Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh trẻ em » Cảnh giác với viêm bao quy đầu ở trẻ em

Cảnh giác với viêm bao quy đầu ở trẻ em

Không chỉ người lớn trẻ em cũng có nguy cơ bị viêm bao quy đầu. Cha mẹ cần cảnh giác với viêm bao quy đầu ở trẻ em vì nếu không được chữa trị hiệu quả, bệnh có thể tiến triển đe dọa sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Triệu chứng viêm bao quy đầu ở trẻ em cần cảnh giác

Khi trẻ bị viêm bao quy đầu thường có những triệu chứng như: phần quy đầu, bao quy đầu sưng đỏ, đau, đau đớn khi đi tiểu, trẻ lười đi tiểu vì sợ đau, rặn tiểu, bí tiểu, thường quấy khóc mỗi lần đi tiểu, trẻ hay sờ vào quy đầu mỗi khi đi tiểu, ngứa rát vùng, có thể kèm theo sốt,…

Trẻ bị viêm bao quy đầu cần chữa trị kịp thời hiệu quả

Nếu phát hiện sớm tình trạng viêm nhiễm ở quy đầu của trẻ nên thực hiện điều trị sớm để không ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ sau này.

Viêm bao quy đầu ở trẻ cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả

Viêm bao quy đầu ở trẻ cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả

– Viêm nhiễm ở quy đầu của trẻ có thể được điều trị sớm bằng thuốc kháng sinh và thuốc bôi theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng và không để lại biến chứng nguy hiểm.

– Nếu viêm nhiễm lây lan và kéo dài không điều trị được bằng thuốc trẻ nhỏ buộc phải được điều trị bằng phẫu thuật, nhưng phương pháp này chỉ thực hiện khi trẻ đủ tuổi, đủ sức đề kháng để thực hiện.

– Trường hợp trẻ chưa đủ khả năng tham gia phẫu thuật phải dùng thuốc kháng sinh điều trị cho đến khi trẻ có khả năng điều trị bằng phương pháp ngoại khoa.

Phòng ngừa viêm bao quy đầu ở trẻ

Khi phát hiện trẻ bị viêm bao quy đầu thì nên đưa trẻ tới các cơ quan y tế chuyên khoa để được điều trị một phương pháp dứt điểm càng sớm càng tốt để tránh các biến chứng do viêm bao quy đầu gây ra. Tuy nhiên cha mẹ cũng có thể thực hiện các biện pháp sau để phòng tránh và điều trị viêm bao quy đầu cho trẻ như:

Cha mẹ cần chăm sóc, vệ sinh cho trẻ đúng cách ngừa nguy cơ viêm bao quy đầu ở trẻ

Cha mẹ cần chăm sóc, vệ sinh cho trẻ đúng cách ngừa nguy cơ viêm bao quy đầu ở trẻ

  • Vệ sinh bộ phận sinh dục đúng phương pháp
  • Nên tắm rửa và vệ sinh cậu nhỏ của trẻ thường xuyên, đặc biệt là sau mỗi lần đi tiểu để cho nước giải với thể thoát ra ngoài. Tuyệt đối không nên vệ sinh cậu nhỏ cho trẻ bằng cách thức sử dụng tăm hay xả nước trực tiếp vào bởi nếu như làm cho như vậy quy đầu của trẻ rất non nớt và dễ bị tổn thương.
  • Lộn bao quy đầu cho trẻ lúc tắm bằng cách dùng tay để lộn bao quy đầu của trẻ lên và rửa sạch các chất bẩn cùng vi khuẩn ra ngoài.
  • Khi thực hiện lưu ý như sau: những thao tác nên cẩn trọng, giảm thiểu để trẻ bị đau, khi bé nam bị hẹp bao quy đầu không thể tự lộn thì tới tuổi dậy thì thì mang thể tự lộn được, còn nếu không lộn được thì cần sự can thiệp của ngoại khoa bằng cách thức phẫu thuật bao quy đầu.

Liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp băn khoăn hoặc đăng ký khám chữa bệnh hiệu quả

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan