Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Cắt Amidan giá bao nhiêu? Phương pháp nào tốt nhất?

Cắt Amidan giá bao nhiêu? Phương pháp nào tốt nhất?

Cắt amidan là phương pháp điều trị được thường được chỉ định khi viêm amidan nhiều lần và không khỏi khi điều trị nội khoa. Cắt amidan giá bao nhiêu và phương pháp nào tốt nhất chắc hẳn sẽ là vấn đề nhiều bạn đọc quan tâm, và sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

1. Khi nào cần cắt amidan?

Cắt amidan là phương pháp nhằm loại bỏ amidan khi không còn vai trò miễn dịch, thông thường là tổ chức bị viêm, chứa đầy vi khuẩn, hoặc người bệnh bị viêm amidan quá phát, bít tắc đường hô hấp, hoặc nghi ngờ phát triển thành u ác tính. 

viêm amidan

Cắt amidan được chỉ định khi viêm amidan mạn tính thường xuyên tái phát, có nguy cơ gây ra biến chứng…

Các trường hợp được bác sĩ khuyên nên cắt amidan bao gồm:

– Viêm amidan mạn tính, tái phát nhiều đợt trong năm, thường là trên 6 lần/năm. Tình trạng này diễn ra trong 1 – 2 năm liên tiếp.

– Viêm amidan mạn tính điều trị nội khoa tích cực sau 4-6 tuần nhưng không khỏi.

– Viêm amidan gây ra một số biến chứng như thấp khớp, viêm cầu thận, viêm tai giữa, viêm xoang và xảy ra nhiều lần.

– Áp xe quanh amidan và đã từng phải nhập viện điều trị.

– Viêm amidan quá phát gây bít tắc đường hô hấp, người bệnh thường ngủ ngáy, ngưng thở khi ngủ, khó nuốt…

– Amidan sưng to, nghi ngờ khối u ác tính

Một số trường hợp chống chỉ định không thực hiện phẫu thuật:

– Tạm thời trì hoãn không phẫu thuật khi bệnh nhân bị nhiễm khuẩn tại chỗ hay toàn thân, bệnh mạn tính chưa điều trị ổn định, phụ nữ có thai hoặc đang trong chu kỳ kinh nguyệt…

– Chống chỉ định cắt ở bệnh nhân bị rối loạn đông cầm máu bẩm sinh, hoặc bị Hemophilia A, B, C, bệnh nhân bị suy tủy, xuất huyết giảm tiểu cầu, ung thư máu…

2. Các phương pháp cắt amidan? Phương pháp nào tốt nhất?

Để biết chi phí cho 1 ca phẫu thuật cắt amidan, thì điều quan trọng nhất đó là phương pháp bạn chọn. Hiện nay, có 3 phương pháp cắt amidan được sử dụng đó là:

2.1 Cắt amidan bằng dao điện

Phương pháp này sử dụng năng lượng từ các bước sóng ánh sáng laser để loại bỏ ổ viêm. Đây là phương pháp cũ, tiềm ẩn một số nguy cơ như có thể gây nhiễm trùng vết mổ, gây tổn thương lớn có thể để lại sẹo, đôi khi có thể ảnh hưởng đến dây thanh quản gây khàn giọng. Để tránh được các biến chứng, người bệnh nên chọn cơ sở y tế uy tín và lựa chọn bác sĩ giỏi để thực hiện.

Thời gian thực hiện ca phẫu thuật: khoảng 45 – 60 phút. Người bệnh có thể chảy máu ít. Hiện nay, cắt amidan bằng dao điện ít được sử dụng do có nhiều phương pháp cải tiến và ưu việt hơn.

2.2. Cắt Amidan bằng dao Coblator 

Coblator là phương pháp dùng sóng radio tần số cao với nhiệt độ cắt khoảng 60 độ C nhằm phá huỷ các ổ viêm nhiễm. Phương pháp này có ưu điểm là hầu như không chảy máu, và người bệnh cũng nhanh chóng hồi phục sau phẫu thuật.

Thời gian thực hiện nhanh hơn phương pháp cũ, chỉ khoảng 30 – 45 phút. Rất hiếm khi Coblator gây ra biến chứng. 

2.2. Cắt Amidan Bằng Dao Plasma – phương pháp cắt amidan hiện đại nhất

cắt amidan giá bao nhiêu

Cắt amidan giá bao nhiêu phụ thuộc chủ yếu vào phương pháp phẫu thuật mà bạn lựa chọn. Trong ảnh là cắt amidan bằng công nghệ Plasma Plus hiện đại nhất hiện nay.

Đây là phương pháp tiên tiến và ưu việt nhất hiện nay. Plasma Plus là phương pháp sử dụng đầu dò thông minh kết hợp với nguồn nhiệt thấp (khoảng 60 – 70 độ C) của dao plasma, cùng kính soi điện tử hiện đại, giúp truy tìm ở viêm và loại bỏ triệt để. 

Thời gian cắt vô cùng nhanh chóng, chỉ khoảng 30 – 45 phút. Lưỡi dao plasma được thiết kế dẹt, mỏng, giúp uốn cong, và thao tác nhanh chóng trong phạm vi hẹp. 

Phương pháp này hầu như không gây chảy máu, do có khả năng cắt đốt, cầm máu trong khi mổ. Do đó, người bệnh chỉ mất 24h theo dõi và được ra viện.

3. Cắt amidan giá bao nhiêu? 

Cắt amidan giá bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

– Phương pháp cắt amidan: dao điện, Coblator hay Plasma Plus. Chi phí cho ca phẫu thuật cắt amidan Plasma Plus – phương pháp hiện đại nhất sẽ có giá cao hơn cả, tiếp theo là Coblator và sau cùng là dao điện.

– Tình trạng bệnh: Tuỳ từng mức độ viêm amidan, độ phức tạp của ca phẫu thuật mà chi phí sẽ khác nhau.

Chi phí phẫu thuật cắt amidan

Chi phí cho ca phẫu thuật còn phụ thuộc vào mức độ viêm nhiễm, tình trạng phức tạp của bệnh.

– Chi phí xét nghiệm, khám trước phẫu thuật. Người bệnh cần thực hiện thăm khám, nội soi tai mũi họng, chụp CT… và làm các xét nghiệm trước khi phẫu thuật để đảm bảo đủ sức khoẻ cho ca phẫu thuật như: xét nghiệm máu, xét nghiệm đông cầm máu, điện tim…

– Bệnh viện nhà nước hay tư nhân: Bệnh viện tư nhân sẽ có chi phí cao hơn, tuy nhiên chất lượng dịch vụ cũng sẽ tốt hơn. Thông thường, bệnh nhân sẽ được chăm sóc toàn diện và chuyên nghiệp.

Để có số liệu cụ thể và dễ hình dung hơn, bạn đọc có thể tham khảo chi phí cắt amidan tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Chi phí cắt amidan bằng phương pháp ưu việt nhất – Plasma Plus sẽ có giá là từ 16,5 đến 19,8 triệu đồng; Chi phí cho ca phẫu thuật cắt amidan bằng dao Coblator từ 12,1 triệu đồng đến 16,5 triệu đồng; Cắt amidan bằng dao điện có giá từ 12,1 đến 14,3 triệu đồng.

Lưu ý: Giá dịch vụ dao động theo tình trạng bệnh và chưa bao gồm các chi phí phát sinh như giường bệnh, ăn uống, thuốc men phát sinh… Giá dịch vụ có thể thay đổi theo sự điều chỉnh của Bộ Y tế, do vậy để biết thông tin chính xác, bạn nên liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ một cách chính xác nhất.

Hi vọng bài viết vừa rồi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi cắt amidan giá bao nhiêu và có thêm những kiến thức bổ ích cho mình. 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital