Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Chậm kinh 7 ngày thử que 1 vạch có thai hay không?

Chậm kinh 7 ngày thử que 1 vạch có thai hay không?

Xin chào bác sĩ! Em và bạn gái em có quan hệ sau kỳ kinh của bạn em 4 ngày. Hôm ấy, em không xuất tinh ra ngoài vì nghĩ mới hết kinh không thể đến ngày rụng trứng. Đến tháng này, bạn em đã bị chậm kinh 7 ngày đi kèm là triệu chứng đau bụng bên trái và ra nhiều huyết trắng. Bạn gái em dùng que thử thì kết quả lên 1 vạch. Mong bác sĩ cho em được biết chậm kinh 7 ngày thử que 1 vạch là do đâu? Liệu bạn gái em có thai không? Có cách nào thử thai ngoài thử bằng que nữa không ạ? Em rất mong được nhận câu trả lời sớm từ bác sĩ! (Việt – Hà Nội)

Xin chào bạn Việt!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề của bạn băn khoăn về chậm kinh 7 ngày thử que một vạch do đâu chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Bạn và bạn gái đã dùng biện pháp tránh thai không an toàn. Bình thường ngày rụng trứng rơi vào khoảng giữa chu kỳ kinh. Tuy nhiên, ngày rụng trứng hoàn toàn có thể đến sớm hoặc muộn hơn do những nguyên nhân như dùng thuốc, tâm lý, sự thay đổi sinh hoạt, thói quen… Nếu như bạn có xuất tinh ra ngoài, thì cũng không phải là cách tránh thai hiệu quả vì dịch bạn tiết ra trước khi xuất tinh, khi bị kích thích, đã có chứa tinh trùng và  hoàn toàn có thể mang thai.

Chậm kinh 7 ngày thử que 1 vạch là do đâu?

Chậm kinh 7 ngày thử que một vạch là do đâu?

1. Chậm kinh 7 ngày thử que 1 vạch có thai hay không?

Trường hợp bạn gái đã thử thai và thấy 1 vạch sau khi chậm kinh 7 ngày, nếu bạn gái thử đúng, dùng que thử thai chất lượng thì có thể không có thai. Sự chậm kinh này có thể do bạn gái quá lo lắng, căng thẳng, thay đổi chế độ ăn uống, sức khỏe, do áp lực học tập công việc… Dấu hiệu đau bụng dưới và ra nhiều huyết trắng có thể là dấu hiệu xuất hiện trước kỳ kinh nhưng cũng không loại trừ nguy cơ bị viêm nhiễm vùng kín. Nên theo dõi cơ thể thêm, nếu tình trạng không thuyên giảm, tốt nhất nên đi khám phụ khoa tìm nguyên nhân.

Bạn gái bạn có thể thực hiện xét nghiệm Beta hCG để cho kết quả nhanh chóng và chính xác hơn

Bạn gái bạn có thể thực hiện xét nghiệm Beta hCG để cho kết quả nhanh chóng và chính xác hơn

Hãy động viên bạn gái bạn không nên quá lo lắng. Lúc này, bạn gái bạn có thể chờ thêm vài ngày nữa để thử que thử lại, hoặc có thể đến cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm Beta hCG xác định xem có thai không. Nếu may mắn không mang thai ngoài ý muốn, lần quan hệ sau, hai bạn cần phải cẩn thận hơn, sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả và an toàn.

Để biết mình có mang thai hay không, chị em nên tới viện thăm khám

Để biết mình có mang thai hay không, chị em nên tới viện thăm khám

Chậm kinh 7 ngày thử que 1 vạch là do đâu? Hi vọng rằng thông tin chúng tôi cung cấp đã giúp bạn Việt có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc để được giải đáp miễn phí.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan