Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh trẻ em » Các bệnh mắt ở trẻ em cần chú ý hơn

Các bệnh mắt ở trẻ em cần chú ý hơn

Chào bác sĩ! Tôi đang trong thời gian nuôi con nhỏ. Vì là lần đầu làm mẹ nên tôi còn thiếu rất nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe trẻ em. Xin bác sĩ tư vấn giúp, các bệnh mắt ở trẻ em. Cảm ơn bác sĩ! (Minh Thùy – Thường Tìn, Hà Nội).
Trả lời:
Chào bạn Minh Thùy! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi liên quan đến các bệnh mắt ở trẻ em của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Đau mắt đỏ là bệnh thường gặp trong các bệnh mắt ở trẻ em

Đau mắt đỏ là bệnh thường gặp ở trẻ em

Bạn Minh Thùy thân mến! Đau mắt đỏ, đau mắt trắng, đau mắt hột, viêm kết mạc, viêm giác mạc, bệnh khô mắt, viêm mí mắt,… là các bệnh mắt ở trẻ em thường gặp.
Cụ thể:
– Đau mắt đỏ là bệnh phổ biến ở trẻ em. Trẻ bị đau mắt đỏ sẽ có những biểu hiện: Sưng nề, dử mắt ra nhiều, mắt đỏ, xuất huyết dưới kết mạc, chảy nước mắt… Bệnh có tỷ lệ biến chứng khoảng 20% chủ yếu là viêm giác mạc. Bệnh đau mắt đỏ do vi khuẩn và virus gây ra.
– Đau mắt trắng là chứng đồng tử trắng do nhiều nguyên nhân gây ra như: Đục thủy tinh thể, ung thư võng mạc, giãn mạch võng mạc, nhiễm ký sinh trùng của loài chó, bệnh võng mạc ở trẻ sinh non.
– Đau mắt hột là một trong những chứng bệnh đau mắt phổ biến ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Khi nhiễm đau mắt hột, trẻ sẽ có cảm giác ngứa và khô rát mắt, tuyến hạch trước tai sưng to, xuất hiện những hạt nhỏ li ti ở mắt, nhiều trường hợp mạch máu của giác mạc bị che lấp đi. 

Trẻ em rất dễ mắc bệnh nên cần được khám và điều trị tốt nhất

Trẻ em rất dễ mắc bệnh nên cần được khám và điều trị tốt nhất

– Bệnh viêm kết mạc là tình trạng viêm nhiễm của kết mạc.  Bệnh có nguyên nhân từ: Viêm kết mạc do vi rút; Viêm kết mạc kích ứng; Viêm kết mạc dị ứng. Viêm kết mạc thường phổ biến ở những trẻ hơn 3 tháng tuổi. Nếu trẻ mới sinh bị chảy ghèn, sưng mắt, đỏ mắt, nên nhanh chóng đưa trẻ đến gặp bác sĩ.
Viêm giác mạc là một trong những bệnh về mắt thường gặp ở trẻ nhỏ. Viêm kết mạc bị nặng có thể dẫn đến loét giác mạc, ảnh hưởng đến thị giác của bé. Bệnh nên được điều trị sớm để không để lại những biến chứng đáng tiếc.
Bệnh khô mắt: Nguyên nhân dẫn đến bệnh khô mắt ở trẻ là do thiếu vitamin A.  Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mù. Những trẻ bị suy dinh dưỡng nặng, trẻ bị mắc tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp sẽ rất dễ thiếu vitamin A và bênh khô mắt.
Chuyên khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị tất cả các bệnh lý nhi khoa thường gặp, trong đó có các bệnh về mắt ở trẻ em. Chuyên khoa Nhi có đội ngũ bác sĩ giỏi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhi khoa, điều kiện cơ sở vật chất khang trang và tiện nghi, trang thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh hiện đại bậc nhất đem đến chất lượng khám chữa tốt nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan