Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Cách điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Cách điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật đang được rất nhiều người lựa chọn vì chi phí điều trị thấp, phù hợp. Bài viết dưới đây là những cách điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật.

Cách điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Cách điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật thường áp dụng cho những trường hợp mắc bệnh ở giai đoạn nhẹ, chưa xuất hiện biến chứng. Cụ thể:

Trĩ là căn bệnh khiến người bệnh mệt mỏi và ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, sinh hoạt.

Trĩ là căn bệnh khiến người bệnh mệt mỏi và ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, sinh hoạt.

  • Các phương pháp điều trị bệnh trĩ truyền thống:

Các phương pháp điều trị trĩ truyền thống thường được chỉ định áp dụng cho những bệnh nhân mắc trĩ giai đoạn đầu, mới đang tình trạng chảy máu và viêm nhiễm. Các thủ thuật can thiệp gồm: Chích xơ bằng thuốc gây xơ, thắt trĩ, đốt bằng hồng ngoại… Các phương pháp điều trị này không sử dụng phẫu thuật. Với những người mắc bệnh ở giai đoạn nặng cần được kiểm tra chi tiết để đánh giá mức độ tổn thương và cân nhắc các biện pháp phẫu thuật phù hợp.

  • Sử dụng thuốc uống và thuốc đặt trĩ:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc uống và thuốc đặt trĩ. Việc điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp này, người bệnh cần được thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng và sử dụng thuốc uống, thuốc đặt theo đúng chỉ định của bác sĩ điều trị. Người bệnh tuyệt đối không tự ý dùng thuốc vì dùng sai thuốc có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc chữa trị sau này.

Rau diếp cá có tác dụng chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả.

Rau diếp cá có tác dụng chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả.

  • Sử dụng các bài thuốc và mẹo chữa trĩ dân gian:

Đây là cách sử dụng các bài thuốc dân gian để chữa bệnh trĩ tại nhà mà không cần phải phẫu thuật. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng với các trường hợp bị trĩ nhẹ. Hiệu quả điều trị khó kiểm chứng vì phụ thuộc vào cơ địa và mức độ bệnh của từng người. Theo đó, người mắc bệnh trĩ có thể dùng rau diếp cá, hoa thiên lý, hoa đu đủ, hoa mướp… để chế biến thành các món ăn thơm ngon, xay – lọc lấy nước uống hằng ngày, phần bã có thể dùng để đắp hậu môn. Nếu kiên trì sử dụng, người bệnh sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

>> Tham khảo: Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

  • Điều trị bằng các bài thuốc Đông y:

Đây là một trong những cách điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật được rất nhiều người bệnh tin tưởng áp dụng. Điều trị trĩ bằng Đông y cần kiên trì. Người bệnh cần đi khám để được kê đơn và hướng dẫn sử dụng thuốc đúng cách.

Người bệnh cần đi khám để được kê đơn và hướng dẫn sử dụng thuốc đúng cách.

Người bệnh cần đi khám để được kê đơn và hướng dẫn sử dụng thuốc đúng cách.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về cách điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 558892 hoặc số hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

XEM THÊM:
>> Cách chữa bệnh trĩ khi mang thai
>> Các triệu chứng của bệnh trĩ là gì?
>> 3 loại thảo dược trị bệnh trĩ triệt để

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan