Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh thần kinh » Cách phòng tránh chứng đau nửa đầu khi đi máy bay

Cách phòng tránh chứng đau nửa đầu khi đi máy bay

Đau nửa đầu là bệnh mạn tính thường gặp ở mọi người, bệnh phổ biến gặp hơn ở nữ giới. Đau nửa đầu tỏ ra nguy hiểm hơn khi người bệnh đi máy bay, vậy phòng tránh chứng đau nửa đầu khi đi máy bay thế nào?
Hiện nay, nguyên nhân gây đau nửa đầu vẫn chưa được xác định rõ, tuy nhiên có thể xác định qua một số yếu tố nguy cơ là khởi phát cơn đau:

cach-phong-tranh-chung-dau-nua-dau-khi-di-may-bay

Đau nửa đầu khi đi máy bay là ám ảnh của nhiều người, nhất ở là chị em phụ nữ

– Do thói quen ăn uống, sử dụng nhiều thực phẩm có chứa chất caffein có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Những thực phẩm chứa nhiều Caffein như cà phê, soda, trà, chocolate, thành phần thuốc bổ trợ, ví dụ như các thuốc về ăn kiêng.
– Do sử dụng thuốc làm giãn các tế bào máu như hydralazine hay loniten cũng có thể là nguyên nhân gây chứng đau nửa đầu. Ngoài ra, để phòng tránh cơn đau nửa đầu khi đi máy bay cần tránh: cimetidine, fenfluramine, indomethacin, nitroglycerine, nifedipine, theophylline.

cach-phong-tranh-chung-dau-nua-dau-khi-di-may-bay.jpg2

Bố sung thực phẩm giàu chất xơ là cách phòng tránh cơn đau nửa đầu khi đi máy bay hiệu quả

– Do thói quen dùng nước hoa, nhiều bệnh nhân bị cơn đau nửa đầu “tấn công” do ngửi quá nhiều mùi nước hoa, hoặc do hít phải  khói thuốc, mùi sơn, chất ammonia, ánh nắng gắt của mặt trời, âm thanh mạnh cũng có thể gây ra tình trạng này. Vì vậy để tránh bị đau nửa đầu khi đi máy bay cần tránh tiếp xúc với những yếu tố neneu trên.
– Ngoài ra, bệnh đau nửa đầu còn gặp ở phụ nữ khi đến chu kỳ kinh nguyệt vì vậy, nếu có thể bạn nên tránh đi máy bay vào những thời điểm này.
Bệnh đau nửa đầu không chỉ gây phiền toái khi đi máy aby, bệnh còn ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hàng ngày,do đó để điều trị bệnh cần phổi hợp giữa các phương pháp, bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh cần xây dựng chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý:

cach-phong-tranh-chung-dau-nua-dau-khi-di-may-bay.jpg3

Tập luyện thể dục mỗi ngày vừa giúp tăng cường thể lực vừa giúp ngăn ngừa cơn đau nửa đầu tái phát

– Thiếu ngủ hoặc ngủ quá nhiều cũng ảnh hưởng đến chứng đau nửa đầu. Cần để cho cơ thể được thư giãn thoải mái, giấc ngủ thật sâu.
– Hạn chế sử dụng thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, nên bổ sung chất xơ từ rau của quả, tránh ăn nó và tránh để cơ thể bị đói.
– Tập thể dục mỗi ngày cũng là một phương pháp giúp giảm đau nửa đầu khi đi máy bay. Lưu ý: những bài tập thể dục không nên quá nặng so với sức khỏe của bạn, tránh gây ra tình trạng đau nửa đầu và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
– Duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo loại bỏ yếu tố nguy cơ gây bệnh, đồng thời ngăn chặn cơn đau nửa đầu tái phát.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan