Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh thần kinh » Các triệu chứng của bệnh rối loạn giấc ngủ

Các triệu chứng của bệnh rối loạn giấc ngủ

Rối loạn giấc ngủ là chứng bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, ở cả nam và nữ. Bệnh làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt thường ngày. Vì thế nếu như bạn có những dấu hiệu sau đây bạn cần đến cơ sở chuyên khoa thăm khám ngay vì rất có thể bạn đang bị rối loạn giấc ngủ.
Mất ngủ

Mất ngủ có thể gây ra mệt mỏi, chán ăn, làm giảm khả năng học tập, sút cân, giảm thân nhiệt,


Mất ngủ có thể gây ra mệt mỏi, chán ăn, làm giảm khả năng học tập, sút cân, giảm thân nhiệt, có thể dẫn đến tử vong. Mất ngủ kéo dài cũng có thể dẫn đến tình trạng rối loạn hành vi, ảo giác và hoang tưởng.
Với một số người, mất ngủ có thể diễn ra một cách thoáng qua khi thay đổi điều kiện sống. Mất ngủ cũng có thể kéo dài do các stress. Khi mắc bệnh trầm cảm nặng, thường bắt đầu bằng mất ngủ và không cần điều trị mất ngủ.
Ngủ nhiều

Ngủ nhiều cũng là một trong những dạng của rối loạn giấc ngủ


Ngủ nhiều ngược lại với dấu hiệu mất ngủ. Nhiều bệnh nhân rơi vào tình trạng luôn buồn ngủ, thậm chí họ có thể ngủ trong khi đi. Ngủ nhiều thường là 9 – 10 giờ mỗi đêm.
Cận giấc ngủ
Cận giấc ngủ là hiện tượng không phổ biến, xuất hiện đột ngột khi ngủ hoặc xảy ra giữa trạng thái thức và ngủ. Nếu xuất hiện trong giấc ngủ, cận giấc ngủ thường xảy ra trong giai đoạn 3 và 4 của nhịp giấc ngủ.
Cận giấc ngủ bao gồm các hiện tượng ác mộng, rối loạn hoảng sợ, miên hành và các rối loạn cận giấc ngủ không biệt định khác.

Khi có hiện tượng rối loạn giấc ngủ bạn cần đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị


Rối loạn thời gian giấc ngủ
Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh là không thể ngủ được khi họ muốn ngủ, mặc dù họ có thể ngủ được vào thời gian khác. Mặt khác, họ không hoàn toàn tỉnh táo khi cần tỉnh táo, nhưng họ cũng rất tỉnh táo vào lúc khác khi họ không cần tỉnh táo.
Nếu cần tư vấn về bệnh rối loạn giấc ngủ bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Dịch vụ liên quan