Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh trẻ em » Cách điều trị bệnh ho ở trẻ em

Cách điều trị bệnh ho ở trẻ em

Ho là bệnh lý thường gặp ở trẻ em. Mùa đông, thời tiết lạnh, thay đổi thất thường nên trẻ càng dễ bị các vi khuẩn, vius tấn công gây ho. Ho ở trẻ nếu không được điều trị đúng cách rất dễ gây những biến chứng nguy hiểm. Vậy, cách điều trị bệnh ho ở trẻ em như thế nào?
Cách điều trị bệnh ho ở trẻ em là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều trên mạng Internet tại thời điểm này. Ho là bệnh thường gặp nhất ở trẻ nhỏ. Đây cũng là bệnh khiến các phụ huynh khá đau đầu trong việc tìm nguyên nhân và cách điều trị.
Ho ở trẻ em có nhiều dạng ho như: Ho do cảm cúm, ho do dị ứng, ho do viêm phổi, ho do viêm cuống phổi, ho do mủ ở mang phổi, ho gà, ho lao… Thời tiết lạnh, trẻ nhỏ dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp. Theo đó, các bệnh này đều có chung đặc điểm như, ho có đờm, ho sâu, ho khan,… và kèm sổ mũi.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ cho bé

Ho ở trẻ em cần được điều tị sớm để tránh biến chứng


Cách điều trị bệnh ho cho trẻ
Như đã nói ở trên, ho nếu không được chữa trị đúng cách rất dễ gây biến chứng nguy hiểm cho trẻ. Khi phát hiện trẻ bị ho, cần đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và chứa trị. Trường hợp trẻ bị ho tím tái ở môi, ở đầu ngón tay, ngón chân và xuất hiện hiện tượng khó thở, các bậc phụ huynh cần nhanh chóng đưa trẻ vào bệnh viện cấp cứu. Tuyệt đối không tự tiện cho trẻ uống thuốc mà không có chỉ dẫn của bác sĩ… Tuyệt đối không cho trẻ uống thuốc  của người lớn để tránh ngộ độc thuốc.
Ngoài ra, phụ huynh có thể áp dụng một số cách phòng bệnh tại nhà và lưu ý một số cách chăm sóc để hạn chế ho cho trẻ: Giữ vệ sinh tổng quát; Giữa ấm cơ thể cho trẻ; Hút đàm nhớt cho trẻ; Cho trẻ ăn ít, nhưng nhiều lần trong ngày; Cho trẻ ăn những thức ăn đặc…
Cách -điều -trị -bệnh- ho -ở- trẻ -em
Chuyên khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ uy tín về chữa ho cho trẻ được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Chuyên khoa Nhi của bệnh viện Thu Cúc khám và điều trị tất cả các bệnh lý nhi khoa. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa cùng các trang bị y khoa hiện đại, trẻ sẽ được khám và điều trị tốt nhất.
Với mục tiêu mang lại những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho trẻ nhỏ, Chuyên khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã và đang nỗ lực không ngừng tìm ra các phương pháp chữa bệnh hiệu quả, chỉ dẫn cho phụ huynh cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của trẻ khỏi các yếu tố ngoại cảnh.
Thông tin liên hệ bệnh viện:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288

Dịch vụ liên quan