Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Các xét nghiệm sàng lọc phát hiện sớm ung thư gồm những gì?

Các xét nghiệm sàng lọc phát hiện sớm ung thư gồm những gì?

Ung thư được biết đến là một trong những kẻ “sát thủ” thầm lặng cướp đi sự sống của nhiều người. Để phát hiện sớm ung thư ngay từ trong “trứng nước”, lựa chọn các xét nghiệm sàng lọc phát hiện sớm ung thư luôn được mọi người quan tâm. Vậy, các xét nghiệm sàng lọc bao gồm những gì? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Xét nghiệm sàng lọsàng lọcc ung thư sớm – Giải pháp để thoát “lưỡi tử thần”

Theo số liệu thống kê, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ở Việt Nam hiện nay đang có xu hướng ngày càng gia tăng từ 68.000 ca (năm 2000) lên 126.000 ca (năm 2010) và dự kiến sẽ vượt 190.000 ca (vào năm 2020). Ung thư không chừa một ai, không phân biệt độ tuổi và giới tính. Bởi vậy, đăng ký gói khám cơ bản sàng lọc phát hiện sớm ung bướu luôn là mục tiêu được nhiều người lựa chọn.

hinh-anh-cac-xet-nghiem-sang-loc-phat-hien-som-ung-thu-gom-nhung-gi-1

Anh Nguyễn Trung Dũng (40 tuổi) luôn hình thành thói quen thăm khám sức khỏe theo định kỳ

Nhận thấy tình trạng ung thư hiện nay xuất hiện ngày càng phổ biến, và bản thân làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm đã từng chứng kiến nhiều trường hợp không may do bệnh tật gây ra, anh Nguyễn Trung Dũng (40 tuổi) đã tự tạo cho mình thói quen khám sàng lọc ung thư sớm theo định kỳ. Sau nhiều năm gắn bó thăm khám, anh Dũng đã tin chọn bệnh viện Thu Cúc là nơi tin tưởng để “gửi gắm” sức khỏe theo định kỳ.

hinh-anh-cac-xet-nghiem-sang-loc-phat-hien-som-ung-thu-gom-nhung-gi-3

Nhờ thăm khám sức khỏe theo định kỳ nên mọi chỉ số thăm khám của anh Dũng được ổn định

Để phát hiện sớm mầm mống ung thư ngay từ khi chưa có dấu hiệu xảy ra, xét nghiệm sàng lọc ung thư luôn là mục tiêu được mọi người tin chọn. Dưới đây là một số xét nghiệm sàng lọc ung thư sớm, bao gồm:

 • Định lượng CEA: Tầm soát ung thư đại tràng, trực tràng
 • Định lượng CA 19 – 9: Tầm soát ung thư đường tiêu hóa, mật, tụy
 • Định lượng AFP: Tầm soát ung thư gan
 • Định lượng PSA toàn phần: Tầm soát ung thư tuyến tiền liệt
 • Định lượng CA 72 – 4: Tầm soát ung thư dạ dày
 • Định lượng Cyfra 21 – 1: Tầm soát ung thư phổi
 • Định lượng Tg, Anti – Tg: Tầm soát ung thư tuyến giáp…

Đăng ký xét nghiệm sàng lọc ung thư sớm là giải pháp giúp mọi người chăm sóc sức khỏe tốt để tránh xa mầm mống ung thư hiệu quả.

Địa chỉ khám sàng lọc ung bướu uy tín ở Hà Nội được nhiều người tin chọn

Là người bệnh “gắn bó” nhiều năm thăm khám tại Thu Cúc, anh Nguyễn Trung Dũng luôn cảm thấy hài lòng về chất lượng và dịch vụ thăm khám tại đây. Với gói khám đã lựa chọn, anh Dũng được tham gia đầy đủ các danh mục thăm khám như: xét nghiệm, điện tim đồ, nội soi tai – mũi – họng, chụp MSCT…  Trong suốt quá trình thực hiện, các bạn nhân viên đã giúp đỡ và đưa anh đến tận nơi thăm khám.

hinh-anh-cac-xet-nghiem-sang-loc-phat-hien-som-ung-thu-gom-nhung-gi-6

Siêu âm tuyến giáp là chỉ định thăm khám cần thiết nằm trong gói khám mà anh Dũng đã lựa chọn

Sau khi thực hiện đầy đủ các danh mục thăm khám, bác sĩ kết luận mọi chỉ số sức khỏe của anh hết sức bình thường, vùng vách ngăn mũi của anh có bị lệch và cần được điều trị. Qua đây, anh Dũng cũng muốn nhắn gửi đến tất cả mọi người “Hãy nên thăm khám sức khỏe theo định kỳ để kiểm tra sức khỏe sớm nhằm phòng tránh mọi bệnh nếu không may mắc phải”.

hinh-anh-cac-xet-nghiem-sang-loc-phat-hien-som-ung-thu-gom-nhung-gi-4

Tại Thu Cúc có thiết bị máy chụp MSCT hiện đại sớm phát hiện nhiều bất thường về sức khỏe

Hiện nay, có nhiều địa chỉ thăm khám sàng lọc ung bướu khác nhau. Thế nhưng, khi đã sàng lọc ung bướu ở Thu Cúc thì anh Dũng cho rằng: “Thu Cúc là bệnh viện có dịch vụ thăm khám tốt hơn cả sự mong đợi, tinh thần phục vụ tiếp đón của nhân viên rất tốt và niềm nở, hệ thống cơ sở vật chất khang trang, thiết bị máy móc hiện đại nên kết quả thăm khám ở đây luôn luôn được đảm bảo chính xác”.

hinh-anh-cac-xet-nghiem-sang-loc-phat-hien-som-ung-thu-gom-nhung-gi-2

Nhờ nội soi tai mũi họng mà anh Dũng đã phát hiện bị vách ngăn mũi lệch

Khi tìm hiểu địa chỉ khám sàng lọc ung bướu uy tín ở Hà Nội, đã có 99.9% người bệnh đánh giá hài lòng về chất lượng và dịch vụ thăm khám ở Thu Cúc. Bởi đây là bệnh viện lớn hội tụ đầy đủ các điểm mạnh:

 • Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, đẹp tiện nghi, hiện đại
 • Thiết bị y tế đồng bộ, đạt tiêu chuẩn xét nghiệm Quốc tế ISO 15189 : 2012
 • Hệ thống thiết bị máy móc hàng đầu, hiện đại như: CT, MRI, Nội Soi phát hiện sớm ung thư…
 • Đội ngũ bác sĩ đầu ngành, nhiều năm kinh nghiệm với các chức vụ như PGS.TS, Thạc sĩ… trực tiếp thăm khám
hinh-anh-cac-xet-nghiem-sang-loc-phat-hien-som-ung-thu-gom-nhung-gi-5

Thu Cúc là bệnh viện uy tín được 99,9% người bệnh đánh giá hài lòng khi thăm khám

Đặc biệt tại Bệnh viện Thu Cúc có đầy đủ các gói khám từ cơ bản đến nâng cao với đầy đủ các danh mục thăm khám, đảm bảo mức chi phí hợp lý phù hợp với mọi đối tượng. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ thăm khám tại Thu Cúc? Bạn muốn đặt lịch và đăng ký thăm khám tại đây, bạn hãy vui lòng nhấc máy lên và liên hệ ngay cho chúng tôi theo số tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan