Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Cách chữa amidan hốc mủ Vì thế người bệnh cần tới bệnh viện

Cách chữa amidan hốc mủ Vì thế người bệnh cần tới bệnh viện

Phẫu thuật cắt amidan là cách chữa amidan hốc mủ hiệu quả khi bị bệnh. Đây là tình trạng bệnh mạn tính, điều trị đơn thuần bằng thuốc không mang lại kết quả cao. Vì thế người bệnh cần tới bệnh viện có chuyên khoa Tai mũi họng để được điều trị sớm bệnh.

 

Cách chữa amidan hốc mủ

Amidan nằm ở vị trí cầu nối giữa đường thở và đường tiêu hóa, đảm nhiệm vai trò như một hệ miễn dịch bằng cách sinh ra các kháng thể bảo vệ cơ thể chống các vi khuẩn xâm nhập. Tuy nhiên do có cấu trúc nhiều hốc, ngăn nên giống như một hạch bạch huyết nghĩa là có nhiều múi, chia nhiều ngăn tạo thành các hốc nên thức ăn và vi khuẩn dễ xâm nhập gây viêm.

Viêm amidan hốc mủ nếu không được chữa trị sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Viêm amidan hốc mủ nếu không được chữa trị sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Viêm amidan hốc mủ nếu không được chữa trị sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Do đó, viêm amidan cần thiết phải chữa trị dứt điểm, càng sớm càng tốt.
Theo các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng, bệnh viêm amidan hốc mủ thường gây ra triệu chứng:

  • Đau, rát họng: Triệu chứng thường gặp của các bệnh vùng họng. Cơn đau của viêm amidan hốc mủ thường lan sang cả vùng tai, tăng tiến theo thời gian, và đặc biệt đau lúc ăn uống.
  • Mủ trên amidan: Xuất hiện những khối mủ bã đậu trắng, vón cục trên bề mặt amidan. Trong miệng cũng xuất hiện các hạt mủ, do quá trình sống mà đụng chạm các khối mủ trên amidan, khiến mủ bong ra và lẫn vào miệng.
  • Sốt: Triệu chứng sốt là do cơ thê có sự viêm nhiễm. Khi cơ thể viêm nhiễm, sốt cục bộ hoặc toàn thân là sự phản ứng tự nhiên.
  • Hơi thở có mùi: Hơi thở có mùi hôi, khi ho khạc cũng xuất hiện những hạt đờm.
  • Các triệu chứng khác: Có đờm trong cổ, rất khó khạc hoặc khó nuốt do rất đau khi thực hiện điều này, người mệt mỏi, khó chịu.
Nhiều người tìm đến chuyên khoa Tai mũi họng - Bệnh viện Thu Cúc để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị

Nhiều người tìm đến chuyên khoa Tai mũi họng – Bệnh viện Thu Cúc để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị

Triệu chứng quan trọng nhất của viêm amidan là sự xuất hiện của các khối mủ trên amidan. Các triệu chứng khác thường bị nhầm lẫn với viêm họng thông thường. Nhưng hiện tượng hốc mủ trên amidan là khi bệnh đã khá nặng. Nếu có dấu hiệu bất thường tốt nhất người bệnh nên đi khám để điều trị sớm.
Hiện nay, cách chữa amidan hốc mủ chủ yếu là phẫu thuật. Đây là phương pháp được lựa chọn bởi đa số những người bị viêm amidan hốc mủ, tuy nhiên không phải trường hợp viêm amidan hốc mủ nào cũng có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật để trị bệnh được. Một số trường hợp được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ viêm amidan hốc mủ như:

  • Khi viêm amidan từ 3 – 5 lần/ năm trong hai năm liên tiếp
  • Viêm amidan gây hơi thở hôi do vi khuẩn yếm khí gây ra.
  • Viêm amidan hốc mủ gây nên các biến chứng nguy hiểm tại chỗ như: viêm tấy, áp-xe quanh amidan
  • Người bị viêm amidan có các biến chứng như: viêm xoang, viêm thanh khí phế quản, viêm cầu thận, thấp tim, thấp khớp cấp.
Phẫu thuật cắt amidan là cách chữa amidan hốc mủ hiệu quả khi bị bệnh

Phẫu thuật cắt amidan là cách chữa amidan hốc mủ hiệu quả khi bị bệnh

Để quá trình phẫu thuật cắt amidan hốc mủ được diễn ra thuận lợi, an toàn và hiệu quả, người bệnh cần tới các bệnh viện có chuyên khoa Tai mũi họng với đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị y tế hiện đại.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ uy tín đã chữa trị thành công nhiều bệnh lý về tai mũi họng. Chữa amidan hốc mủ tại bệnh viện, người bệnh sẽ được chăm sóc chu đáo, hướng dẫn tận tình, đăng ký làm thủ tục nhanh gọn. Quá trình phẫu thuật cắt amidan nhanh chóng, không đau, không chảy máu. Đặc biệt, người bệnh được tư vấn kỹ lưỡng cách chăm sóc sau điều trị để cải thiện nhanh tình trạng sức khỏe.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital