Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh về mắt » Cách điều trị bệnh đau mắt đỏ nguy hại đến sức khỏe thị lực

Cách điều trị bệnh đau mắt đỏ nguy hại đến sức khỏe thị lực

Đau mắt đỏ là bệnh thường gặp và dễ lây lan đặc biệt với thời tiết mưa nắng thất thường. Cách điều trị bệnh đau mắt đỏ nếu không đúng phương pháp và triệt để dễ xảy ra biến chứng nguy hại đến sức khỏe thị lực, gây tốn kém bất tiện trong sinh hoạt và công việc.

Qua nhiều năm kinh nghiệm trong thăm khám và chẩn đoán bệnh, các bác sỹ chuyên gia Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đưa ra những lời khuyên hữu ích về cách điều trị bệnh đau mắt đỏ đạt hiệu quả tốt nhất:

Bệnh nhân khi cần chữa đau mắt đỏ nên đến bệnh viện uy tín để được khám, tư vấn điều trị không nên tự ý mua thuốc về tra hay xông lá để chữa bệnh. Việc tuân thủ hướng dẫn điều trị và dùng thuốc đúng cách của bác sỹ nhãn khoa là đặc biệt quan trọng để đạt kết quả như mong muốn:

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sỹ chuyên khoa để đạt được kết quả điều trị tốt

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sỹ chuyên khoa để đạt được kết quả điều trị tốt

– Nhỏ nước muối Natri clorid 0,9% thường xuyên để rửa sạch mắt hàng ngày; tra thuốc mắt theo đúng chỉ định.

– Dùng kháng sinh tra mắt phổ rộng là đủ hoặc có thể dùng các sản phẩm có kết hợp kháng sinh mạnh và một chống viêm dòng cortizol như tobradex, decordex, vigadexa… nhưng bác sĩ phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể mới cho dùng các thuốc này. – Nhỏ cortizol tùy tiện gây loét giác mạc do Herpes hay nấm.

– Cẩn thận khi dùng thuốc Clodexa và Nemydexa vì các thuốc này có chứa chất gây giảm miễn dịch mắt. Có nhiều trường hợp sau khi sử dụng 2 lọ clodexa gây phát sinh bệnh glôcôm, có thể gây mù lòa, điều trị rất phức tạp và tốn kém.

Bệnh đau mắt đỏ rất dễ lây lan qua nước bể bơi

Bệnh đau mắt đỏ rất dễ lây lan qua nước bể bơi

– Hạn chế dùng thuốc mỡ trong giai đoạn cấp, do sẽ làm tăng cảm giác khó chịu khi đang ở giai đoạn viêm. Khi dùng thuốc phải có ý kiến của bác sĩ. Dừng thuốc khi đã đạt mục đích điều trị. Khi dùng thuốc cần giảm liều dần dần, có theo dõi và khám lại theo hẹn. Không tự ý xông mắt để chữa bệnh.

– Người bệnh cần đeo kính râm, khẩu trang và rửa tay thường xuyên có thể giúp giảm thiểu khả năng lây bệnh cho những người xung quanh.

Để phòng tránh bệnh bạn nên giữ vệ sinh cá nhân tốt, rửa tay thường xuyên với xà phòng. Tránh tiếp xúc với bệnh nhân đau mắt đỏ. Nếu bắt buộc phải tiếp xúc thì cần thường xuyên rửa mắt bằng nước muối sinh lý, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn. Khi thấy các triệu chứng bất thường như mắt cộm, ngứa, có dử mắt, chảy nước mắt thì nên đến bác sỹ để được chẩn đoán và điều trị để phòng biến chứng bệnh.

Bệnh viện có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiêm sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất

Bệnh viện có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiêm sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất

Những lời khuyên để chữa đau mắt đỏ đã đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân và được sự tín nhiệm của nhiều người dân. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc mang đến một chất lượng dịch vụ y tế cao với đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nhãn khoa sẽ trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp để chữa đau mắt đỏ.

Với tiêu chí hết lòng vì sức khỏe bệnh nhân, tập thể y bác sỹ bệnh viện luôn chú trọng xây dựng môi trường y tế hiện đại, khoa học giàu tính nhân văn dành cho cộng đồng. Đến khám chữa đau mắt đỏ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc quý người bệnh có dịp được trải nghiệm dịch vụ phục vụ cao cấp theo phong cách khách sạn chất lượng cao, khiến cho quá trình khám chữa bệnh đạt được kết quả tốt nhất.

Để mang dịch vụ y tế chất lượng cao đến với nhiều người dân hơn nữa, bệnh viện thường xuyên có những chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá thành. Giá cả dịch vụ cũng rất hợp lý; đồng thời, bệnh viện cũng thực hiện thanh toán cơ chế bảo hiểm y tế cho bệnh nhân theo quy định.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan