Cách chữa trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ

Vũ Văn Hải

Bác sĩ Ngoại Khoa

Sử dụng biện pháp tự nhiên hoặc dùng thuốc là các cách chữa trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả được nhiều người sử dụng. Để đạt hiệu quả cao, người bệnh cần kiên trì điều trị trong thời gian dài hoặc theo sự chỉ định cụ thể của bác sĩ.

Menu xem nhanh:

Cách chữa trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả bằng biện pháp tự nhiên

Cây thiên lý

Cây thiên lý có tính lành, giải nhiệt, giúp làm mát cơ thể rất tốt cho người bị trị nội – ngoại, giúp giảm đau rát hậu môn.

Cây thiên lý cũng có công dụng trị bệnh trĩ tại nhà

Cây thiên lý cũng có công dụng trị bệnh trĩ tại nhà

Với cây thiên lý, bạn chỉ cần ngắt lá non, cho ít muối rồi giã nhỏ. Sau đó cho ít nước sôi rồi lọc lấy nước. Nhúng băng gạc vào nước lá thiên lý và đắp vào hậu môn khoảng 30 phút. Thường xuyên sử dụng biện pháp này hàng ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Rau diếp

Rau diếp mát, khử trùng rất tốt nên được nhiều người sử dụng để chữa trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả. Với rau diếp, có nhiều cách khác nhau như:

Cho rau diếp vào nồi và đổ ngập nước sau đó đun sôi rồi xông hậu môn. Khi nước ấm thì lấy lá đắp vùng hậu môn.

Có thể ăn lá rau diếp cá trong các bữa cơm hàng ngày hoặc giã lấy nước uống cũng giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ

Để có thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả, người bệnh cần tới các bệnh viện có chuyên khoa Tiêu hóa để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán tình trạng và mức độ bệnh cụ thể. Căn cứ vào đó, bác sĩ sẽ đưa ra đơn thuốc chữa bệnh phù hợp.

Để cách chữa trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả người bệnh có thể sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ

Để cách chữa trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả người bệnh có thể sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ

Người bệnh có thể được chỉ định dùng thuốc uống hoặc thuốc đặt hậu môn.

  • Thuốc uống: Bác sĩ có thể kê thuốc chống viêm, thuốc co thành mạch… để điều trị bệnh trĩ.
  • Thuốc đặt hậu môn: Thuốc đặt hậu môn có tác dụng tác động trực tiếp lên thành mạch hậu môn và làm cho chúng không còn hiện tượng co thắt, giúp giảm cơn đau hiệu quả.

Việc điều trị bằng loại thuốc nào với liều lượng ra sao cần có sự chỉ định cụ thể của bác sĩ. Người bệnh trĩ cần tuân thủ đúng liều lượng và thời gian chữa trị để cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe.

Chuyên khoa Tiêu hóa – bệnh viện Thu Cúc là nơi hội tụ đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Trong nhiều trường hợp, người bệnh được chỉ định phẫu thuật để chữa bệnh trĩ hiệu quả

Trong nhiều trường hợp, người bệnh được chỉ định phẫu thuật để chữa bệnh trĩ hiệu quả

Trong nhiều trường hợp, người bệnh trĩ cần áp dụng các phương pháp điều trị hiệu quả hơn khi sử dụng thuốc không mang lại kết quả cao như phẫu thuật. Hiện nay, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả như phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo.

Để tìm hiểu thêm về cách chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà hoặc đặt lịch điều trị bệnh, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotine 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital