Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Các bệnh viêm nhiễm vùng kín thường gặp

Các bệnh viêm nhiễm vùng kín thường gặp

Vùng kín là bộ phận vô cùng nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm và tổn thương. Các bệnh viêm nhiễm vùng kín nếu không xử trí sớm và kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng khôn lường cho sức khỏe. Bài viết dưới đây đề cập đến các bệnh viêm nhiễm vùng kín thường gặp.

1. Viêm âm đạo

Viêm âm đạo là một trong các bệnh vùng kín thường gặp. Khi bị viêm âm đạo, vùng kín của chị em sẽ có các biểu hiện, như: Khí hư trắng hoặc hơi vàng có khi đặc như mủ, niêm mạc âm đạo hơi đỏ, ngứa nhiều tại vùng âm hộ trước đặc biệt là trong và sau khi có kinh nguyệt.

Viêm nhiễm vùng kín ở nữ giới cần được điều trị sớm.

Viêm nhiễm vùng kín ở nữ giới cần được xử trí sớm.

Viêm âm đạo do nhiều nguyên nhân, có thể kể đến các nguyên nhân như: Khả năng kháng khuẩn tự nhiên ở âm đạo giảm tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển; vệ sinh cá nhân kém, vệ sinh trong giao hợp không được đảm bảo sẽ dẫn đến nhiễm ký sinh trùng như trùng roi, nấm…

Trong trường hợp bị viêm âm đạo, chị em cần làm vệ sinh trước khi đi ngủ bằng dung dịch diệt khuẩn, dùng kháng sinh và đặt thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

2. Viêm lộ tuyến tử cung

Viêm lộ tuyến tử cung thường có nguyên nhân chủ yếu do viêm hoặc sang chấn như rách cổ tử cung, nạo hút nhiều lần làm hủy hoại các lớp mô bên trong cổ tử cung gây nên lộ tuyến.

Viêm nhiễm vùng kín ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của chị em phụ nữ.

Viêm nhiễm vùng kín ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của chị em phụ nữ.

Khi bị viêm lộ tuyến tử cung, chị em sẽ thấy các biểu hiện: Khí hư bất thường, đau vùng âm hộ đặc biệt đau vùng kín nhiều khi đi lại, nắn môi nhỏ giữa ngón trỏ và ngón cái sẽ thấy một khối to căng, rắn, tròn đều.

3. Viêm tử cung

Viêm tử cung thường gặp ở những phụ nữ sau khi đã sinh con, sảy thai, nạo thai, hút điều hòa kinh nguyệt. Nguyên nhân gây viêm tử cung có thể là do sót rau, dụng cụ đỡ đẻ không đảm bảo vô trùng, không vô khuẩn tốt khi bóc rau, thao tác nạo hút thai, lấy vòng không vô khuẩn, bế sản dịch sau đẻ…

Dấu hiệu viêm tử cung: Người bệnh ăn uống kém, mất ngủ, bứt rứt trong người, mạch nhanh; Sau 1-2 ngày có thể bị sốt cao, đau bụng vùng hạ vị, khí hư ra nhiều lẫn mủ, có mùi hôi, tử cung to, mềm, đau.

Viêm tử cung có thể  lan sang các phần phụ như buồng trứng, ống dẫn trứng. Viêm tử cung cần được xử trí càng sớm càng tốt, để tránh những biến chứng xấu cho sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

Các bệnh viêm nhiễm vùng kín thường gặp ở trên không những gây ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hằng ngày của nữ giới mà còn đe dọa tới khả năng sinh sản, khiến cho tỷ lệ tinh trùng chết cao, khó di chuyển tới gặp trứng thụ thai. Đồng thời, tăng nguy cơ viêm nhiễm các cơ quan lân cận, có thể trở thành một trong những yếu tố tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung nguy hiểm.

Phòng khám Sản - Phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh sản phụ khoa tại Hà Nội.

Phòng khám Sản – Phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám và hỗ trợ uy tín các bệnh sản phụ khoa tại Hà Nội.

Để tránh đối diện những biến chứng nguy hiểm kể trên nữ giới có thể phát hiện sớm bằng việc duy trì khám sức khỏe định kỳ và khi có các dấu hiệu viêm nhiễm dưới đây nên có một cuộc hẹn với bác sĩ phụ khoa sớm nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital