Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh thần kinh » Các triệu chứng đau đầu bất thường

Các triệu chứng đau đầu bất thường

Đau đầu là tình trạng diễn ra khá phổ biến, được chia thành nhiều loại khác nhau bao gồm: đau đầu căng cơ, đau nửa đầu và đau đầu cụm. Hầu hết các cơn đau đầu đều có thể điều trị và kiểm soát, tuy nhiên cũng có một trường hợp đau đầu được gây ra bởi các vấn đề nghiêm trọng hơn như khối u ở não. Do đó khi phát hiện có những triệu chứng đau đầu bất thường, cần nhanh chóng tới bệnh viện để được kiểm tra và tư vấn điều trị ngay.

Đau đầu dữ dội

Đau đầu dữ dội cũng có thể là dấu hiệu cho thấy người bệnh đã bị chảy máu não hoặc u não.

Đau đầu dữ dội cũng có thể là dấu hiệu cho thấy người bệnh đã bị chảy máu não hoặc u não.

Thông thường cơn đau đầu chỉ gây đau nhẹ và chỉ cần sử dụng thuốc aspirin hoặc một số loại thuốc giảm đau tự kê đơn khác để giảm bớt khó chịu. Tuy nhiên một số người cho biết họ cảm thấy đau dữ dội ở phía bên phải hoặc bên trái, phía trước hoặc phía sau đầu hay xung quanh khu vực mắt. Tình trạng này thường gặp trong triệu chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu cụm. Nhiều người có thể bị đau nặng tới mức không thể di chuyển, thậm chí phải cấp cứu để điều trị giảm đau ngay lập tức. Đau đầu dữ dội cũng có thể là dấu hiệu cho thấy người bệnh đã bị chảy máu não hoặc u não. Nếu đau đầu quá nặng, tốt nhất hãy tới bệnh viện để kiểm tra.
Các triệu chứng ở mặt và mũi

Đôi khi những người đau đầu còn bị sưng quanh mắt hoặc mũi.

Đôi khi những người đau đầu còn bị sưng quanh mắt hoặc mũi.

Đôi khi những người đau đầu còn bị sưng quanh mắt hoặc mũi. Nhiều trường hợp bị nghẹt mũi, chảy nước mũi, mắt có màu đỏ và bị kích thích tương tự như một phản ứng dị ứng. Một số người còn cảm thấy rất nóng, mặt đỏ bừng và bắt đầu đổ mồ hôi đầm đìa. Khi cơn đau đầu tiến triển, làn da của người bệnh trở nên nhợt nhạy và lạnh. Theo University of Maryland Medical Center, có người có một bên mí mắt bị rũ xuống, tê mặt và con người nhạy cảm với ánh sáng. Đây có thể là một dấu hiệu liên quan đến các bệnh về thần kinh và cần tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.
Thay đổi về tâm thần và tâm trạng

Những thay đổi về tâm thần cũng có thể xảy ra ở những người bị đau đầu.

Những thay đổi về tâm thần cũng có thể xảy ra ở những người bị đau đầu.

Những thay đổi về tâm thần cũng có thể xảy ra ở những người bị đau đầu. Tuy nhiên đây là một dấu hiệu quan trọng cho thấy có bất thường trong bộ não, chẳng hạn như chảy máu não. Theo Drugs.com, một số người có thể bị mất trí nhớ, lú lẫn hoặc thậm chí bất tỉnh. Do lú lẫn, mất trí nhớ nên bệnh nhân sẽ gặp khó khăn trong việc trả lời các câu hỏi đơn giản, không nhớ nổi tên mình hoặc nơi đang sống.
Nhiều trường hợp lại bị trầm cảm hay buồn bã vô cùng trong quá trình đau đầu. Một số người còn cho biết những thay đổi tâm trạng này là dấu hiệu cho thấy một cơn đau đầu nghiêm trọng sắp xảy ra. Vì thế nếu gặp phải những triệu chứng nêu trên, cần thông báo ngay cho bác sĩ.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital