Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Các dấu hiệu của bệnh phụ khoa qua khí hư

Các dấu hiệu của bệnh phụ khoa qua khí hư

Có những dấu hiệu của bệnh phụ khoa biểu hiện qua khí hư mà bạn nữ cần nắm được. Hãy xem thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp đến bạn ở bài viết ngay sau đây.
Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc khám phụ khoa uy tín, chất lượng

Các dấu hiệu của bệnh phụ khoa qua khí hư

Các dấu hiệu của bệnh phụ khoa qua khí hư

1. Phân biệt dịch âm đạo bình thường và bất thường

Dịch âm đạo ở chị em có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo, là chất bôi trơn, tạo môi trường thuận lợi để tinh trùng vào tử cung kết hợp với trứng. Bình thường, dịch âm đạo có màu trắng, trong như lòng trắng trứng, dai, có thể kéo thành sợi, không mùi, hoặc hơi tanh. Dịch âm đạo xuất hiện từ độ tuổi trưởng thành, thường nhiều ở trước khi rụng trứng, trước kinh nguyệt.
Trong khi đó, bệnh khí hư ở phụ nữ có thể gây những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chị em. Nếu khi hư có biểu hiện bất thường về số lượng, màu sắc, mùi… thì là dấu hiệu mắc bệnh phụ khoa mà chị em đang mắc phải.

2. Dấu hiệu của bệnh phụ khoa biểu hiện qua khí hư

2.1. Dấu hiệu khí hư cảnh báo viêm âm hộ – âm đạo

Với tình trạng viêm âm hộ âm đạo, lúc này dấu hiệu từ khí hư sẽ là sự thay đổi về màu sắc: Nếu như có khí hư loãng, màu xanh nhạt có bọt, dịch ra rất nhiều, đây là dấu hiệu viêm âm hộ âm đạo do trichomonas vaginalis chiếm 20% số trường hợp viêm âm đạo.
Nếu khí hư đặc, màu trắng lợn cợn như sữa chua, đóng từng mảng, đi kèm là cảm giác ngứa, rát, âm hộ viêm đỏ, ứ đọng huyết trắng.. thì là dấu hiệu có thể bị viêm âm hộ âm đạo do nấm candida lây truyền qua đường tình dục hoặc qua tiếp xúc quần lót… với người bệnh.
Dịch tiết âm đạo nhiều, màu trắng xám, hơi loãng, khí hư có mùi trứng thối hôi và tanh rất khó chịu là một dấu hiệu bị bệnh phụ khoa do nhiễm tạp khuẩn.

Dấu hiệu khí hư cảnh báo viêm âm hộ – âm đạo

Dấu hiệu khí hư cảnh báo viêm âm hộ – âm đạo

2.2. Dấu hiệu khí hư cảnh báo viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung do lậu cầu: Khí hư vàng là một dấu hiệu có thể cảnh báo.
Viêm cổ tử cung do chlamydia trachomatic: 60 % mắc bệnh này gặp dấu hiệu là khí hư giống như mủ. Ngoài ra, còn có thể có máu, tiểu khó.
Viêm cổ tử cung cấp tính: Biểu hiện khí hư lúc này là có chất nhầy, có mủ, cùng với cổ tử cung bị phù nề sung huyết. Đây là tình trạng thường gặp sau khi sinh, sau sảy thai.
Viêm cổ tử cung mạn tính: Khí hư lúc này là chất nhầy từ cổ tử cung chảy ra đặc sánh có mủ, đôi khi bị ra máu, khí hư có mùi hôi không ngứa, không đau.

Khi có dấu hiệu bất thường cần đi khám tại cơ sở y tế uy tín.

Khi có dấu hiệu bất thường cần đi khám tại cơ sở y tế uy tín.

2.3. Những dấu hiệu bị viêm nhiễm phụ khoa khác từ khí hư:

Khí hư loãng như nước, trong, trắng, nhày dính, không hôi: Có thể là dấu hiệu u xơ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung, polyp cổ tử cung, quá sản nội mạc tử cung do cường Estrogen.
Khí hư vàng, trong, trắng, loãng, váng như sữa là dấu hiệu rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật.
Khí hư lẫn máu, ra máu bất thường là một dấu hiệu ung thư tử cung.
Phụ nữ cần quan sát tình trạng khí hư của mình, tìm hiểu về sức khỏe tình dục để chăm sóc bản thân, khi có dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa cần đi khám tại cơ sở y tế uy tín. Thông tin về các dấu hiệu của bệnh phụ khoa qua khí hư hi vọng đã đem đến cho bạn đọc chia sẻ hữu ích.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital