Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Các phương pháp nội soi đại tràng

Các phương pháp nội soi đại tràng

Nội soi đại tràng là một phương pháp thăm khám đại tràng, giúp phát hiện sớm các bệnh lý tồn tại ở đại tràng như viêm loét, polyp hoặc khối u. Các phương pháp nội soi đại tràng thường được sử dụng là nội soi đại tràng thường và nội soi đại tràng gây mê.

Để nội soi đại tràng, bác sĩ sẽ sử dụng một ống nội soi mềm có đường kính khoảng 1 cm có gắn camera và đèn soi ở đầu ống, sau đó được đưa từ hậu môn vào đại tràng nhằm quan sát toàn bộ đại tràng.

Để nội soi đại tràng, bác sĩ sẽ luồn một ống nội soi qua hậu môn để quan sát toàn bộ đại tràng

Để nội soi đại tràng, bác sĩ sẽ luồn một ống nội soi qua hậu môn để quan sát toàn bộ đại tràng

Những hình ảnh niêm mạc đại  tràng được phóng đại và quan sát trên màn hình có độ nét cao. Từ đó bác sĩ có thể chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Nội soi đại tràng còn được chỉ định để thăm khám và hỗ trợ điều trị như cắt polyp hoặc sinh thiết.

Các phương pháp nội soi đại tràng

Hiện nay, có 2 phương pháp nội soi đại tràng đang được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế, bệnh viện:

  • Nội soi đại tràng thường

Ở phương pháp này, người bệnh được nội soi trong tình trạng hoàn toàn tỉnh táo, vì thế có thể người bệnh sẽ gặp phải tình trạng khó chịu trong quá trình nội soi.

Ở phương pháp này, người bệnh được gây mê ngắn, chỉ như vừa trải qua một giấc ngủ sâu, sau khi tỉnh dậy thì quá trình nội soi đại tràng đã kết thúc.

Có 2 phương pháp nội soi đại tràng là nội soi đại tràng thường và nội soi đại tràng gây mê

Có 2 phương pháp nội soi đại tràng là nội soi đại tràng thường và nội soi đại tràng gây mê

Khi nội soi đại tràng gây mê, người bệnh sẽ không có cảm giác khó chịu hay đau đớn gì, hoàn toàn thoải mái, nhẹ nhàng sau khi nội soi.

Đối với nội soi đại tràng gây mê, người bệnh cần nằm lại viện khoảng 1 giờ để thuốc mê hết tác dụng, sau đó có thể ra về và sinh hoạt bình thường.

Nên nội soi đại tràng ở đâu?

Nội soi đại tràng là một phương pháp thăm khám quan trọng nhưng có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu không nội soi tại địa chỉ uy tín, người bệnh có thể gặp phải một số biến chứng như:

  • Xuất huyết đại tràng
  • Đau, chảy máu hậu môn
  • Viêm nhiễm
  • Lây nhiễm bệnh

Là một trong những bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn Hà Nội, bệnh viện Thu Cúc được nhiều người bệnh biết tới là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy. Nội soi đại tràng tại bệnh viện được tiến hành nhanh chóng, an toàn, người bệnh được chăm sóc chu đáo sau quá trình nội soi.

Tới bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được tư vấn kỹ lưỡng trước khi tiến hành nội soi, giúp quá trình nội soi diễn ra an toàn, nhanh chóng

Tới bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được tư vấn kỹ lưỡng trước khi tiến hành nội soi, giúp quá trình nội soi diễn ra an toàn, nhanh chóng

  • Người bệnh được nội soi với bác sĩ chuyên môn giỏi hoặc có thể tự lựa chọn bác sĩ nội soi cho mình
  • Các trang thiết bị được vô trùng tuyệt đối, hệ thống phòng nội soi vô khuẩn, đảm bảo an toàn sau nội soi
  • Người bệnh chỉ cần đặt hẹn trước qua tổng đài để  không mất thời gian đi lại, làm thủ tục
  • Được thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ, giúp hỗ trợ tối đa chi phí khám chữa bệnh.

Sau khi nội soi đại tràng, người bệnh cần tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị của bác sĩ, đồng thời áp dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý nhằm cải thiện sớm bệnh.

Nếu cần được tư vấn thêm về các phương pháp nội soi đại tràng hoặc đặt lịch nội soi tại bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.
XEM THÊM:
>> Nội soi đại tràng không đau ở đâu?
>> Những lưu ý trước khi nội soi đại tràng
>> Nội soi đại tràng mất bao lâu?

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan