Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Cách chữa dứt điểm rối loạn tiêu hóa kéo dài

Cách chữa dứt điểm rối loạn tiêu hóa kéo dài

Cách chữa dứt điểm rối loạn tiêu hóa kéo dài được rất nhiều người quan tâm. Chứng bệnh này không những phổ biến mà còn gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Vì vậy, chữa dứt điểm rối loạn tiêu hóa kéo dài là vô cùng cần thiết, nhằm tránh hậu quả nặng nề có thể xảy ra.

Cách chữa dứt điểm rối loạn tiêu hóa kéo dài được rất nhiều người quan tâm.

Cách chữa dứt điểm rối loạn tiêu hóa kéo dài được rất nhiều người quan tâm.

Nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa kéo dài

Nguyên nhân chủ yếu là do việc ăn uống: thường xuyên ăn đồ ăn lạnh, ăn nhiều quà vặt, vừa ăn vừa làm việc, ăn quá nhanh, ăn quá no, ăn nhiều thực phẩm chua cay, thực phẩm nhiều dầu mỡ, thức ăn chưa chín, ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh và chứa các dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, uống nhiều rượu bia, cà phê, nước ngọt có ga,…

Ngoài ra rối loạn tiêu hóa kéo dài ở người lớn còn do các vấn đề như: tác dụng phụ của các loại thuốc trị bệnh (đặc biệt là kháng sinh), công việc căng thẳng, thường xuyên stress, ảnh hưởng từ một số bệnh lý như (tá tràng, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích),…

Vấn đề tiêu hóa ổn định là khi đường ruột khỏe mạnh, đồng nghĩa với tỷ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn phải ở mức tốt (85% lợi khuẩn – 15% vi khuẩn gây hại). Đây là tỷ lệ giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Sau mỗi đợt bị rối loạn tiêu hóa, lợi khuẩn mất đi rất nhiều, trong khi người bệnh chỉ tập trung chữa các triệu chứng mà không bổ sung phần lợi khuẩn đã bị tiêu diệt. Điều này khiến đường ruột suy yếu, dẫn đến khả năng tiêu hóa và hấp thụ kém dần, tình trạng rối loạn tiêu hóa thường xuyên tái phát.

Tất cả những nguyên nhân trên đều làm mất cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột, gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài cho người bệnh và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Cách chữa dứt điểm rối loạn tiêu hóa kéo dài chủ yếu là duy trì số lượng lợi khuẩn luôn ở mức 85% vi khuẩn có lợi và 15% vi khuẩn gây hại.

Cách chữa dứt điểm rối loạn tiêu hóa kéo dài chủ yếu là duy trì số lượng lợi khuẩn luôn ở mức 85% vi khuẩn có lợi và 15% vi khuẩn gây hại.

Rối loạn tiêu hóa kéo dài gây những tác hại gì?

Tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài mà không chữa trị ngay và dứt điểm sẽ  khiến bệnh thường xuyên tái phát. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. Nhiều khi không dễ nhận biết triệu chứng bệnh vì một số dấu hiệu rối loạn tiêu hóa gần giống với các bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, đau loét tá tràng, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích… Việc phát hiện bệnh ban đầu sẽ gặp khó khăn.

Vì vậy, bất cứ khi nào nhận thấy các triệu chứng nghi ngờ bị rối loạn tiêu hóa, người bệnh cần đi khám sớm để được chẩn đoán chính xác và có cách điều trị đúng, phù hợp.

Người bệnh cần đi khám sớm để được chẩn đoán chính xác và có cách điều trị rối loạn tiêu hóa đúng, phù hợp.

Người bệnh cần đi khám sớm để được chẩn đoán chính xác và có cách điều trị đúng, phù hợp.

Cách chữa dứt điểm rối loạn tiêu hóa kéo dài

Cách chữa dứt điểm rối loạn tiêu hóa kéo dài quan trọng nhất  là duy trì số lượng lợi khuẩn luôn ở mức 85% vi khuẩn có lợi và 15% vi khuẩn gây hại. Bên cạnh đó là điều trị làm giảm các triệu chứng, giúp người bệnh đỡ khó chịu. Do đó, việc cần làm ngay khi điều trị rối loạn tiêu hóa là bổ sung ngay lợi khuẩn cho đường ruột.

Trong đó, chủ yếu là tăng cường bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium (bifido) cho đường ruột. Vì đây là lợi khuẩn chính của đường ruột, chúng chiếm tới 99% tổng số lượng lợi khuẩn. Lợi khuẩn Bifido bám trên hệ lông nhung trên thành ruột, có tác dụng hút các chất độc hại và phân hủy chúng. Đồng thời, vi khuẩn này tiết dịch nhày bao phủ lên thành ruột, tạo lớp lá chắn ngăn không cho các tác nhân độc hại tấn công thành ruột. Bổ sung lợi khuẩn Bifido được xem là cách chữa dứt điểm rối loạn tiêu hóa kéo dài hiệu quả nhất.

XEM THÊM:

>> Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên kiêng ăn gì?
>> Bé bị rối loạn tiêu hóa mẹ nên ăn gì?
>> Cách chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Dịch vụ liên quan