Trang chủ » Dịch vụ Tai mũi họng » Phẫu thuật » Các phẫu thuật bệnh lý mũi

Các phẫu thuật bệnh lý mũi

Chuyên khoa Tai Mũi Họng là một chuyên khoa nổi bật của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, hệ thống máy móc thiết bị nhập khẩu và vô vàn tiện ích, Thu Cúc tự hào luôn mang đến những dịch vụ chất lượng cao và 99.99% khách hàng vô cùng hài lòng khi trải nghiệm thăm khám và điều trị tại đây. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin về các phẫu thuật bệnh lý mũi được thực hiện tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

1. Các phẫu thuật bệnh lý mũi được thực hiện tại Thu Cúc

Tại Thu Cúc, các phẫu thuật bệnh lý mũi được thực hiện bao gồm:

1.1 Phẫu thuật rò dịch não tủy ở mũi

Đây là hiện tượng dịch não tuỷ từ trong hộp sọ chảy ra bên ngoài qua lỗ mũi người bệnh. Biến chứng này thường xuất hiện sau khi bệnh nhân bị chấn thương sọ não và dẫn đến gãy xương sọ.

Để điều trị dịch não tuỷ ở mũi sẽ cần căn cứ vào nguyên nhân và diễn tiến bệnh của bệnh nhân. Với trường hợp nhẹ, chỉ cần uống thuốc để giúp hạn chế tối đa sự tiết dịch não tuỷ và tiến hành điều trị viêm màng não (nếu bệnh nhân có mắc). Ngoài ra, có thể điều trị bằng cách đặt một ống trong tuỷ sống để giúp dẫn lưu dịch não tuỷ ra bên ngoài, mục đích là giảm bớt được áp lực cho não. Nếu đã thực hiện 2 phương pháp trên mà không hiệu quả, chỉ định phẫu thuật rò dịch não tuỷ ở mũi sẽ được đưa ra.

1.2 Phẫu thuật nội soi cắt polyp mũi

Những cục u nhỏ xuất hiện ở niêm mạc mũi hay niêm mạc xoang mũi được gọi là polyp mũi. Bệnh lý này ảnh hưởng lớn tới đường thở gây nên hiện tượng nghẹt thở, khó thở. Phẫu thuật nội soi cắt polyp mũi chính là phương pháp giúp điều trị hiệu quả và người bệnh trở lại sớm sinh hoạt bình thường. Đây là một thủ thuật vô cùng đơn giản và không gây đau đớn gì cho bệnh nhân.

1.3 Phẫu thuật cắt u nhầy xoang

U nhầy xoang là một loại tổn thương ở dạng nang, xuất hiện ở trên một hoặc nhiều xoang trên mặt, nhưng phổ biến nhất vẫn là xoang trán và trán sàng. Phẫu thuật cắt u nhầy xoang thực hiện nội soi bóc tách và cắt bỏ đi u nhầy xoang, giúp cho sức khỏe của bệnh nhân sẽ nhanh chóng được hồi phục. Bệnh nhân sẽ được chỉ định thực hiện phẫu thuật này khi khối u kích thước lớn, chèn ép vào vùng ổ mắt, thị giác.

1.4 Phẫu thuật nội soi cầm máu mũi

Chảy máu mũi là một tình trạng phổ biến thường gặp ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, máu mũi sẽ không cầm được và không điều trị được bằng những phương pháp thông thường. Chính vì vậy, bác sĩ cần phải thực hiện phẫu thuật nội soi cầm máu mũi bằng đông điện (đơn cực hoặc lưỡng cực) dưới hình thức nội soi có màn hình, với mục đích bít mạch máu đang bị tổn thương không chảy về phía trước hoặc sau mũi.

1.5 Chỉnh hình sống mũi sau chấn thương

Đây là phương pháp giúp cải thiện được tính thẩm mỹ cũng như chức năng của mũi bị tổn thương. Để tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ dựng thẳng mũi và chỉnh sửa lại phần sụn vách ngăn. Chỉnh hình sống mũi là dạng phẫu thuật phức tạp, chính vì vậy cần thực hiện tại các cơ sở uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao nếu không sẽ gây nên những hệ luỵ nghiêm trọng.

1.6 Phẫu thuật cắt vách mũi xoang

phẫu thuật cắt vách mũi xoang

Ở trạng thái bình thường, vách ngăn này giúp điều hoà không khí đi vào 2 lỗ mũi nhưng nếu bị lệch hoặc vẹo vách ngăn sẽ khiến cho người bệnh bị nghẹt mũi, viêm xoang

Vách mũi xoang (hay còn gọi là vách ngăn mũi xoang) nằm bên trong và chia đôi hốc mũi. Ở trạng thái bình thường, vách ngăn này giúp điều hoà không khí đi vào 2 lỗ mũi nhưng nếu bị lệch hoặc vẹo vách ngăn sẽ khiến cho người bệnh bị nghẹt mũi, viêm xoang và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của người bệnh. Chính vì vậy, để điều trị hiệu quả tình trạng này, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt vách mũi xoang.

1.7 Chỉnh hình vách ngăn mũi

Có khoảng 70 – 80% dân số có có dị hình vách ngăn mũi. Biểu hiện ban đầu của bệnh lý này không rõ ràng, nhưng nếu không điều trị kịp thời có thể gây nghẹt mũi một bên, chảy nước mũi, nhức đầu âm ỉ, ảnh hưởng lớn đến chức năng thông khí và chức năng ngửi của mũi. Để điều trị được hiệu quả bệnh lý này, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật chỉnh hình tùy theo mức độ, tổn thương cụ thể để giúp chỉnh hình được những gai – gờ – vẹo. Mục đích của phẫu thuật này là đưa vách ngăn về vị trí trung vị đường giữa của hai bên mũi để thông khí 2 bên mũi đều nhau và giảm được nguy cơ gây viêm mũi – viêm xoang

1.8 Cắt u nang răng sinh/u nang sàn mũi.

Cắt u nang răng sinh

Phẫu thuật cắt u nang răng sinh là phương pháp duy nhất để điều trị hiệu quả vả dứt điểm bệnh lý u răng. Nếu bệnh nhân thăm khám sức khỏe định kỳ và khối u được phát hiện sớm, việc phẫu thuật sẽ đơn giản, hiệu quả cao và ít tái phát. Trường hợp bệnh diễn tiến nặng sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Sau khi điều trị, bệnh nhân sẽ được loại bỏ toàn bộ nang và răng ngầm. Khi nang quá to, bác sĩ phải áp dụng cách phẫu thuật mở thông nang. Còn khi nang lấn vào phần xoang hàm, phải phẫu thuật lỗ thông mũi – xoang và thực hiện khâu kín đường rạch.

Cắt u nang sàn mũi

Cắt u nang sàn mũi được thực hiện giúp cắt bỏ đi khối u lành tính ở phần sàn hốc mũi. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật này bằng cách mổ theo đường niêm mạc rãnh lợi môi để lấy ra được toàn bộ phần vỏ bọc của u nang, tránh bệnh tái phát trở lại.

1.9 Nội soi cắt cuốn mũi dưới

Nội soi cắt cuốn mũi dưới được coi là một trong các phẫu thuật bệnh lý mũi nổi bật. Đây là phương pháp để thực hiện cắt bán phần hoặc toàn bộ phần cuốn dưới qua nội soi có phóng đại. Mục đích của phẫu thuật này là giúp thông đường thở trong trường hợp cuốn quá phát to gây ra hiện tượng ngạt mũi.

1.10 Soi cắt u mũi xoang

Các khối u được hình thành ở phần niêm mạc mũi hay niêm mạc xoang được gọi là u mũi xoang. Bệnh lý này gây nên hiện tượng nghẹt mũi, đau vùng má cạnh mũi, ở xung quanh vùng mắt và tai, khiến sức khỏe người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu để khối u phát triển quá lớn hoặc có dấu hiệu ác tính thì việc điều trị sẽ rất khó khăn. Khi chẩn đoán bệnh nhân mắc u mũi xoang, bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp nội soi cắt u mũi xoang bằng cách ứng dụng nội soi và sử dụng các dụng cụ phẫu thuật, vi phẫu của mũi xoang. Việc này sẽ giúp bóc tách, cắt bỏ được khối u qua hốc mũi.

2. Hình ảnh một số máy móc chuyên khoa Tai Mũi Họng

máy đo nhĩ lượng của Đức chất lượng cao và được sử dụng tại Thu Cúc

Máy đo nhĩ lượng của Đức có chất lượng cao và được sử dụng tại Hệ thống Y tế Thu Cúc

 

dàn nội soi Karl Storz

Dàn nội soi ống mềm Karl Storz có xuất xứ từ Đức chuyên điều trị viêm xoang

 

các phẫu thuật bệnh lý mũi

Cắt Amidan/nạo VA không đau, không biến chứng với công nghệ Plasma Plus từ Mỹ

Tại Hệ thống Y tế Thu Cúc, việc thăm khám và điều trị cho bệnh nhân đều được thực hiện bằng những trang thiết bị máy móc nhập khẩu từ nước ngoài như:

– Máy nội soi Tai Mũi Họng CCU 900 giúp kết nối với màn hình.

– Máy gây mê kèm thở tân tiến Drager – Fabius Plus (Đức).

– Hệ thống đèn chiếu hiện đại Maquete (Đức).

– Máy Monitor 5 thông số theo dõi sức khỏe bệnh nhân (Mỹ).

– Dàn nội soi ống mềm Karl Storz (Đức)

– Công nghệ Plasma Plus (Mỹ).

– Máy đo nhĩ lượng (Đức)

– Bồn rửa tay hai vòi có gắn đèn tiệt trùng.

– Máy bơm khí CO2 vào ổ bụng.

và nhiều máy móc thiết bị hiện đại khác.

3. Tại sao nên lựa chọn Thu Cúc để phẫu thuật bệnh lý mũi?

3.1 Công nghệ dẫn đầu

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tự hào là một cơ sở y tế áp dụng những công nghệ tân tiến. Ngoài sử dụng hệ thống máy móc thiết bị nhập khẩu từ các nước có nền y khoa hàng đầu kể trên, mọi ca phẫu thuật của Thu Cúc đều được thực hiện trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều. Đây là loại phòng mổ không những đảm bảo tiệt trùng hoàn toàn để không gây nên hiện tượng viêm nhiễm mà còn bơm oxy tươi trong suốt ca phẫu thuật. Bên cạnh đó, phòng lưu viện của bệnh nhân được trang bị đầy đủ các thiết bị và tiện ích đẳng cấp. Chính vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện các phẫu thuật bệnh lý mũi. 

3.2 Đội ngũ bác sĩ đầu ngành

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi, tận tình với người bệnh là một trong những điểm nổi trội khiến khách hàng tin tưởng và lựa chọn Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Chuyên khoa Tai Mũi Họng có các bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện hàng ngàn cuộc phẫu thuật, từng tu nghiệp tại nước ngoài và công tác tại các bệnh viện lớn tuyến đầu như:

– Bác sĩ – thầy thuốc Dương Văn Tiến với 30 năm kinh nghiệm trong điều trị Tai Mũi Họng, được hàng ngàn khách hàng lựa chọn.

– Bác sĩ Đinh Văn Luân từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn tuyến đầu, luôn nhẹ nhàng và thân thiện với bệnh nhân.

3.3 Đặt lợi ích của bệnh nhân lên đầu

Với sứ mệnh “Chăm sóc sức khỏe trọn đời cho bạn”, bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn mang đến cho khách hàng những lợi ích chất lượng như:

– Tiết kiệm chi phí với hình thức BHYT và BH bảo lãnh.

– Thư giãn như tận hưởng chuyến nghỉ dưỡng tại mô hình bệnh viện – khách sạn đẳng cấp.

– Thoải mái khi được chăm sóc như người nhà với đội ngũ điều dưỡng thân thiện, sẵn sàng có mặt 24/24 để chăm sóc và giải đáp cho người bệnh.

– An tâm thăm khám và điều trị tại cơ sở y tế đạt top 3 bệnh viện tư và top 5 toàn bệnh viện có điểm chất lượng tốt nhất do Sở Y tế đánh giá.

– Hài lòng với quy trình và thủ tục thăm khám nhanh chóng và hiệu quả.

Mới đây, Hệ thống Y tế Thu Cúc vừa nhận được danh hiệu TOP 10 Thương hiệu mạnh ASEAN 2020. Đây được coi là dấu mốc quan trọng thể hiện sự tin tưởng và lựa chọn của khách hàng.

Mới đây, Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI vừa nhận được danh hiệu TOP 10 Thương hiệu mạnh ASEAN 2020. Đây được coi là dấu mốc quan trọng thể hiện sự tin tưởng và lựa chọn của khách hàng dành cho Thu Cúc

Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp những thông tin tổng quan về các phẫu thuật bệnh lý mũi tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Khách hàng có nhu cầu nhận tư vấn và thăm khám, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital