Tin tức

Bóc rau nhân tạo cần tiến hành thế nào?

Bóc rau nhân tạo là hình thức cho tay vào buồng tử cung lấy rau còn sót lại sau khi thai đã sổ. Cụ thể phương pháp này sẽ được tiến hành như thế nào và chỉ định cho ai?

Đối tượng nào cần bóc rau nhân tạo?

Sản phụ chảy máu trong thời kỳ sổ rau khi rau vẫn còn trong buồng tử cung.

Có những trường hợp cần thiết phải kiểm tra sự toàn vẹn của tử cung sau khi sổ thai thì phải bóc rau nhân tạo ngay để kiểm soát buồng tử cung, chẳng hạn trường hợp nghi ngờ vỡ tử cung sau khi những thủ thuật đường dưới khó khăn: nội xoay thai, fooc-xép cao, cắt thai, sẹo mổ cũ ở tử cung…

Bóc rau nhân tạo là hình thức cho tay vào buồng tử cung lấy rau còn sót lại sau khi thai đã sổ. Cụ thể phương pháp này sẽ được tiến hành như thế nào và chỉ định cho ai?

Bóc rau nhân tạo là hình thức cho tay vào buồng tử cung lấy rau còn sót lại sau khi thai đã sổ. Cụ thể phương pháp này sẽ được tiến hành như thế nào và chỉ định cho ai?

Khi sản phụ còn đang choáng thì cần hồi sức rồi mới bóc rau.

Các tiến hành bóc rau nhân tạo

– Nếu thuận tay phải, người làm thủ thuật đứng bên phải bàn đẻ cạnh sản phụ. Đưa tay vào trong âm đạo, vào tử cung, lần theo dây rốn đến vùng rau bám, dùng bờ trong bàn tay lách vào giũa bánh rau và thành tử cung, bóc bánh rau từ ngoài vào trong.

Tránh tuyệt đối việc túm giật bánh rau vì có thể gây đứt cơ tử cung, lộn tử cung, chảy máu nhiều… Trường hợp nếu làm trong khi sản phụ không được gây mê, cần động viên, hướng dẫn sản phụ không kêu, thở đều.

– Bàn tay trái của người thực hiện thủ thuật đặt ở thành bụng sản phụ, giữ đáy tử cung, cố định tử cung tại chỗ.

– Khi rau đã bong, tay ở trong tử cung đẩy bánh rau ra ngoài. Không vội rút tay ra ngay mà cần dùng tay ngoài cầm kẹp cặp cuống rốn để lấy rau thai.

Trường hợp nếu làm trong khi sản phụ không được gây mê, cần động viên, hướng dẫn sản phụ không kêu, thở đều.

Trường hợp nếu làm trong khi sản phụ không được gây mê, cần động viên, hướng dẫn sản phụ không kêu, thở đều.

– Thực hiện xong cần phải kiểm soát buồng tử cung ngay. Nếu như tử cung co bóp, bóp chặt bàn tay vào trong tử cung thì rút tay ra thật nhẹ nhàng.

Trường hợp tử cung bị nhão, không bóp chặt vào bàn tay trong cho thấy tử cung bị đờ. Cần giúp tử cung co chặt lại bằng cách tiêm thuốc co bóp tử cung, cho đến khi tử cung co bóp chặt bàn tay mới rút ra, bàn tay trong nắm lại đẩy nhẹ tử cung lên, bàn tay ngoài cố gắng xoa bóp tử cung thông qua thành bụng.

Theo dõi sau bóc rau nhân tạo

Sản phụ cần được tiến hành kiểm tra mạch, huyết áp, toàn trạng, phản ứng phụ. Kiểm soát chặt chẽ việc co hồi tử cung, cũng như lượng máu chảy ra từ âm đạo.

Sản phụ cần được tiến hành kiểm tra mạch, huyết áp, toàn trạng, phản ứng phụ... sau khi tiến hành.

Sản phụ cần được tiến hành kiểm tra mạch, huyết áp, toàn trạng, phản ứng phụ… sau khi tiến hành.

Bóc rau nhân tạo là gì? Cần tiến hành thế nào? Hi vọng với những thông tin trên bạn đọc đã có được những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn trực tiếp vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 8:00 đến 17:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết