Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Cách chữa bệnh xì hơi nhiều hiệu quả nhanh

Cách chữa bệnh xì hơi nhiều hiệu quả nhanh

Xì hơi là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể để thải khí thải không cần thiết sau khi tiêu hóa ra bên ngoài. Tuy nhiên nếu xì hơi quá nhiều sẽ gây bất tiện trong sinh hoạt. Dưới đây là những cách chữa bệnh xì hơi nhiều hiệu quả nhanh đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Nguyên nhân xì hơi nhiều

Theo các chuyên gia y tế, xì hơi là nhu cầu sinh lý bình thường nhưng nếu xì hơi nhiều lần thì có thể cảnh báo bạn đang mắc một số bệnh về đường ruột, đặc biệt là dạ dày. Cụ thể như mắc các bệnh:

Xì hơi là hiện tượng bình thường nhưng cũng có thể cảnh báo vấn đề ở đường ruột

Xì hơi là hiện tượng bình thường nhưng cũng có thể cảnh báo vấn đề ở đường ruột

Nguyên nhân thứ 2 gây ra hiện tượng xì hơi là do chế độ ăn uống. Do đó để chữa bệnh xì hơi nhiều hiệu quả nhanh bạn cần xem lại chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

>> Tìm hiểu thêm: Đầy bụng xì hơi khi mang thai

Cách chữa bệnh xì hơi nhiều hiệu quả nhanh

  • Giảm bớt hàm lượng cacbonat

Cacbonat có nhiều trong các loại đồ uống có ga, rượu bia. Vì thế khi thường xuyên sử dụng loại đồ uống này sẽ sinh hơi gây ra hiện tượng đầy bụng, chướng hơi, xì hơi nhiều. Để hạn chế xì hơi hoặc khắc phục tình trạng xì hơi thì bạn cần giảm bớt hàm lượng cacbonat trong chế độ ăn uống hàng ngày.

  • Hạn chế đồ ngọt và đường

Đường và những thực phẩm ngọt chứa chất dễ phân hủy, có thể khiến lượng khí gia tăng và làm bạn xì hơi mọi lúc, mọi nơi. Do đó để hạn chếxì hơi bạn cần sử dụng đường và đồ ngọt ở mức độ vừa phải.

Để chữa bệnh xì hơi nhiều bạn cần hạn chế các thực phẩm ngọt như bánh, kẹo...

Để chữa bệnh xì hơi nhiều bạn cần hạn chế các thực phẩm ngọt như bánh, kẹo…

  • Bổ sung nhiều trái cây

Cam hoặc nho là những loại trái cây có công dụng giúp kiểm soát và cải thiện tình trạng xì hơi nhiều hàng ngày bởi chúng giúp giải quyết tình trạng khó tiêu một cách nhanh chóng.

  • Giảm tinh bột

Hạn chế tinh bột cũng là cách khắc phục tình trạng xì hơi nhiều. Các loại thực phẩm giàu tinh bột nên hạn chếnhư khoai mì, các loại ngũ cốc.

  • Bỏ thói quen nhai kẹo cao su và hút thuốc

Khi bạn nhai kẹo cao su, bạn nuốt vào rất nhiều không khí, điều đó gây ra chứng xì hơi. Tương tự, khi bạn hút thuốc bạn cũng hấp thụ nhiều không khí hơn, do vậy hiện tượng xì hơi sẽ liên tục xuất hiện. Do đó nếu bạn có chứng xì hơi thì nên bỏ thuốc và ngừng nhai kẹo cao su để khắc phục dần tình trạng bệnh.

  • Tăng cường hệ tiêu hóa

Duy trì một chế độ ăn uống cân bằng với lượng phù hợp các chất như protein, vitamin, canxi, chất khoáng và các chất dinh dưỡng khác. Nếu đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp bạn giảm tình trạng xì hơi nhiều.

Ngoài việc thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt vừa nêu trên, bạn có thể áp dụng các mẹo tự nhiên sau để cải thiện sớm tình trạng sức khỏe:

Bên cạnh đó cần cân bằng thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng để cải thiện tình trạng xì hơi nhiều

Bên cạnh đó cần cân bằng thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng để cải thiện tình trạng xì hơi nhiều

  • Nước chanh và gừng

Bạn lấy nước cốt chanh hòa với cốc nước nóng và thêm thìa mật ong, đập thêm nhánh gừng, uống sau mỗi bữa ăn có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện tình trạng xì hơi nhiều.

  • Nước chanh nóng

Bạn pha một muỗng nước cốt canh vào ly nước ấm và uống trước bữa ăn sẽ ngăn ngừa chứng đầy bụng vì chanh hỗ trợ thêm axit cho dạ dày.

Nếu áp dụng các biện pháp vừa nêu trên mà tình trạng xì hơi của bạn không cải thiện, bạn nên tới gặp bác sĩ để tìm ra lý do, căn nguyên gây bệnh. Từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

Để tìm hiểu thêm về cách chữa bệnh xì hơi nhiều hiệu quả nhanh, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Dịch vụ liên quan