Tin tức

Các giai đoạn của ung thư bàng quang

Các giai đoạn của ung thư bàng quang là yếu tố quan trọng giúp bác sĩ quyết định phác đồ điều trị. Cùng tìm hiểu cụ thể về các giai đoạn này qua bài viết dưới đây.


Bệnh ung thư bàng quang nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì khả năng thành công sẽ cao, bệnh không lan rộng ra các hết bàng quang.

Các giai đoạn của ung thư bàng quang

Bệnh được chia ra thành 5 giai đoạn dựa vào kích thước, mức độ xâm lấn của khối u. Trong đó giai đoạn 0 là giai đoạn sớm nhất, giai đoạn IV là giai đoan muộn nhất.

Các giai đoạn của ung thư bàng quang

Giai đoạn 0 của ung thư bàng quang

Giai đoạn 0: đây là giai đoạn sớm nhất, khi tế bào ung thư chỉ được tìm thấy trên bề mặt lớp lót trong của bàng quang. Các tế bào ung thư được nhóm lại với nhau và có thể dễ dàng loại bỏ. Ung thư không xâm chiếm cơ hoặc mô liên kết của thành bàng quang. Loại ung thư bàng quang này còn được gọi là ung thư biểu mô đường niệu (Ta, N0, M0).
Giai đoạn I: ung thư đã phát triển qua lớp lót trong của bàng quang vào trong màng nhầy. Ung thư không lan rộng tới lớp cơ dày trong thành bàng quang hoặc hạch bạch huyết hoặc các cơ quan khác (T1, N0, M0).

Ung thư bàng quang giai đoạn I

Giai đoạn II: ung thư đã lan ra cơ bàng quang. Giai đoạn này còn được gọi là ung thư xâm lấn hoặc ung thư xâm lấn cơ. Khối u đã không đến mô mỡ bao quanh bàng quang và không lan sang các hạch bạch huyết hoặc các cơ quan khác (T2, N0, M0).
Giai đoạn III: ung thư đã lan ra khắp mô mỡ xung quanh bàng quang. Nó cũng có thể đã lan ra tuyến tiền liệt ở nam giới hoặc tử cung và âm đạo ở phụ nữ. Ung thư không lan tới các hạch bạch huyết hoặc các cơ quan khác (T3 hoặc T4a, N0, M0).
Giai đoạn IV: giai đoạn này được coi như là giai đoạn cuối trong các giai đoạn của ung thư bàng quang với một trong số các trường hợp dưới đây:
  • Khối u đã lan đến thành khung chậu hoặc thành bụng nhưng không đến các hạch bạch huyết hoặc các bộ phận khác của cơ thể (T4b, N0, M0).
  • Khối u đã lan đến 1 hoặc nhiều hạch bạch huyết khu vực nhưng không đến các bộ phận khác của cơ thể ( T bất kỳ, N1-3, M0).
  • Khối u có thể lan rộng đến các hạch bạch huyết nhưng không lan rộng đến các bộ phận khác của cơ thể (T bất kỳ, N bất kỳ, M1).
Các giai đoạn của ung thư bàng quang

Ung thư bàng quang giai đoạn IV

Các bác sĩ khuyến cáo, khi gặp các dấu hiệu bất thường như: nước tiểu có màu sậm hơn bình thường, màu nâu hoặc đỏ tươi (ít gặp), muốn đi tiểu liên tục, đi tiểu đau, tiểu buốt, tiểu khó, tiểu dắt, muốn đi tiểu nhưng không đi được… thì bạn cần cảnh giác vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư bàng quang.
Hiện nay, khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại bậc nhất giúp tầm soát ung thư hiệu quả. Khi phát hiện ung thư hoặc nghi ngờ ung thư, người bệnh sẽ được hội chẩn với chuyên gia từ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc.
Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

 

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân