Tin tức

Các giai đoạn của ung thư tinh hoàn bạn cần biết

Giai đoạn của ung thư tinh hoàn là yếu tố quan trọng quyết định phác đồ điều trị mà bác sĩ sẽ chỉ định. Cùng tìm hiểu cụ thể về các giai đoạn ung thư tinh hoàn qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân ung thư tinh hoàn

Nguyên nhân ung thư tinh hoàn đến nay vẫn chưa được xác định rõ. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng có mối liên hệ giữa bướu tinh hoàn và các dị tật tinh hoàn:

 • Tinh hoàn ẩn có nguy cơ hóa ác gấp 3-5 lần so với tinh hoàn trong bìu. Gần 7-10% bướu tinh hoàn phát hiện trên tinh hoàn ẩn, thường là seminoma.
 • Teo tinh hoàn và tinh hoàn loạn sản
 • Mẹ dùng estrogen trong lúc mang thai
 • Chấn thương và nhiễm trùng tinh hoàn
Các giai đoạn của ung thư tinh hoàn bạn cần biết

Có liên quan giữa bướu tinh hoàn và các dị tật tinh hoàn.

Các giai đoạn của ung thư tinh hoàn

Giai đoạn 0: 

Trong giai đoạn 0 ung thư tinh hoàn, các tế bào ung thư nằm trong tinh hoàn, không lan ra ngoài tinh hoàn.

Giai đoạn I: 

Giai đoạn IA: Khối u có thể phát triển qua lớp mô xung quanh tinh hoàn, nhưng không lan ra lớp bên ngoài, và không lan đến máu hoặc bạch huyết.
Giai đoạn IB: Các khối u ở giai đoạn này có thể lan tới máu hoặc bạch huyết hoặc có thể đã xâm chiếm lớp ngoài bao quanh tinh hoàn, dây thần kinh hoặc bìu.

cac giai doan cua ung thu tinh hoan ban can biet

Ung thư tinh hoàn ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống tình dục của nam giới

Giai đoạn IC: Các loại ung thư này xâm lấn đến các mô lân cận.

Giai đoạn II: 

Giai đoạn II ung thư tinh hoàn bao gồm:
Giai đoạn IIA: Khối u ở giai đoạn này đã lan đến một hoặc nhiều hạch bạch huyết, kích thước nhỏ hơn 2 cm.
Giai đoạn IIB: Khối u ở giai đoạn này đã lan đến ít nhất một hạch bạch huyết, có kích thước từ 2 cm đến 5 cm.
Giai đoạn IIC: Những khối u này đã lan đến ít nhất một hạch bạch huyết, kích thước lớn hơn 5 cm.

Giai đoạn III: 

Giai đoạn IIIA: Những ung thư này đã lan đến một hạch bạch huyết xa hoặc phổi. Mức protein của khối u là bình thường hoặc tăng nhẹ.
Giai đoạn IIIB: Ở giai đoạn này của ung thư tinh hoàn, bệnh nhân có nồng độ protein marker khối u tăng cao – và bệnh lan truyền sang các hạch bạch huyết ở gần hoặc xa xa.
Giai đoạn IIIC: ung thư xâm lấn đến phổi, gan hoặc não hoặc các cơ quan khác.

Điều trị ung thư tinh hoàn thế nào

Mục tiêu của điều trị ung thư tinh hoàn là để loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư trong cơ thể. Các phương pháp điều trị phụ thuộc vào độ tuổi, loại ung thư, giai đoạn ung thư, sức khỏe nói chung của người bệnh.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư tinh hoàn giai đoạn sớm

 • Phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn bị ung thư (mà không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay khả năng quan hệ tình dục). Sau khi cắt tinh hoàn, nên đặt tinh hoàn giả cho bệnh nhân với mục đích ổn định tâm lý cho người bệnh.
 • Nếu là khối u tinh hoàn khu trú, tùy theo dạng tế bào có thể đặt ra việc chiếu tia xạ ổ bụng, dùng hóa chất hoặc nạo vét hạch sau phúc mạc, hay thậm chí chỉ cần theo dõi thông thường.
 • Hóa trị: được sử dụng bổ trợ cho phẫu thuật hoặc áp dụng cho ung thư tinh hoàn giai đoạn tiến triển
 • Xạ trị ít được sử dụng hơn, nhưng có thể dùng cho những người bị u tinh (seminomas) hoặc tùy theo dạng tế bào, vị trí khối u mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư tinh hoàn với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

 

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân