thời điểm này, nếu không xảy ra quá trình thụ tinh thì lớp niêm mạc này sẽ bong ra và được thay thế bằng một lớp niêm mạc mới, đồng nghĩa với việc 1 chu kì tiếp theo sẽ bắt đầu.
Lớp niêm mạc này bong và được cơ thể đẩy ra ngoài, tạo thành kinh nguyệt mà chị em gặp mỗi tháng. Khi thấy xuất hiện kinh nguyệt, chị em có thể biết rằng mình không có thai.

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ

Ngược lại, nếu tại thời điểm niêm mạc dầy lên, trứng và tinh trùng gặp nhau và quá trình thụ tinh diễn ra thành công thì lớp niêm mạc này sẽ không bong ra mà biến đổi để nuôi dưỡng và bảo vệ cho sự phát triển của thai nhi.
Vì vậy, trễ kinh là một trong số những dấu hiệu để người phụ nữ nhận biết việc mình đã có thai. Tuy nhiên, nếu hiện tượng trễ kinh xảy ra thường xuyên, hay còn gọi là rối loạn kinh nguyệt thì có thể chị em đã gặp vấn đề về phụ khoa. Lúc này chị em cần tới bệnh viện để được thăm khám.

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì biết có thai

Trên thực tế, việc trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai rất khó để được xác định chính xác. Bởi mỗi một người phụ nữ có một chu kì kinh nguyệt khác nhau.
Nếu có thai, đồng nghĩa là chị em đã thụ tinh thành công vào thời điểm trứng rụng. Mỗi chu kì kinh nguyệt sẽ có thời gian rụng trứng nhất định. Nếu trứng và tinh trùng gặp nhau thành công sẽ tạo thành hợp tử.
Hợp tử này di chuyển qua ống dẫn trứng và đi vào tử cung. Trong quá trình này tạo ra một loại hormone có tên là HCG. Hormone này chỉ xuất hiện ở phụ nữ có thai.

Sau khi chậm kinh từ 5 - 7 ngày, chị em có thể nghi ngờ mình đã có thai

Sau khi chậm kinh từ 5 – 7 ngày, chị em có thể nghi ngờ mình đã có thai

Thời điểm rụng trứng thường cách ngày bắt đầu chu kì kinh nguyệt chị em 14 ngày, vì vậy, chị em có thể biết mình có thai nếu đã chậm kinh từ 5 – 7 ngày.
Sau khi thụ thai khoảng 8 – 9 ngày thì thai sẽ vào tử cung. Vì vậy, rất có thể khi phát hiện có thai qua dấu hiệu chậm kinh thì chị em đã mang thai ở tuần thứ 4, thứ 5.
Tuy nhiên, cách tính ngày chậm kinh bao lâu thì có thai này chỉ có thể áp dụng với những chị em có chu kì kinh nguyệt đều đặn. Ngay khi thấy hiện tượng chậm kinh và trước đó có quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai, chị em có thể tiến hành các biện pháp thử thai để xác định tình trạng mang thai của mình.

Các dấu hiệu mang thai sớm

Ngoài việc biết chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai, chị em cũng nên tham khảo thêm những dấu hiệu mang thai khác dưới đây:
– Chậm kinh.
– Đau tức ngực. Vùng da đầu ngực trở nên sẫm màu.
– Ra máu báo thai.
– Thay đổi cảm giác thèm ăn.

Ngoài việc xác định chậm kinh bao nhiêu lâu thì có thai, chị em có thể dùng các biện pháp thử thai để xác định tình trạng mang thai của mình

Ngoài việc xác định chậm kinh bao nhiêu lâu thì có thai, chị em có thể dùng các biện pháp thử thai để xác định tình trạng mang thai của mình

– Mệt mỏi, đau nhức vùng lưng.
– Buồn nôn, nôn.
– Đi tiểu nhiều lần.
– …
Tuy nhiên, ngoài việc xác định chậm kinh bao lâu thì có thai, chị em có thể thực hiện các biện pháp thử thai như dùng que thử, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, siêu âm… để biết chính xác hơn việc mang thai của mình.

Từ khóa: ,
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân