Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến

Các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ đã quan hệ tình dục. Nếu không phát hiện và điều trị triệt để bệnh sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng mang thai, tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Dưới đây là các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến đang được áp dụng hiện nay.

Những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến

1. Điều trị bằng thuốc

Phương pháp này chỉ thích hợp với trường hợp người mới bị viêm lộ tuyến với mức độ nhẹ. Thuốc thường dùng đặt trong âm đạo có tác dụng chống và ngăn ngừa viêm nhiễm ở cổ tử cung. Đồng thời, thuốc đặt âm đạo còn giúp cải thiện việc tiết dịch nhầy và cân bằng nồng độ pH trong âm đạo.

Đặt thuốc trong âm đạo là phương pháp thường được áp dụng ở giai đoạn viêm lộ tuyến nhẹ

Đặt thuốc trong âm đạo là phương pháp thường được áp dụng ở giai đoạn viêm lộ tuyến nhẹ

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến bằng thuốc thường có liệu trình khoảng 10 ngày và cách nhau khoảng 3 – 7 ngày cho liệu trình điều trị tiếp theo.

Thuốc chỉ có thể điều trị viêm chứ không dứt điểm được tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung, do đó mà khả năng tái phát lại cao.

2. Điều trị bằng phương pháp đốt điện

Phương pháp đốt điện là cách khá phổ biến trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở chị em phụ nữ. Ở phương pháp đốt điện, bác sĩ sẽ sử dụng máy đốt điện với dòng điện có tần số cao nhằm phá hủi các tổn thương bệnh lý ở cổ tử cung.

Đốt điện không gây hại cho cơ thể nhưng có thể xảy ra một vài biến chứng như chảy máu, để lại sẹo xơ cứng ở cổ tử cung, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp gây nên tình trạng ứ máu kinh và gây đau trong thời kỳ kinh nguyệt…. Do đó, chị em sau đốt viêm lộ tuyến cần chú ý giữ vệ sinh tốt để tránh nhiễm khuẩn, tránh bong vảy sớm sau đốt.

Phương pháp đốt điện là cách khá phổ biến trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở chị em phụ nữ

Phương pháp đốt điện là cách khá phổ biến trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở chị em phụ nữ

3. Điều trị bằng phương pháp đốt laser

Phương pháp này sử dụng tia laser để đốt phần tế bào gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung. Phương pháp này cũng được nhiều chị em lựa chọn bởi tính hiệu quả, an toàn và chính xác. Người bệnh sẽ được thăm khám kỹ lưỡng trước khi áp dụng phương pháp này để tăng hiệu quả sau điều trị.

4. Điều trị bằng phương pháp áp lạnh

Đây là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn. Với phương pháp áp lạnh, bác sĩ sẽ sử dùng khí ni tơ ở nhiệt độ thấp để làm cho các tế bào gây viêm nhiễm cổ tử cung bị đông cứng và chết đi. Các bác sĩ sẽ áp lạnh trong 30 giây rồi rút ống kim loại da ngoài, nhằm bảo vệ các mô xung quanh của cổ tử cung.

Chị em nên lưu ý là sau khi áp lạnh thì tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục trong thời gian ít nhất 15 ngày để cho các tế bào chết bám ở vùng lộ tuyến bong ra và tái tạo lại để liền sẹo.

Chị em cần tới bệnh viện để được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị viêm lộ tuyến phù hợp

Chị em cần tới bệnh viện để được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị viêm lộ tuyến phù hợp

Trên đây là các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đang được áp dụng rộng rãi hiện nay. Người bệnh cần tìm đến các địa chỉ, cơ sở y tế uy tín để được thăm khám kỹ lưỡng. Tùy vào tình trạng bệnh, mức độ và độ tuổi của từng người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp. Người bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sau điều trị cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để ngăn ngừa biến chứng hoặc khả năng tái phát.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital