Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Cảnh giác với bệnh phụ khoa ở bé gái

Cảnh giác với bệnh phụ khoa ở bé gái

Bệnh phụ khoa không chỉ có ở những nữ giới tuổi trưởng thành mà còn có thể xuất hiện ở các bé gái. Vậy đâu là nguyên nhân gây bệnh phụ khoa ở vé gái? Bệnh phụ khoa ở bé gái có những biểu hiện gì?

Nguyên nhân gây bệnh phụ khoa ở bé gái
Bệnh phụ khoa ở bé gái do nhiều nguyên nhân, có thể kể đến các nguyên nhân như:
-Cơ quan sinh dục của bé gái chưa phát triển hoàn thiện, hoạt động nội tiết của buồng trứng chưa nhiều, chưa có những “hàng rào sinh lý” để ngăn chặn các tác nhân xâm nhập từ môi trường như chưa có lông mu, hai môi lớn, môi nhỏ chưa phát triển, màng trinh và biểu mô âm đạo mỏng, trực tràng lại gần âm đạo nên phân dễ gây nhiễm khuẩn âm đạo…
Bên cạnh đó, môi trường âm đạo trung tính (chưa có axit lactic để ức chế sự phát triển của vi khuẩn) nên càng dễ dàng cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm.
Bệnh phụ khoa không chỉ có ở nữ giới tuổi trưởng thành mà còn có ở bé gái.

Bệnh phụ khoa không chỉ có ở nữ giới tuổi trưởng thành mà còn có ở bé gái.

Việc vệ sinh kém cũng là nguyên nhân làm cho bé gái bị viêm âm hộ, âm đạo.
Tâm lý chủ quan, ít quan tâm của phụ huynh khiến các bé có thể không được loại bỏ kịp thời, để lại những di chứng nặng nề khi đến tuổi trưởng thành.
Cách phòng bệnh phụ khoa ở bé gái
 
Có thể phòng bệnh phụ khoa ở bé gài bằng cách:
– Vệ sinh vùng kín hàng ngày, luôn giữ cho bộ phận sinh dục ngoài khô, sạch.
-Tránh mặc quần chật, thay quần lót thường xuyên.
-Phải dùng nước sạch để rửa vùng kín.
-Không nên dùng xà bông hay các chất tẩy rửa mạnh… để vệ sinh vùng kín.
-Không tự thụt rửa âm đạo khi không có chỉ định của bác sĩ.
-Khi trẻ đã dậy thì có kinh nguyệt, cần giúp trẻ chọn băng vệ sinh đảm bảo sạch, đủ thấm, từ 4 – 6 giờ phải thay một lần.
bệnh phụ khoa ở bé gái2
-Khi đã trưởng thành, cần chú ý thực hành tình dục an toàn tránh mắc hoặc tái mắc phải bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dục do các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục.
-Nên sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ tình dục vì bao cao su vừa có tác dụng tránh thai vừa ngăn ngừa được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
-Thực hiện việc khám phụ khoa định kỳ dù không có triệu chứng gì bất thường.
Các chuyên gia phụ khoa đều khuyến cáo phụ nữ từ độ tuổi 18 trở lên nên đi khám phụ khoa 6 tháng / lần. Việc thăm khám rất đơn giản, không gây đau và rất hiệu quả trong việc phát hiện các dấu hiệu viêm nhiễm hay tiền ung thư.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về bệnh phụ khoa ở bé gái, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan