Trang chủ » Dịch vụ Tai mũi họng » Phẫu thuật » Cắt amidan bằng dao Plasma

Cắt amidan bằng dao Plasma

Viêm amidan là một bệnh lý vô cùng phổ biến. Để điều trị hiệu quả và giảm thiểu tối đa mọi rủi ro, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã áp dụng thành công phương pháp cắt amidan bằng dao Plasma. Vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào và vì sao nên thực hiện phương pháp này tại Thu Cúc?

1. Tìm hiểu phương pháp cắt amidan bằng dao Plasma

1.1. Cắt amidan bằng dao Plasma là phương pháp gì?

Cắt amidan là một phẫu thuật giúp loại bỏ amidan khi bị viêm và mất chức năng, đồng thời ngăn chặn các biến chứng. Nếu người bệnh đã từng điều trị nội khoa nhưng không hiệu quả thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt amidan.

Cắt bỏ amidan bằng dao Plasma được đánh giá là phương pháp ưu việt so với các phương pháp còn lại: Cắt amidan bằng dao điện hay dao Coblator. Dao plasma sử dụng sóng cao tần radio, bao gồm thiết bị đầu dò thông minh, có tích hợp kính soi điện tử giúp tìm kiếm và tiêu diệt chính xác các ổ bệnh.

Cắt amidan là một phẫu thuật giúp loại bỏ amidan khi bị viêm và mất chức năng, đồng thời ngăn chặn các biến chứng.

Cắt amidan là một phẫu thuật giúp loại bỏ amidan khi bị viêm và mất chức năng, đồng thời ngăn chặn các biến chứng.

1.2. Những ưu điểm của cắt amidan bằng dao Plasma

Dao Plasma không những đem lại hiệu quả cao trong việc loại bỏ amidan bị viêm mà còn khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp cũ.

– Hạn chế xâm lấn và làm tổn thương các mô xung quanh:

Nếu các dao phẫu thuật trước đây có nhiệt độ lên đến 200 độ C thì dao Plasma chỉ sử dụng mức nhiệt dao động từ 40 – 60 độ C. Với mức năng lượng thấp, dao Plasma giúp hạn chế tối đa xâm lấn và gây tổn thương cho các mô xung quanh.

– Tiết kiệm thời gian:

Với khả năng tìm và tiêu diệt chính xác ổ bệnh, thời gian thực hiện mỗi cuộc phẫu thuật được rút ngắn đáng kể, chỉ còn 30 – 45 phút.

– Không chảy máu:

Dao Plasma có tính năng hàn mạch siêu nhỏ, với kích thước chưa đến 1mm. Tính năng này hoạt động song song, cùng thời điểm cắt bỏ amidan nên gần như không gây chảy máu, mất máu. Đấy cũng chính là ưu điểm nổi trội của phương pháp này. Chính vì vậy, người bệnh có tốc độ hồi phục nhanh hơn và có thể xuất viện sau 24 giờ.

– Chăm sóc hậu phẫu dễ dàng:

Chính vì tốc độ hồi phục của người bệnh sử dụng phương pháp cắt amidan bằng dao Plasma nhanh hơn nên chế độ chăm sóc hậu phẫu cũng dễ dàng và thuận lợi hơn. Người bệnh không cần kiêng khem quá nhiều hoặc quá lâu.

– Hiệu quả tuyệt đối:

Với phương pháp này, nếu người bệnh chăm sóc đúng cách, tỷ lệ tái phát hay biến chứng sau phẫu thuật gần như bằng 0.

Dao Plasma không những đem lại hiệu quả cao trong việc loại bỏ amidan bị viêm mà còn khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp cũ.

Dao Plasma không những đem lại hiệu quả cao trong việc loại bỏ amidan bị viêm mà còn khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp cũ.

2. Quy trình cắt amidan bằng dao Plasma ở Thu Cúc

Luôn đặt sự an toàn của người bệnh lên hàng đầu, Chuyên khoa Tai mũi họng của Bệnh viện ĐKTC cam kết thực hiện quy trình cắt amidan bằng dao Plasma đầy đủ các bước.

2.1. Thăm khám và đánh giá mức tình trạng amidan

Cắt amidan là giải pháp cuối cùng trong “lộ trình” điều trị viêm amidan. Bởi lẽ, những trường hợp viêm amidan ở mức độ nhẹ thì hoàn toàn có thể tự phục hồi. Do đó, trước khi quyết định thực hiện cắt bỏ amidan, bác sĩ của chúng tôi sẽ thăm khám kỹ lưỡng. Việc này sẽ giúp bác sĩ đánh giá chính xác về mức độ tổn thương của amidan và đưa ra phương án phù hợp, như là nên tiếp tục điều trị nội khoa hay tiến hành loại bỏ amidan.

Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật loại bỏ amidan trong các trường hợp sau:

– Người bệnh có tiền sử tái phát viêm amidan nhiều lần trong một năm, lần nào cũng nghiêm trọng.

– Người bệnh đã điều trị nội khoa thời gian dài nhưng không hiệu quả.

– Người bệnh có amidan bị viêm nhiễm, sưng nề nặng, kèm theo nhiều hốc mủ trắng và có mùi hôi.

– Người bệnh gần như mất hết chức năng amidan.

– Người bệnh có nguy cơ biến chứng từ viêm amidan.

Thăm khám trước khi phẫu thuật sẽ giúp bác sĩ đánh giá chính xác về mức độ tổn thương của amidan và đưa ra phương án phù hợp.

Thăm khám trước khi phẫu thuật sẽ giúp bác sĩ đánh giá chính xác về mức độ tổn thương của amidan và đưa ra phương án phù hợp.

2.2. Lấy mẫu xét nghiệm, khám gây mê và hội chẩn

Đây là bước giúp các bác sĩ kiểm soát, tiên lượng và ngăn ngừa tối đa các tình huống xấu nhất có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình phẫu thuật. Chính vì thế, trong quy trình cắt amidan không thể bỏ qua bước này.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh thực hiện các xét nghiêm máu, nước tiểu và thử phản ứng với phương pháp gây mê. Việc này nhằm:

Xét nghiệm máu để xem người bệnh có mắc bệnh lý nào khác không. Nếu là bệnh máu khó đông thì cần có được xác định nhóm máu và có sự chuản bị lượng máu dự trữ.

– Thử phản ứng gây mê để xác định ngưỡng gây mê của người bệnh, đồng thời đảm bảo an toàn cho người bệnh.

– Công tác hội chẩn trước mỗi ca phẫu thuật giúp các bác sĩ có đánh giá và tiên lượng chính xác về tình trạng người bệnh, cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng và chu đáo.

2.3. Tiến hành phẫu thuật

Tất cả các ca phẫu thuật tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đều được thực hiện trong phòng mổ vô khuẩn một chiều. Đây là mô hình phòng mổ được đánh giá là hiện đại nhờ khả năng khử khuẩn, lọc khí tối tân và cung cấp khí tươi cho phòng mổ. Bên cạnh đó, toàn bộ dụng cụ được sử dụng để thực hiện phẫu thuật đều được sát trùng theo đúng quy định, đảm bảo an toàn tối đa cho ca phẫu thuật.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê nội khí quản để quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng dao Plasma để “truy tìm” và “tiêu diệt” toàn bộ amidan bị viêm.

Tùy theo mức độ phức tạp của mỗi ca bệnh, quá trình này diễn ra chỉ trong khoảng 40 – 45 phút. Sau khi kết thúc phẫu thuật, người bệnh sẽ được chuyển sang phòng hồi sức để được theo dõi và chăm sóc đến khi sức khỏe ổn định.

Tùy theo mức độ phức tạp của mỗi ca bệnh, quá trình này diễn ra chỉ trong khoảng 40 – 45 phút.

Tùy theo mức độ phức tạp của mỗi ca bệnh, quá trình này diễn ra chỉ trong khoảng 40 – 45 phút.

2.4. Chăm sóc hậu phẫu

Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, người bệnh sau khi cắt amidan bằng dao Plasma có thể xuất viện ngay sau 24 giờ. Trong thời gian nằm nghỉ tại bệnh viện, người bệnh sẽ được nghỉ ngơi và được chăm sóc chu đáo bởi đội ngũ điều dưỡng tận tình.

Trước khi xuất viện, người bệnh sẽ được bác sĩ dặn dò chu đáo chế độ chăm sóc tại nhà để rút ngắn thời gian hồi phục. Đồng thời, các bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám.

3. Thu Cúc – Địa chỉ cắt amidan bằng dao Plasma uy tín

Tự hào là địa chỉ được đón tiếp hàng ngàn bệnh nhân gặp vấn đề về amidan mỗi năm, Chuyên khoa Tai mũi họng của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc không ngừng cố gắng mỗi ngày để nâng cao chất lượng dịch vụ. Thu Cúc cam kết:

– Không ngừng tăng trưởng và phát triển, mở rộng nhiều cơ sở nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu khám, chữa bệnh của khách hàng.

– Không ngừng đổi mới và cập nhật công nghệ tiên tiến, trang thiết bị hiện đại, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác khám, chữa bệnh.

– Đội ngũ bác sĩ giàu y đức, giỏi chuyên môn, từng xử lý thành công nhiều ca bệnh khó.

– Đội ngũ điều dưỡng thân thiện, tận tình, luôn ở bên, chăm sóc người bệnh như người nhà.

– Không gian thoáng đãng, cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, đem đến chất lượng dịch vụ tốt cho người bệnh.

– Cơ sở vật chất tiện nghi, khép kín, đem lại sự thoải mái cho người bệnh.

– Đặc biệt, Thu Cúc luôn linh hoạt trong việc áp dụng BHYT và BHBL, giúp người bệnh tiết kiệm chi phí.

Chuyên khoa Tai mũi họng của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tự hào là địa chỉ được đón tiếp hàng ngàn bệnh nhân gặp vấn đề về amidan mỗi năm.

Chuyên khoa Tai mũi họng của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tự hào là địa chỉ được đón tiếp hàng ngàn bệnh nhân gặp vấn đề về amidan mỗi năm.

Chính vì thế, dịch vụ cắt amidan bằng dao Plasma nói riêng và Chuyên khoa Tai mũi họng của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc nói chung, đã trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ đặt lịch khám sớm.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital